Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.
MAI
PROEN กางแผนปี 69 เปิดเกมรุกธุรกิจ Smart City
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล.โกลเบล็กชี้ SET แกว่งตัวในกรอบ 1,300–1,330 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TOA ชูกลยุทธ์ 5 หลัก - ผสาน AI ทรานส์ฟอร์มองค์กร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE เสริมทัพรถหัวลากเพิ่ม 7 คัน ยกระดับศักยภาพขนส่งทางถนน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ตั้ง 2 ผู้บริหารระดับสูง เสริมแกร่งธุรกิจเวลธ์ - วาณิชธนกิจ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
กลุ่มอลิอันซ์ ครองอันดับ 1 แบรนด์ประกันและบริหารสินทรัพย์ระดับโลก
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
"ไซมิส แอสเสท" ชำระคืนเงินต้น-ดอกเบี้ยหุ้นกู้ 1,016 ล้านบาท
การตลาด
บัตรเครดิต ttb ชวนแต่งบ้านรับปีใหม่ ช้อปคุ้มร้านดัง
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
คปภ. จัดประชุมคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคฯ ครั้งที่ 1/2569 เดินหน้ามาตรการคุ้มครองผู้บริโภค
Gossip
CHAO ปักธงเวียดนาม! ผลักดัน ‘Modern Thai Snack’
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
ITNS เคาะไอพีโอหุ้นละ 3.89 บาท จองซื้อ 12,17-18 ต.ค.65
2022-10-11 11:29:19
315
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ITNS เคาะราคาขายไอพีโอ 3.89 บาท/หุ้น กำหนดเปิดให้จองซื้อวันที่ 12, 17-18 ต.ค. นี้ คาดเข้าเทรดในตลาด mai วันที่ 25 ต.ค. 65 ที่ปรึกษาทางการเงิน มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับดีเยี่ยม ชูจุดเด่นธุรกิจอยู่ในเมกะเทรนด์ บิ๊กบอส “สมชาย อ่วมกระทุ่ม” มั่นใจแนวโน้มผลงานในอนาคตโดดเด่น เตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนขยายธุรกิจให้เช่า พร้อมลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง และเป็นเงินทุนหมุนเวียนหนุนธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2565 นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม สายงานวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัท หลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) (ITNS) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) ในราคาหุ้นละ 3.89 บาท โดยจะเปิดให้จองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 12 ต.ค. และวันที่ 17 - 18 ต.ค. 65 และคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในเดือน ต.ค. นี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า "ITNS" ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี
ทั้งนี้ จำนวนหุ้นที่เสนอขายจำนวน 70,000,000 หุ้น คิดเป็น 31.82% ของจํานวนหุ้นสามัญที่ออกและชําระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ และมีหุ้น Greenshoe อีกจำนวน 10,000,000 หุ้น โดยมีผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย 3 แห่ง ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด และ บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน)
"การกำหนดราคาไอพีโอที่หุ้นละ 3.89 บาท พิจารณาจากงานโครงการที่เป็น Backlog และยังไม่ได้ส่งมอบจำนวน 523 ล้านบาท ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ ITNS ต่อไปในอนาคต ดังนั้น ราคาไอพีโอดังกล่าวจึงถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมและสอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ประกอบกับหุ้น ITNS เป็นหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ที่มีความน่าสนใจในการลงทุนเป็นอย่างมาก รวมถึงผู้บริหารมีวิสัยทัศน์ที่โดดเด่น มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมานาน 20 ปี" นายรัฐชัย กล่าว
ด้าน นายสมชาย อ่วมกระทุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ITNS ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยเป็นผู้ออกแบบและติดตั้งระบบเครือข่ายและระบบสื่อสารอย่างครบวงจร (System Integrator) กล่าวว่า จำนวนเงินที่คาดว่าจะได้จากการระดมทุนครั้งนี้อยู่ที่ประมาณ 254 ล้านบาท ในเบื้องต้นมีวัตถุประสงค์การใช้เงินได้แก่ 1.นำไปใช้เป็นเงินลงทุนในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 40 ล้านบาท ภายในปี 2567 2.ใช้ในการขยายธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์ มูลค่า 60 ล้านบาท ภายในปี 2567 และ 3.ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 154 ล้านบาท ภายในปี 2567
“มั่นใจว่า ภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพในการทำธุรกิจให้มีการเติบโตมากขึ้น รวมทั้งมีความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงิน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นที่ยอมรับของคู่ค้าทั้งภาครัฐและเอกชน และจากข้อมูลรายได้รวมของผู้ประกอบการ SI ในประเทศที่ได้รับ Gold Certified Partner ของ Cisco มีมูลค่าประมาณ 43,245 ล้านบาท ขณะที่ ITNS มี Market Share คิดเป็นร้อยละ 0.86 ของกลุ่มดังกล่าวเท่านั้น ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ITNS ยังมีโอกาสและช่องทางการเติบโตทางธุรกิจได้อีกมาก และมีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในอนาคต" นายสมชาย กล่าว
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.
MENA ลุยขยาย Fleet รถขนส่ง หนุนรายได้เติบโตยั่งยืน
GBS จัดหุ้นเด่น รับดอกเบี้ยขาลง - APCO ส่ง BIM CC ปั๊มยอดขาย
APCO กางแผนปี 69 ส่ง BIM CC ปั๊มยอดขาย
COCOCO รับสัญญาณเชิงบวก - RT รุกโปรเจ็กต์มาร์จิ้นสูง
RT รุกงานมาร์จิ้นสูง ปั้นรายได้โต 3,900 ล.