Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ธนาคารกรุงเทพ ประกาศผล ‘ผู้กำกับน้อย” คนแรกของไทย
2022-08-09 19:43:47
697
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธนาคารกรุงเทพ ประกาศผลรางวัล “ผู้กำกับน้อย” คนแรกของประเทศไทย....คว้ารางวัล “บัวหลวงทองคำ” พร้อมเงินรางวัล....ปลื้ม “จานโปรด Episode ลับ” ได้เสียงตอบรับดี คนร่วมกิจกรรมคึกคัก ถือโอกาสขอบคุณคนไทยร่วมกันสนับสนุนธุรกิจในชุมชน หวังเป็นอีกแรงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเติบโต
เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2565 นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL ในฐานะประธานโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” เปิดเผยว่า ธนาคารขอขอบคุณและขอแสดงความยินดีกับน้องๆคนรุ่นใหม่ ผู้ชนะเลิศรางวัล “ผู้กำกับน้อย” คนแรกของประเทศไทย และผู้ได้รับรางวัลทุกท่าน ตลอดจนทุกทีมที่ได้สร้างสรรค์ผลงานส่งเข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” จนประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี
ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่าความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับจากกิจกรรมต่าง ๆ ในโครงการฯจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้ หรือประกอบอาชีพในอนาคต โดยเฉพาะในด้านการสื่อสารและการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ และที่สำคัญ ด้วยพลังของทุกท่านยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับชุมชน ด้วยการช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการในภาคการท่องเที่ยวและการแนะนำอาหารจานโปรด รวมถึงร้านเด็ดในพื้นที่ของชุมชนต่าง ๆ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะวันนี้เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว ความร่วมมือร่วมแรงผลักดันของทุกคน จะช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ข้ามผ่านอุปสรรคกลับมาเดินหน้าได้อย่างแข็งแรงอีกครั้ง
ด้านนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ และเลขานุการบริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากธนาคารกรุงเทพ ได้จัดโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” โดยเชิญชวนคนไทยร่วมกันแนะนำ “อาหารจานโปรด” และ “ร้านเด็ดโดนใจ” ผ่านการบอกเล่าด้วยคลิปวิดีโอ ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมทั้งประเภทนักเรียน-นักศึกษา และประเภทบุคคลทั่วไปรวมมากกว่า 300 ทีม คณะกรรมการได้คัดเลือก 50 ทีมมาร่วมอบรมพร้อมรับเกียรติบัตร หลักสูตร “ผู้กำกับน้อย” ที่มี 5 ผู้กำกับมือทองมาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์การทำภาพยนตร์สั้น ซึ่งแต่ละทีมจะต้องจัดทำภาพยนต์สั้นตามโจทย์ที่กำหนด เพื่อร่วมชิงตำแหน่ง “ผู้กำกับน้อย” คนแรกของประเทศไทย
ล่าสุด คณะกรรมการตัดสินใจได้พิจารณาผลงานภาพยนตร์สั้นและมีมติตัดสินรางวัลต่าง ๆ ในโครงการ “จานโปรด Episode ลับ” เพื่อรับโล่เกียรติยศ “บัวหลวงทองคำ” พร้อมเงินรางวัลเป็นกำลังใจ รวมกว่า 400,000 บาท
1.รางวัลชนะเลิศ “ผู้กำกับน้อยยอดเยี่ยม” คนแรกของประเทศไทย จำนวน 2 รางวัล ได้รับโล่เกียรติยศ “บัวหลวงทองคำ” พร้อมเงินรางวัลๆ ละ 50,000 บาท
-ประเภทนักเรียน-นักศึกษา ได้แก่ เรื่อง ‘ชามสุดท้ายก่อนบายเธอ’
โดยทีม Ironmey (ไอรอนเมย) เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น ร้านป้าเล็กคลองหลวง กรุงเทพ
-ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่ เรื่อง ‘ผ่าสูตรลับแกงหน่อไม้ยายคำ’
โดยทีม สังกะลี เมนูแกงหน่อไม้ ร้านสวนยายคำ อุดรธานี
2.รางวัลชนะเลิศหนังสั้นยอดเยี่ยม จำนวน 2 รางวัลได้รับโล่เกียรติยศ “บัวหลวงทองคำ” พร้อมเงินรางวัลๆ ละ 50,000 บาท
-ประเภทนักเรียน-นักศึกษา ได้แก่ เรื่อง ‘ชามสุดท้ายก่อนบายเธอ’
โดยทีม Ironmey (ไอรอนเมย) เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น ร้านป้าเล็กคลองหลวง กรุงเทพ
-ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่ เรื่อง ‘ผ่าสูตรลับแกงหน่อไม้ยายคำ’
โดยทีม สังกะลี เมนูแกงหน่อไม้ ร้านสวนยายคำ อุดรธานี
3.รางวัลรองชนะเลิศหนังสั้นยอดเยี่ยม จำนวน 4 รางวัล ได้รับโล่เกียรติยศ “บัวหลวงทองคำ” พร้อมเงินรางวัล รางวัลละ 30,000 บาท
- ประเภทนักเรียน-นักศึกษา ได้แก่ เรื่อง ‘ถ้าโตขึ้นจะกลับมากินบะหมี่ด้วยกันไหม’ โดยทีมนักเลงพระนคร
เมนูบะหมี่เกี๊ยวกุ้งหมูกรอบ ร้านบะหมี่ปราบเซียน กรุงเทพ และเรื่อง ‘When It’s Late’ โดยทีม NoผังNoแพลน Production
เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือโกบอย ร้านโกบอย ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองสาม ปทุมธานี
-ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่ เรื่อง ‘อุเพี๊ย พ่อ(ของ)สนั่น’ ทีมโฟล์คน้อย เมนูอุ๊เพี๊ย ร้านพ่อสนั่นลาบก้อย ขอนแก่น และเรื่อง ‘เมนูพลิกชีวิต’ ทีม Moving Image เมนู ข้าวจิ๊นลุง ร้าน Eleven Pillar Site Chaingmai
4.รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จำนวน 2 รางวัลได้รับโล่เกียรติยศ “บัวหลวงทองคำ” พร้อมเงินรางวัลๆ ละ 10,000 บาท
-ประเภทนักเรียน-นักศึกษา ได้แก่ เรื่อง ‘ข้าวฟืนอุ่น อาหารโปรดของคนโปรด’
ทีมหนังก๋างแปง เมนูข้าวฟืนอุ่น ร้านข้าวแรมฟืนป้ายอด เชียงใหม่
-ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่ เรื่อง ‘สิ้นคิด’ ทีมคุณชายถนัดซ้าย
เมนูกระเพราเจ้าก้อนปู ร้านกะเพราถนัดซ้าย
5.รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จำนวน 2 รางวัล ได้รับโล่เกียรติยศ “บัวหลวงทองคำ” พร้อมเงินรางวัลๆ ละ 10,000 บาท
-ประเภทนักเรียน-นักศึกษา ได้แก่ เรื่อง ‘ชามสุดท้ายก่อนบายเธอ’
โดยทีม Ironmey (ไอรอนเมย) เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น ร้านป้าเล็กคลองหลวง กรุงเทพ
-ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่ เรื่อง ‘Bust of The Dead’ โดยทีม Nine Face
เมนูนมหมูย่าง ร้านลาบชัยภูมิ นนทบุรี
6.รางวัล Popular Vote จำนวน 10 รางวัล ได้รับโล่เกียรติยศ “บัวหลวงทองคำ” พร้อมเงินรางวัลๆ ละ 5,000 บาท
-ประเภทนักเรียน-นักศึกษา ได้แก่
เรื่อง ‘ถ้าโตขึ้นจะกลับมากินบะหมี่ด้วยกันไหม’ ทีมนักเลงพระนคร
เรื่อง ‘ชามสุดท้ายก่อนบายเธอ’ ทีม Ironmey (ไอรอนเมย)
เรื่อง ‘พานภพ ขนมหินฝนทอง’ ทีม 422 Studio
เรื่อง ‘ไข่เจียวล่อลวง’ ทีม สาระยำ FILM SS2
เรื่อง ‘When it’s Late’ ทีม NoผังNoแพลน Production
-ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่
เรื่อง ‘Bust of The Dead’ ทีม Nine Face
เรื่อง ‘ผ่าสูตรลับแกงหน่อไม้ยายคำ’ ทีม สังกะลี (สังกะลี แปลว่าเด็กวัด)
เรื่อง ‘TRAP ขัง.ตัว.ตน’ ทีม Tester Production
เรื่อง ‘Friendship’ ทีมหนองแคมีดี
เรื่อง ‘อัตลักษณ์ อรรถรส’ ทีมไข่ลวก
สำหรับร้านเด็ดโดนใจของทีมที่ได้รับรางวัลดังกล่าว จะได้รับตราสัญลักษณ์ “ร้านโปรด Episode ลับ” เพื่อเป็นอีกหนึ่งรางวัลการันตีความอร่อยโดยธนาคารกรุงเทพอีกด้วย ซึ่งทีมงานจะจัดส่งป้ายตราสัญลักษณ์ให้แก่ทุกร้านต่อไป
“ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้กิจกรรมในครั้งนี้บรรลุวัตถุประสงค์ได้อย่างดี ทั้งในด้านการแนะนำร้านอาหารจานเด็ดในชุมชนต่าง ๆ มากกว่า 300 ทีม 300 ร้านจานโปรดฯ ซึ่งช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจในแต่ละพื้นที่ได้พอสมควร ขณะเดียวกัน เรายังได้ส่งต่อความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านภาพยนตร์ จาก 5 ผู้กำกับมือทองของประเทศ ไปสู่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าและจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่าน และนับเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของธนาคารกรุงเทพ ที่พร้อมจะเป็น “เพื่อนคู่คิด” กับเศรษฐกิจและสังคมไทย” นายกอบศักดิ์ กล่าว
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน