Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบโครงการปรับปรุงศูนย์กุมารเวชศาสตร์โรคหัวใจ รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
CPANEL ลุ้นปิดดีลเพิ่ม 291.8 ล้านบาท
2022-06-13 11:23:58
286
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CPANEL เผยทิศทางธุรกิจไตรมาส 2/65 เติบโตต่อเนื่อง จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม มูลค่ารวม 291.8 ล้านบาท หนุน Backlog 1,174.4 ล้านบาท ปรับปรุงชิ้นส่วนเครื่องจักร ดันยอดการผลิตพุ่ง พร้อมลงเครื่องจักรใหม่ อยู่ระหว่างการทดสอบ คาดรันระบบได้ช่วงไตรมาส 3/65 ตอกย้ำเป้าหมายเติบโต 25% หรือประมาณ 400 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2565 นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) (“CPANEL”) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete) ด้วยระบบอัตโนมัติ (Fully Automated Precast) ที่ใช้สำหรับงานก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจไตรมาส 2/65 แนวโน้มเติบโตดีต่อเนื่อง โดยบริษัทอยู่ระหว่างรอพิจารณาเซ็นสัญญากับลูกค้าโครงการแนวราบ-แนวสูงเพิ่ม 5 ราย มูลค่ารวมกว่า 291.8 ล้านบาท
นอกจากนี้ บริษัทยังมีลูกค้าอยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายรายที่มีความสนใจใช้ Precast Concrete อีกทั้ง บริษัทมีงานที่จะส่งมอบให้ลูกค้า 16 ราย อาทิ สัมมากร บริทาเนีย แสนสิริ ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าสามารถผลิตและส่งมอบงานให้ลูกค้าได้ทันตามแผนที่กำหนดไว้กับลูกค้า ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) 1,174.4 ล้านบาท
“ในช่วงไตรมาส 2/65 บริษัทได้ปรับปรุงชิ้นส่วนเครื่องจักร ส่งผลให้มียอดการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้น และ มีเครื่องจักรใหม่ที่จะเข้ามาเพิ่มศักยภาพของโรงงาน ขณะนี้ อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ คาดว่าจะเดินหน้าผลิตได้ในช่วงไตรมาส 3/65 เป็นต้นไป เพื่อรองรับความต้องการลูกค้าได้มากขึ้นแบบ Just in time รวมถึงลดความผิดพลาด ลดโอกาสสูญเสียในการผลิต ลดการพึ่งพาแรงงาน ตอกย้ำเป้าหมายเติบโต 25% หรือประมาณ 400 ล้านบาท รักษาอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 10%” นายชาคริต กล่าว
ทั้งนี้ บริษัทจ่ายปันผลเป็นหุ้นในอัตรา 15 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล จำนวนไม่เกิน 10 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท และจ่ายปันผลเป็นเงินสดเพิ่มเติมให้อีกในอัตรา 0.0183333 บาทต่อหุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเรียบร้อยแล้ว โดยหุ้นปันผลสามารถซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ได้แล้วเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา
รวมถึงจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทครั้งที่ 1 (“CPANEL–W1”) ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทโดยไม่คิดมูลค่าในอัตราส่วน 5 หุ้นสามัญต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ มีอายุ 3 ปี โดย 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ CPANEL-W1 มีสิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคาใช้สิทธิแปลงสภาพที่ 5 บาทต่อหุ้น เริ่มใช้สิทธิครั้งแรก 31 พฤษภาคม 2566
ขณะที่ ผลประกอบการไตรมาส 1/2565 บริษัทมีรายได้รวม 90.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 86.37 ล้านบาท และสามารถทำกำไรนิวไฮเป็นไตรมาสที่ 3 หลังจากเข้าตลาดหลักทรัพย์ mai โดยมีกำไรสุทธิ 11.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 11.41 ล้านบาท
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ