Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
MTL ตอกย้ำดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและโปร่งใส
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
“ธีระชัย”หุ้นใหญ่ DITTO ลุยซื้อ TEAMG เพิ่ม หวังต่อยอดธุรกิจแกร่ง
2022-09-05 09:39:08
769
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - “ธีระชัย”หุ้นใหญ่ DITTO ลุยซื้อ TEAMG เพิ่มล่าสุดถือกว่า 15% เผยเป็นบริษัทที่ดีและมีอนาคต
เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO ได้รายงานว่า นายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ถือหุ้นใหญ่ใน บมจ. ดิทโต้ (ประเทศไทย) ได้รายงานซื้อหุ้น TEAMG ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพิ่มเติมจากเดิม ทำให้ปัจจุบัน นายธีระชัย และคู่สมรส ถือหุ้นจำนวน 103,000,000 หุ้น หรือเป็นสัดส่วน 15.147% จากเดิมเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 มีรายงานการถือหุ้น สัดส่วน 12.54% โดยราคาสูงสุดที่ได้มาซึ่งหลักทรัพย์ในช่วง 90 วันที่ผ่านมา อยู่ที่ 10.30 บาทต่อหน่วย
สาเหตุที่นายธีระชัยซื้อหุ้นเพิ่มครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการจะเข้ามาลงทุนใน TEAMG อย่างแท้จริง เพราะมองว่าเป็นบริษัทที่ดีน่าลงทุนและมีอนาคตรวมถึงเล็งเห็นศักยภาพหลาย ๆ ด้านที่จะร่วมมือกันระหว่าง TEAMG และ DITTO ให้ใกล้ชิดมากขึ้น โดย DITTO มีแผนที่จะเข้าร่วมประมูลงานในโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐในปลายปีนี้และต้นปีหน้าหลายโครงการ
อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงกรอบความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง บมจ.ดิทโต้ (ประเทศไทย) หรือ DITTO และ บมจ.ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ หรือ TEAMG โดยผู้บริหารของทั้ง 2 บริษัท คาดหวังว่าจะช่วยขยายขอบเขตการรับงานโครงการใหม่ ๆ ได้มากขึ้น พร้อมช่วยให้การเติบโตรวดเร็วขึ้นกว่าที่ผ่านมา
อนึ่ง เมื่อเร็ว ๆ นี้มีรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รายงานการจำหน่ายหุ้นของ บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่งแอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG โดยบริษัท เน็กซเตอร์ เวนเจอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC มีการจำหน่ายเมื่อวันที่ 25สิงหาคม 2565 หลักทรัพย์ที่จำหน่ายจำนวน 2,300,000 หุ้น คิดเป็น 0.33% สำหรับจำนวนหลักทรัพย์ ภายหลังการจำหน่ายมีจำนวน 32,232,000 หุ้น คิดเป็น 4.74% จากเดิมก่อนหน้านี้ถืออยู่จำนวน 34,532,000 หุ้น คิดเป็น 5.07%
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ