Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
"วนรัชต์ ตั้งคารวคุณ" หุ้นใหญ่ STARK ควัก 74.22 ลบ. ซื้อเพิ่ม 19.79 ล้านหุ้น
2022-10-17 09:26:40
190
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - STARK เผย "วนรัชต์ ตั้งคารวคุณ" ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ทำรายการซื้อหุ้นจำนวน 19,793,100 หุ้น ราคาเฉลี่ย 3.75 บาท มูลค่ารวม 74,224,125 บาท รวมจำนวนหุ้นสะสมในพอร์ตทั้งหมดกว่า 8,491,543,100 หุ้น ฟากบิ๊กบอส "ชนินทร์ เย็นสุดใจ" ระบุการที่ผู้ถือหุ้นใหญ่ลงทุนเพิ่ม เพราะเชื่อมั่นธุรกิจมีศักยภาพเติบโตโดดเด่นหลังการเข้าลงทุนซื้อกิจการ LEONI หนุนมูลค่าเพิ่มในอนาคต มั่นใจปี 65 รายได้โตไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2565 นายชนินทร์ เย็นสุดใจ ประธานกรรมการ บริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ STARK เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2565 นายวนรัชต์ ตั้งคารวคุณ ผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับหนึ่ง ได้ทำรายการซื้อหุ้น จำนวน 19,793,100 หุ้น ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 3.75 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่ารวม 74,224,125 บาท โดยภายหลังการซื้อหุ้นดังกล่าวทำให้ปัจจุบันถือหุ้น STARK รวมทั้งหมด 8,491,543,100 หุ้น
"การที่ผู้ถือหุ้นใหญ่ตัดสินใจซื้อหุ้นเพิ่มในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมามีความต้องการเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้น เพราะเชื่อมั่นพื้นฐานธุรกิจของ STARK ที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเชื่อว่าแผนการเข้าลงทุนซื้อกิจการ Business Group Automotive & EV cable (BG AM) ในบริษัท LEONI Kabel และ LEONIsche ที่เป็นบริษัทย่อยของ LEONI เช่นเดียวกัน จะเป็นปัจจัยที่สำคัญช่วยสนับสนุนให้บริษัทฯมีผลการดำเนินงานเติบโตอย่างโดดเด่น ขณะเดียวกันพร้อมจะเติบโตไปกับบริษัทฯที่มีความมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพธุรกิจไปพร้อมกับเมกะเทรนด์ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการผลักดันให้ผลงานสามารถสร้างสถิติสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง" นายชนินทร์กล่าว
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทฯ ยังคงเป้าหมายรายได้ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท และมั่นใจว่าจะทำสถิติสูงสุดใหม่ได้ต่อเนื่อง โดยจะมาจากรายได้หลักคือ ธุรกิจสายไฟฟ้า และสายเคเบิ้ล ที่ตลาดยังเติบโตได้ทั้งจากการขยายตัวของความต้องการไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการขยายตัวของ Renewable Energy (RE)
ขณะที่ปัจจุบัน บริษัทฯ มีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) มากกว่า 10,000 ล้านบาท และมีงานที่กำลังอยู่ระหว่างการประมูลติดตามผลอยู่อีกมาก ทั้งในประเทศไทย เวียดนามและต่างประเทศ ซึ่งจะสนับสนุนอนาคตเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว