Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ติด Fortune Southeast Asia 500 - TPCH สายเขียวตัวจริง! ติด ESG100 ปีที่ 8
MAI
PMC ขึ้นทำเนียบ ESG100 ประกาศศักยภาพ “องค์กรหุ้นยั่งยืน”
IPO
PETPAL ยื่นไฟลิ่ง ลุยแผนเข้าตลาด mai
บล./บลจ
SCB WEALTH ผนึก BlackRock เปิดขายกองทุน ‘SCBABSAP’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณศก.ไทยเปราะบาง ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
การค้า - พาณิชย์
บสย. จับมือหอการค้าฯ - พันธมิตร จัดมหกรรม SMEs หอการค้า 5 ภาค
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WEH ปิดยอดจองหุ้นกู้ หอบเงินลุยแผนลงทุนโครงการใหม่
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO ผนึก CHAIXI เสริมแกร่งโลจิสติกส์
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank ทุ่ม 3.5 พันล. จัด 2 สินเชื่อใหม่ เสริมแกร่งเอสเอ็มอี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
SCB TechX เปิดตัว ‘OCR’ บริการแปลงเอกสารเป็นดิจิทัลพร้อมใช้
ประกันภัย - ประกันชีวิต
กรุงเทพประกันภัย เร่งจ่ายเคลมสินไหมแผ่นดินไหว
รถยนต์
'เอจีอี เวนเจอร์ส' กางแผนรุกธุรกิจยานยนต์สีเขียว
ท่องเที่ยว
TAGTHAi ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์ท้องถิ่นสมุทรสงครามแบบ Unseen
อสังหาริมทรัพย์
HBA ลุยอัดมาร์เก็ตติ้ง – อีเวนต์ใหญ่ กระตุ้นตลาด Q3
การตลาด
JAS คิกออฟ “พรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ” เปิดราคาแพ็กเกจ 299 บาท/เดือน
CSR
SCB TechX เปิดตัว ‘OCR’ บริการแปลงเอกสารเป็นดิจิทัลพร้อมใช้
Information
บัตรเครดิต ttb Disney มอบสิทธิสุดคุ้มที่ SB Design Square
Gossip
JUBILEE จัดอีเวนต์ใหญ่แห่งปี ฉลอง 96 ปี
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เวิลด์ รัน ไทยแลนด์ ซีรี่ย์ 2025
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
SYNEX มั่นใจปี65รายได้พีคแตะ 4 หมื่นลบ.
2022-08-29 16:40:47
233
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SYNEX เดินหน้าครึ่งปีหลังรับไฮซีซั่นหนุนปี 65 รายได้พีคแตะ4หมื่นล้านบาทวางกลยุทธ์ด้านไอทีขับเคลื่อนธุรกิจหนุนการเติบโตในยุคDigital Transformationอัพฐานกำไรระยะยาว
เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2565 นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX ดิสทริบิวเตอร์ผู้นำด้านไอทีอีโคซิสเต็ม กล่าวว่า “ภาพรวมยอดขายมีโอกาสเติบโตกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากเป็นช่วง High Season ของธุรกิจ การเปิดตัวสินค้าใหม่รุ่นเรือธงที่มีการอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค จะเข้ามากระตุ้นความต้องการซื้อสินค้ากลุ่มไอโฟน สมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ให้คึกคักโดยเฉพาะแบรนด์ Apple รวมไปถึงการจับมือร่วมกับพันธมิตรใหม่ แบรนด์ HONOR ผู้นำยอดขายสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในจีน มาทำการตลาดในไทย จะสนับสนุนพอร์ตสินค้าในครึ่งปีหลังให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ การขยายสินค้าในกลุ่มคอมเมอร์เชียลที่มีการเติบโตโดดเด่น โดยในครึ่งปีแรกมีรายได้เป็นเงิน 3,936 ล้านบาทของรายได้รวม และเติบโตเพิ่มขึ้น 31% เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกของปีก่อน สะท้อน เทรนด์การลงทุนขององค์กรธุรกิจที่ปรับกลยุทธ์การเติบโตโดยเชื่อมต่อเทคโนโลยีดิจิทัลต่าง ๆ ชูกลุ่มสินค้าระบบเครือข่าย (Network) และคอมพิวเตอร์แบบพกพาสำหรับองค์กร ที่ภายหลังสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลายทำให้ภาครัฐและเอกชนเริ่มกลับมาลงทุนด้านไอทีอีกครั้ง ซึ่งเราเห็นโอกาสนี้ และล่าสุดได้ประกาศปิดดีลการเข้าลงทุนในบริษัท ไซเบอร์ตรอน จำกัด (Cybertron) เพื่อขยายตลาด Cybersecurity โดยบจ. ซินเน็ค อินคิวท์เบชั่น (บริษัทย่อย) เข้าไปถือหุ้นสัดส่วน 25%
สนับสนุนโค้งสุดท้ายของปี เปิดฉากบุกตลาดคอมเมอร์เชียลต่อเนื่อง ย้ำเป้าหมายปี 2565 เติบโตราว 10% - 15% หรือมีรายได้ทะลุ 40,000 ล้านบาท ทำนิวไฮ
สำหรับผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีแรก มีรายได้จากการขายและให้บริการกว่า 19,550 ล้านบาท กำไรสุทธิ 415 ล้านบาท คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ในอัตราหุ้นละ 0.18 บาท/หุ้น กำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 5 กันยายน 2565 นี้
PTG ติด Fortune Southeast Asia 500 - TPCH สายเขียวตัวจริง! ติด ESG100 ปีที่ 8
JAS หวังลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีก หนุนรายได้ทะลุหมื่นล.
BAM คว้ารางวัล ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3
PTG ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 2
SCB EIC ชี้ศก.ไทยโตต่ำกว่า 1.5% - SELIC ติดอันดับ ESG100 ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน
SELIC ติดอันดับ ESG100 ปี 68 ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน