Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
META รุกหนัก‘Pico เงินด่วน’ ยื่นขอไลน์เซ่นเชียงใหม่-ภูเก็ต
2022-09-15 18:40:45
433
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - META ลุยธุรกิจสินเชื่อ “Pico เงินด่วน” ยื่นขอใบอนุญาตการให้บริการสินเชื่อรายย่อยเพิ่มเติมในจังหวัดเชียงใหม่และภูเก็ต ในส่วนของโรงไฟฟ้ามินบู ประเทศเมียนมา เฟสที่ 1 คาดการณ์ว่าจะสามารถจำหน่ายไฟได้ภายในปลายปี 65 หรือต้นปี 66
เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2565 นาย ชนน วังตาล กรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ META เปิดเผยว่า บริษัทยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจ ‘Pico เงินด่วน’ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดได้ดำเนินการขอใบอนุญาตการให้บริการสินเชื่อรายย่อยเพิ่มเติมในจังหวัดเชียงใหม่และภูเก็ต ซึ่งบริษัทมองว่าทั้ง 2 จังหวัดถือเป็นจังหวัดเศรษฐกิจที่เป็นพื้นที่เชื่อมต่อของภูมิภาคทางตอนเหนือและใต้
ขณะที่ในเดือนที่ผ่านมาบริษัทยังได้เข้าลงทุนในบริษัท Pico Finance ในจังหวัดนครปฐม ซึ่งพอร์ตสินเชื่อของบริษัทดังกล่าวมีขนาดใกล้เคียงกับบริษัท Pico Finance ของกรุงเทพฯ ซึ่ง META ได้มีการเข้าลงทุนไปในช่วงก่อนหน้านี้ โดยมั่นใจว่าการเข้าลงทุนในบริษัทดังกล่าวจะเป็นการขยายพอร์ตให้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวอีกด้วย
ทั้งนี้ มั่นใจว่าปัจจุบันบริษัทได้ผ่านพ้นจุดวิกฤตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกเหนือจากธุรกิจพลังงานอย่างโรงไฟฟ้ามินบูในประเทศเมียนมาที่บริษัทดำเนินการก่อสร้างในเฟสที่ 1 เสร็จเรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะสามารถจำหน่ายไฟ(COD) ได้ภายในปลายปี 65 หรือต้นปี 66 แล้วนั้น บริษัทยังร่วมลงทุนกับนักพัฒนา (Developer) เพื่อสร้าง AI ที่จะนำมาบูรณาการใช้ร่วมกับกระบวนการทำงานของ ‘Pico เงินด่วน’ ของบริษัท และบริษัทอื่นๆ ในอนาคต ดังนั้น จึงต้องการให้นักลงทุนและผู้ถือหุ้นของบริษัท จับตาดูพัฒนาการและการเติบโตของโครงการต่างๆ ที่อยู่ระหว่างการดำเนินงานต่อไปในอนาคต
สำหรับ ‘Pico เงินด่วน’ เป็นธุรกิจสินเชื่อสำหรับบุคคลรายย่อยรายแรกที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 36% ต่อปี หรือร้อยละ 3 ต่อเดือน โดยไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อลดปัญหาหนี้นอกระบบซึ่งเป็นปัญหาหลักของคนไทย และในอนาคต META ยังตั้งเป้าหมายในการเป็น โฮลดิ้ง คอมพานีด้านการเงินที่สามารถให้บริการครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น Pico เงินด่วน, สินเชื่อส่วนบุคคล, บริหารสินทรัพย์ หรือ P2P Lending ได้อีกด้วย
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท