Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
DPAINT ตั้งเป้ารายได้ปี65 โต25-30%
2022-06-27 15:19:50
409
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DPAINT ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 25-30% ปักหมุดภายใน 3 ปี รายได้พุ่ง 55% ลุยออกผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ขยายช่องทางการขายต่อเนื่อง ไตรมาส 3/65 เตรียมเปิดโรงงานแห่งที่ 2 หนุนกำลังการผลิตเพิ่ม 50% เดินหน้าเจรจาพันธมิตรต่อยอดธุรกิจ คาดได้เห็นชัดเจนในปีนี้
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 นายรณฤทธิ์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สีเดลต้า จำกัด (มหาชน) หรือ DPAINT เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ภายใน 3 ปี (65-67) จะเติบโตอยู่ที่ 55% ส่วนในปี 65 ตั้งเป้าโตราว 25-30% โดยบริษัทรุกตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ด้วยสินค้าที่พัฒนาโดยใช้นวัตนกรรมอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นเซกเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดของตลาดสีทาอาคาร โดยล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัว 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ที่จับกลุ่มเซกเมนต์พรีเมียม เจาะกลุ่มตลาดผู้รับเหมา และช่างสี เพื่อรองรับการใช้งานที่สะดวกและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น
ขณะเดียวกันในช่วงไตรมาส 3/65 บริษัทเตรียมเปิดดำเนินการโรงงานแห่งที่ 2 โดยมีกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นประมาณ 50% เป็นกำลังการผลิตรวม 4.8 ล้านแกลลอนต่อปี โดยโรงงานใหม่ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Slurry แทนระบบ Co-Grind เพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยลดขั้นตอนและลดการสูญเสียจากสารเคมีที่เป็นวัตถุดิบในการผลิต ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายและต้นทุนในการผลิตได้มากขึ้น
รวมถึงบริษัทได้ปรับราคาสินค้าขึ้น 6%-12% ซึ่งมีผลในไตรมาส 2 เพื่อรักษาอัตรากำไรและสะท้อนต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต รวมถึงลดต้นทุนวัตถุดิบ และลดค่าใช้จ่ายในการบริหารและการขายอีกด้วย คาดว่าบริษัทฯ จะลดต้นทุนการผลิตลงได้ประมาณ 3-5% มั่นใจอัตรากำไรขั้นต้นจะปรับตัวดีขึ้นสู่สภาวะปกติ
นอกจากนี้บริษัทได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายไปยัง CLMV ซึ่งเป็นตลาดใหญ่มูลค่ากว่า 17,000 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นนวัตกรรม ซึ่งปัจจุบันบริษัทได้เพิ่มช่องทางจำหน่ายไปยัง สปป.ลาว และกัมพูชา มีสัดส่วนที่ 2-3% ของรายได้รวม ทั้งนี้ภายใน 3 ปีข้างหน้า คาดว่าสัดส่วนรายได้ต่างประเทศจะเพิ่มขึ้นเป็น 10-15%
อย่างไรก็ตามบริษัทยังมุ่งเน้นในการเติบโตด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรม รวมถึงการแสวงหาพันธมิตรใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันบริษัทได้มีการเจรจาพันธมิตรหลายราย เพื่อต่อยอดในธุรกิจเดิม ละธุรกิจใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มได้เห็นความชัดเจนภายในปีนี้
ล่าสุดบริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์เคมีก่อสร้าง ซึ่งบริษัทคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ราว 5% ต่อปี ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีมูลค่าตลาดราว 15,000 บาท ปัจจุบันมีสัดส่วนสีคุณภาพพิเศษ 40% สีคุณภาพสูง 30% และสีคุณภาพคุ้มค่า 30% ของรายได้รวมจากการขายและบริการ โดยจำหน่ายผ่านช่องทางการจำหน่ายรวมกันมากกว่า 1,500 สาขา เกือบทั่วประเทศ
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท