Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
บัตรเครดิตกสิกรไทย จัดแคมเปญ Double Day, Double Deal เอาใจสายช้อปออนไลน์
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
PRM ติดโผหุ้นเด่นปีม้า โบรกชี้เป้า 9.80 บ.
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
อลิอันซ์ อยุธยา เปิด 3 กองทุนต่างประเทศ เพิ่มทางเลือกลูกค้ายูนิตลิงค์
2022-07-06 09:58:10
511
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เดินหน้าเพิ่มทางเลือกการลงทุนให้ลูกค้ายูนิต ลิงค์ เปิดตัวกองทุนต่างประเทศใหม่ 3 กอง: กองทุนเปิดเคเคพี โกลบอล นิว เพอร์สเปกทีฟ ชนิดทั่วไป กองทุนเปิดอเบอร์ดีน โกลบอล อีเมอร์จิ้ง โกรท ฟันด์ และกองทุนเปิดเค โกลบอล ไฮ อิมแพ็ค ธีมาติก หุ้นทุน หวังมุ่งกระจายการลงทุนภายใต้ความเสี่ยงและผลตอบแทนในแบบแอคทีฟฟันด์
เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 นายวิรงค์ พัฒนกำจร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารตัวแทน บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า ที่ผ่านมา บริษัทมีการเสนอขายประกันควบการลงุทน หรือ ยูนิต ลิงค์ มาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน พอร์ทดังกล่าวเติบโตกว่าเท่าตัว เทียบกับช่วงเดียวกันกับปีที่ผ่านมา ซึ่งความพิเศษของยูนิต ลิงค์ เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถปรับเพิ่ม ลด ความคุ้มครองชีวิตได้ในแต่ละช่วงวัย และสามารถเลือกลงทุนและบริหารความเสียงของพอร์ตการลงทุนจากกองทุนที่บริษัทได้ทำการคัดเลือกมา
อย่างไรก็ตาม ในช่วงปีนี้ นักลงทุนต้องเผชิญกับสภาวะการลงทุนที่ท้าทาย ตลาดเงินและตลาดทุนมีความผันผวนสูงจากสถานการณ์ความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นทั่วโลก อลิอันซ์ อยุธยา มีนโยบายการคัดสรรกองทุนที่โปร่งใส ยึดผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญภายใต้ความเสี่ยงที่เหมาะสม โดยคัดเลือกกองทุนประเภทต่างๆ เช่น กองทุนรวมตลาดเงิน กองทุนรวมตราสารหนี้ กองทุนรวมผสมตราสารแห่งทุน และอื่นๆ ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์กำหนด มาถึงวันนี้ เรามองเห็นโอกาสในการลงทุนเพื่อการกระจายความเสี่ยงและรับผลตอบแทนมากขึ้นในกองทุนต่างประเทศ จึงได้คัดเลือกกองทุนประเภท Active fund ที่เน้นการลงทุนในหุ้นทั่วโลกและตลาดเกิดใหม่ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งในด้านผลตอบแทน ที่สอดคล้องกับความเสี่ยงที่ลูกค้ารับได้ ให้กับลูกค้าผู้ถือประกัน ยูนิต ลิงค์ มายสไตล์ พลัส ด้วย 3 กองทุน จากบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ ดังต่อไปนี้
กองทุนจาก บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร จำกัด ชื่อกองทุนเปิดเคเคพี โกลบอล นิว เพอร์สเปกทีฟ ชนิดทั่วไป : KKP GNP เน้นนโยบายการลงทุนในหุ้นทั่วโลก (Global Equity) ในบริษัทข้ามชาติที่แข็งแกร่ง ได้รับผลประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจการค้าโลก บริหารกองทุนโดยใช้ผู้จัดการกองทุน 7 คน ผสมผสาน Style และประสบการณ์ที่แตกต่างกัน และมีการป้องกันความเสี่ยงด้านค่าเงินเป็นไปตามดุลพินิจของ ผจกกองทุน
กองทุนจาก บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อเบอร์ดีน (ประเทศไทย) จำกัด ชื่อกองทุนเปิดอเบอร์ดีน โกลบอล อีเมอร์จิ้ง โกรท ฟันด์: ABGEM เน้นนโยบายการลงทุนในหุ้นประเทศตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก (Global Emerging Market Equity) ลงทุนในหุ้นของบริษัทที่มีคุณภาพดีและมีการเติบโตที่ดีกว่าอุตสาหกรรมในประเทศหรือในตลาดโลก พร้อมทั้ง เข้าถึงการลงทุนในตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง เกาหลี ไต้หวัน อินเดีย เม็กซิโก บราซิล เนเธอร์แลนด์ อินเดีย
กองทุนจาก บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด ชื่อกองทุน กองทุนเปิดเค โกลบอล ไฮ อิมแพ็ค ธีมาติก หุ้นทุน : K-HIT เป็นกองทุนที่ลุงทุนในหุ้นทั่วโลกเน้นการลงทุนใน Theme ที่ได้รับความสนใจและมีการเติบโตสูงใน 2 - 5 ปี เน้นการบริหารความเสี่ยงโดยการกระจายการลงทุน 5-7 theme โดยแต่ละ Theme ไม่เกิน 25% หุ้นละไม่เกิน 1% จุดเด่นของกองทุนคือกลยุทธ์การลงทุนใน Theme ที่หลากหลายเพื่อกระจายความเสี่ยง การป้องกันความเสี่ยงด้านค่าเงินเป็นไปตามดุลพินิจของ ผจก กองทุนไทย (+75%)
“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า 3 กองทุนใหม่ ที่บริษัทฯเลือกมาเป็นทางเลือกการลงทุนของผลิตภัณฑ์ยูนิต ลิงค์ จะตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้ครบถ้วน สร้างพอร์ตการลงทุนที่ผสมผสาน ควบคู่ไปกับการรับความคุ้มครองด้านประกันชีวิต สร้างความมั่นคงทางการเงินและชีวิตให้กับลูกค้าได้ต่อเนื่อง โดยคาดว่า การเปิดตัว 3 กองทุนต่างประเทศใหม่นี้ จะช่วยดันพอร์ทยูนิต ลิงค์ให้เติบโตได้ 42% ตามที่ตั้งเป้าไว้” นาย วิรงค์ กล่าว
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.