Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
YLG มองทองคำระยะสั้นส่งสัญญาณขาขึ้นหนุนรายย่อยสะสมทองระยะยาว
2022-10-10 13:29:32
291
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – วายแอลจี มองราคาทองปัจจุบันสามารถซื้อสะสมระยะยาวได้ ส่วนเทรนด์ทองคำระยะสั้นเริ่มกลับทิศเป็นสัญญาณขาขึ้น หลังนักลงทุนรับรู้ปัจจัยลบเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดไปแล้ว เล็งออกโปรโมชันหนุนคนไทยออมทอง เสิร์ฟโปร 10 เดือน 10 10 ออมทอง 1,000 บาท รับเงินคืน 100บาท
เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2565 นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ YLG เปิดเผยว่า การเคลื่อนไหวของทองคำในช่วงนี้เริ่มเปลี่ยนเทรนด์จากขาลงเป็นขาขึ้น เนื่องจากความกังวลเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เริ่มผ่อนคลายลง เพราะส่วนหนึ่งตลาดรับรู้ปัจจัยนี้มาระยะหนึ่งแล้ว อีกส่วนหนึ่งตลาดคาดการณ์ว่าหากเฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรุนแรงต่อเนื่องจะส่งผลต่อภาระดอกเบี้ยของรัฐบาลกลางสหรัฐที่ต้องจ่ายให้แก่เจ้าหนี้เช่นกัน
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการเคลื่อนไหวของทองคำนั้นมองว่า หากทองคำสามารถผ่าน 1,735 ดอลลาร์ต่อออนซ์ไปได้ จะเริ่มเข้าสู่เทรนด์ขาขึ้นในระยะกลางเนื่องจากราคาสามารถทำระดับสูงสุดที่สูงกว่าระดับสูงสุดของเดือนก.ย. นักลงทุนสามารถเข้าซื้อที่ 1,700-1,688 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่ถ้าหลุด 1,688 ดอลลาร์ต่อออนซ์ จะมีโอกาสปรับฐานลึกมากขึ้น แนะขายทำกำไรถ้าไม่ผ่าน 1,735 ดอลลาร์ต่อออนซ์ สำหรับคนที่ต้องการสะสมระยะยาวผ่านการออมทองสามารถทยอยซื้อได้ตามรอบ ส่วนทองคำในประเทศมองเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 29,900-29,500 บาทต่อบาททองคำ แนวต้าน 30,700-31,000 บาทต่อบาททองคำ
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง YLG จึงได้ออกโปรโมชั่น 10.10 ซื้อปุ๊บแจกปั๊บ 100 บาท รับเลย 1,000 สิทธิ์แรก สำหรับลูกค้าโปรแกรม ออมทอง YLG Gold Saving โดยโปรโมชันนี้จะมอบให้เกือบทั้งไตรมาส 4/65 ตั้งแต่วันที่ 10 ต.ค. - 10 ธ.ค.65 สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครใช้บริการ และทำการซื้อทองครั้งแรกกับ YLG ผ่าน www.ylggoldsaving.com เริ่มต้น 1,000 บาท ขึ้นไป เฉพาะ 1,000 สิทธิ์แรก รับฟรีเงินออมเพิ่ม จำนวน 100 บาท ไม่ต้องรอลุ้น โดยจะประกาศรายชื่อของผู้ที่ได้รับสิทธิ์ 1,000 ท่านแรก ในวันที่ 12 ธ.ค.65
ในส่วนของบริการออมทองคำนั้น ถือเป็นการสนับสนุนการสร้างวินัยการออมให้กับคนไทย เพราะใช้เงินลงทุนไม่มาก YLG จึงให้ความสำคัญและนำเสนอโปรโมชันสำหรับบริการนี้อยางต่อเนื่อง สำหรับผู้ที่สนใจออมทองกับ YLG สามารถ สมัครง่ายๆ เพียงเปิดบัญชีออมทองที่ www.ylggoldsaving.com ใช้เอกสารเปิดบัญชีเพียง 3 อย่าง ประกอบด้วย บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และหน้าสมุดบัญชีเงินฝาก เมื่อสมัครเปิดบัญชีพร้อมแนบไฟล์เอกสารและถ่ายรูปคู่บัตรประชาชนเรียบร้อยแล้ว สามารถเริ่มต้นการออมทองได้ทันที
โดยลูกค้าสามารถเลือกออมได้ 2 รูปแบบ ทั้ง การออมทอง แบบรายวัน เริ่มเพียง 100 บาท สามารถกดออมในระบบด้วยตนเอง ตามวัน เวลา ที่สะดวก โดยไม่จำเป็นต้องออมทองทุกวัน สามารถเพิ่มยอดการออม และจำนวนครั้งในการออมต่อวันได้เช่นกัน ส่วนรูปแบบที่ 2 คือ การออมทอง แบบรายเดือน เริ่มต้น 1,000 บาทต่อเดือน ในรูปแบบของการหักผ่านบัญชีอัตโนมัติ ซึ่งสามารถกำหนดวันตัดรอบบิลได้ด้วยตนเอง และยังสามารถกดออมทองรายวันเพิ่มได้เช่นกัน
สำหรับจุดเด่นของการออมทองกับ YLG ที่สำคัญ คือ เริ่มออมได้ด้วยเงินลงทุนน้อยสุด โดยวายแอลจีเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในขณะนี้ที่เริ่มต้นออมทองได้ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียงครั้งละ 100 บาท และสามารถขายทองขั้นต่ำได้เพียง 100 บาท จนถึงสูงสุด 3 ล้านบาทต่อวัน ซึ่ง YLG เป็นเจ้าแรกที่ผู้ออมสามารถกำหนดราคาในการเข้าซื้อทองคำได้เองจากการดูราคาเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ ตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ซื้อสามารถซื้อขายได้ทุกระดับราคาไม่ว่าจะสะสมได้เท่าไหร่ก็สามารถขายได้ เริ่มต้น 100 บาท หากต้องการได้รับทองคำเก็บไว้ผู้ออม ก็สามารถสะสมทองคำไปจนครบจำนวน 1กรัม และไถ่ถอนนำทองคำกลับไป หรือ จะออมต่อเนื่องเพื่อสะสมความมั่งคั่งก็สามารถทำได้ แลกทองจริง เมื่อออมทองครบ 1 กรัมขึ้นไป
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน