Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
BBL คัดแล้ว 50 ทีมผ่านเข้ารอบโครงการ “จานโปรด Episode ลับ”
2022-07-11 17:52:37
895
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – BBL ขอบคุณคนไทยทั่วประเทศ หลังโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” ได้เสียงตอบรับคึกคัก มี 313 ทีมส่งคลิปเข้าร่วม คัดเข้ารอบเพียง 50 ทีม เตรียมเข้าคอร์สอบรมออนไลน์ กับ 5 ผู้กำกับชื่อดัง ก่อนรับโจทย์ใหญ่ ทำภาพยนตร์สั้น เข้าชิงรางวัลรอบสุดท้าย เพื่อคว้าตำแหน่ง “ผู้กำกับน้อย” คนแรกของประเทศไทย
เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2565 นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ และเลขานุการบริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL เปิดเผยว่า ธนาคารได้จัดโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” เพื่อเชิญชวนคนไทยร่วมกันสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบคลิปวิดีโอ เกี่ยวกับ “อาหารจานโปรด” เพื่อส่งเสริมการประชาสัมพันธ์อาหารจานโปรดและร้านเด็ดของชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ และร่วมชิงรางวัล “ผู้กำกับน้อย” คนแรกของประเทศไทย ซึ่งได้ปิดรับสมัครไปในวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ให้ความสนใจจากทั่วประเทศส่งคลิปเข้าร่วมกิจกรรมถึง 313 ทีม ซึ่งกรรมการได้คัดเลือกและประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 50 ทีมเรียบร้อยแล้ว ทางเว็บไซต์
www.จานโปรด.com
“ในฐานะตัวแทนของผู้จัดโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” ขอแสดงความยินดีกับทั้ง 50 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ และอยากขอบคุณคนไทยทุกคน รวมถึงทั้ง 313 ทีมที่ได้ร่วมส่งคลิปวิดีโอเข้ามาร่วมกิจกรรม และร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันผลักดันร้านโปรดในท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จากข้อมูลทั้งหมดที่ส่งเข้ามา คณะกรรมการของโครงการฯ ได้ตามไปชิมอาหารจานโปรดของทุกทีมที่แนะนำกันเข้ามาทุกร้าน ทุกจาน เพื่อยืนยันความอร่อย ขณะเดียวกัน ในขั้นตอนการพิจารณาด้านการถ่ายทำคลิปวิดีโอ โดยผู้กำกับมือทองทั้ง 5 ท่าน ก็พิจารณาคลิปของทุกทีมด้วยตนเองด้วยความหนักใจที่จะต้องตัดเหลือเพียง 50 ทีมเท่านั้น เพราะแต่ละทีมนำเสนอได้น่าสนใจมาก มีหลายจานที่ผู้กำกับต้องจดชื่อร้านและตามไปชิมถึงที่มาแล้ว” นายกอบศักดิ์ กล่าว
โดยทั้ง 50 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ จะได้ร่วมอบรมหลักสูตร “ผู้กำกับน้อย” ผ่านระบบออนไลน์ โดย 5 ผู้กำกับชื่อดัง ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรงอย่างเข้มข้นเกี่ยวกับการกำกับภาพยนตร์ ในระหว่างวันที่ 11-12 ก.ค.65 จากนั้นแต่ละทีมจะต้องจัดทำภาพยนตร์สั้น ตามโจทย์ที่กำหนด เพื่อเข้าประกวดชิงรางวัล “ผู้กำกับน้อย” คนแรกของประเทศไทย โดยมีกำหนดส่งผลงานภาพยนตร์สั้นภายในวันที่ 1 ส.ค.65 และจะประกาศรางวัลในวันที่ 9 ส.ค.65 ณ อาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ
สำหรับโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” เป็นโครงการที่ 5 ผู้กำกับมือทองแห่งยุค ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ เชิญชวนคนไทยร่วมกันสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบคลิปวิดีโอ เกี่ยวกับ “อาหารจานโปรด” เพื่อส่งเสริมการประชาสัมพันธ์อาหารจานโปรดและร้านเด็ดของชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางการสนับสนุนภาคเศรษฐกิจในระดับชุมชน ทั้งช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เป็นร้านอาหารและการท่องเที่ยว เป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจมากขึ้น ในช่วงเวลาที่ภาวะเศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัว หลังซบเซาจากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 มายาวนานกว่า 2 ปี
ขณะเดียวกัน โครงการดังกล่าวยังเป็นเวทีแห่งโอกาสสำหรับคนที่สนใจการสร้างภาพยนตร์ โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาที่มีใจรักในงานด้านกำกับภาพยนตร์ สามารถเข้าร่วมอบรมหลักสูตร “ผู้กำกับน้อย” ซึ่งจะได้เรียนรู้และหาประสบการณ์จากผู้กำกับชั้นนำระดับประเทศ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะมีโอกาสได้เรียนรู้โดยตรงจาก 5 ผู้กำกับชื่อดังประกอบด้วย คุณธนิตย์ จิตนุกูล ผู้กำกับเรื่อง บางระจัน คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับเรื่อง ต้มยำกุ้ง คุณบัณฑิต ทองดี ผู้กำกับเรื่อง พุ่มพวง คุณราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ผู้กำกับเรื่อง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว และคุณณภัทร ตั้งสง่า ผู้กำกับภาพยนตร์สั้นที่คว้ารางวัลชนะเลิศในหลากหลายเวที
ผู้ชนะการประกวดจากโครงการนี้ จะได้รับรางวัลรางวัล “ผู้กำกับน้อย” คนแรกของประเทศไทย พร้อมรางวัลเกียรติยศ “บัวหลวงทองคำ” และรางวัลต่าง ๆ รวมมูลค่ากว่า 4 แสนบาท โดยผลงานทั้งหมดจะถูกนำเสนอผ่านช่องทางออนไลน์ของธนาคาร เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ “จานโปรด” ทั้ง 50 จาน ขณะเดียวกัน ร้านเด็ดเจ้าของจานโปรดที่ได้รับคัดเลือกดังกล่าว จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์ “จานโปรด Episode ลับ” เพื่อเป็นการรับประกันความอร่อยอีกด้วย
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน