Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย ลงนาม MOU ยกระดับผู้ประกอบกิจการอุมเราะห์ไทย
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
ไทยพาณิชย์ โพรเทค – สมิติเวช รุกตลาดสุขภาพสตรี
2022-05-23 18:58:45
2773
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ไทยพาณิชย์ โพรเทค ร่วมกับ โรงพยาบาลสมิติเวช สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการประกันสุขภาพเพื่อผู้หญิง ด้วยโปรแกรมตรวจสุขภาพคัดกรองโรคมะเร็งที่ควรระวังสำหรับผู้หญิง ได้แก่ มะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูก พร้อมรับประกันคุ้มครองมะเร็งรับเงินก้อน 500,000 บาท ตอบโจทย์เทรนด์หญิงไทยยุคใหม่ใส่ใจตัวเอง
เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค เปิดเผยว่า ด้วยเป้าหมายของไทยพาณิชย์ โพรเทค ปีนี้ คือ การมุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะประกันโรคร้ายแรง เนื่องจากพบว่า อัตราการตรวจพบและเสียชีวิตของคนไทยจากโรคมะเร็งเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและยังพบกับคนอายุน้อยเพิ่มมากขึ้น
โดยข้อมูลจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ พบว่ามีผู้ป่วยโรคมะเร็งรายใหม่เพิ่มขึ้นเป็น 139,206 คนต่อปี และจากข้อมูลกองยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขมีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง 84,073 คนต่อปี โดยโรคมะเร็งที่พบมาก 5 อันดับแรกในคนไทย ได้แก่ มะเร็งตับและท่อน้ำดี มะเร็งเต้านม มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก และมะเร็งปากมดลูก แต่มะเร็งบางชนิดสามารถตรวจคัดกรองได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรก เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก ซึ่งจะทำให้มีโอกาสหายจากโรคสูง ประกอบกับเทรนด์ในปัจจุบันที่ผู้หญิงครองตัวเป็นโสดกันมากขึ้น การดูแลสุขภาพจึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงยุคใหม่ให้ความสำคัญ
ทั้งนี้ ไทยพาณิชย์ โพรเทค จึงร่วมกับ สมิติเวช โรงพยาบาลชั้นนำของประเทศที่ใส่ใจด้านการรักษาและดูแลสุขภาพในระดับสากล เพื่อบริการที่ดีที่สุด จึงมีแนวคิดร่วมกันในการสนับสนุนให้ผู้หญิงทำงานยุคใหม่เต็มที่ทั้งเรื่องงาน การใช้ชีวิต การดูแลสุขภาพ และค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะการใส่ใจในเรื่องโรคมะเร็งที่ควรระวังตั้งแต่เนิ่นๆ สำหรับผู้หญิง ได้แก่ มะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูก จึงได้จัดทำโปรแกรมตรวจสุขภาพพร้อมรับประกันคุ้มครองมะเร็ง ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในวงการประกันสุขภาพเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วย พรีเมียมแพ็คเกจ แพ็คเกจตรวจสุขภาพผู้หญิงครบวงจรและมะเร็งผู้หญิง พร้อมรับความคุ้มครองมะเร็งในราคาสุดคุ้ม เพียง 18,600 บาทจากราคาปกติ 25,000 บาท เฉพาะผู้หญิงอายุ 30-50 ปี
นอกจากนี้ ยังมี มินิ แพ็กเกจ Exclusive สำหรับลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ แพ็กเกจตรวจมะเร็งผู้หญิง พร้อมรับความคุ้มครองมะเร็งในราคาสุดคุ้ม เพียง 8,600 บาทจากราคาปกติ 13,800 บาท เฉพาะผู้หญิงอายุ 30-40 ปี ตอกย้ำความมุ่งมั่นของไทยพาณิชย์ โพรเทค และโรงพยาบาลสมิติเวช ที่พร้อมเติมเต็มทุกความคุ้มครองและคุ้มค่าให้แก่ลูกค้าคนไทยทุกกลุ่มและหวังให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน” นางสาวปรมาศิริ กล่าวปิดท้าย
นายแพทย์สุรพงษ์ ลูกหนุมารเจ้า ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและโครงการ บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เป้าหมายของสมิติเวช คือ ไม่อยากให้ใครป่วย แนวทางของเราจะเน้นไปที่การป้องกันและการส่งเสริมสุขภาพที่ดี โรคหลายอย่างสามารถป้องกันได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน และตรวจคัดกรองโรคตามแต่ละช่วงวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรคมะเร็งที่มีอัตราการเสียชีวิตสูงขึ้นทุกๆ ปี ซึ่งถ้าตรวจ เจอ รู้เร็ว สามารถรักษาให้หายได้ อย่างมะเร็งเต้านมที่พบเป็นอันดับ 1 ของผู้หญิง การตรวจคัดกรองปีละครั้งสำหรับผู้หญิงเมื่อถึงช่วงอายุ สามารถลดความเสี่ยงได้ หรือการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก สามารถลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งได้ถ้าตรวจปีละครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาสมิติเวชหยุดมะเร็งเต้านมสำเร็จด้วยเมมโมแกรม และ AI Technology ได้ถึง 14,519 คน และผ่าตัดแบบรักษาเต้านมได้ 80% ด้วยเทคโนโลยีการตรวจคัดกรองที่ทันสมัย และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษาที่ได้มาตรฐานระดับสากล
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.