Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SNNP สุดปัง! Q1/68 กำไรโต 8.2% ลุยเจาะตลาด GEN ใหม่
MAI
NCP สุดฮอต! Q1/68 กำไรโตแรง 112%
IPO
NUT จัดคิวโรดโชว์ เดินหน้าเข้า mai
บล./บลจ
Webull ฉลองครบรอบ 9 ปี ประกาศความสำเร็จในไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 33.00-33.80 บ.ต่อดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
กต. ยกระดับตรวจสอบสินค้าส่งออก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WEH จ่อคลอดหุ้นกู้ชุดใหม่ ชูดอกเบี้ยสูง 7.20%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT โชว์อัตราเช่าสูง 96% ไม่หวั่นต่างชาติย้ายฐานผลิต
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เปิดรับที่ปรึกษาการเงิน เสริมแกร่ง ‘Wealth Management’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAK โชว์ผลงาน Q1/68 พอร์ตสินเชื่อทะลุ 1.4 หมื่นล.
SMEs - Startup
SCB TechX รับไลน์เซ่นบริการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลฯ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ปล่อยแคมเปญ “เปลี่ยนยางฯ 4 เส้น จ่ายเพียง 3 เส้น”
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
PROUD โชว์รายได้ Q1/68 พุ่ง 58% ทะลุ 1,693 ลบ.
การตลาด
KBank X POP MART เปิดตัวบัตรเดบิต CRYBABY ใช้ก็คุ้ม พกก็คิวท์
CSR
SCB TechX รับไลน์เซ่นบริการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลฯ
Information
วิริยะประกันภัย คว้ารางวัล “สุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี 68”
Gossip
GFC ทำผู้ถือหุ้นใจฟู รอรับทรัพย์ 27 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
AGE ปักหมุดปี 66 รายได้ทะลุ 2 หมื่นล.
2022-10-18 14:46:14
245
sharer
นิวส์ คอนน็คท์ - AGE คาดปี 66 รายได้ทะลุ 20,000 ล้านบาท จากความต้องการใช้สูง ราคาถ่านหินพุ่งแรง พร้อมเดินหน้าธุรกิจใหม่ส่งออกสินค้าเกษตร และลิสซิ่ง ตั้งเป้าปล่อนสินเชื่อปีหน้า 200 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2565 นายพนม ควรสถาพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE เปิดเผยว่า คาดรายได้ปี 66 จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20,000 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทมองว่าปีหน้า ราคาถ่านหินยังทรงตัวอยู่ในระดีบสูง จากปัจจุบันราคาถ่านหินปรับตัวสูงขึ้นเฉลี่ยอยู่ที่ 380 ล้านเหรียญ/ตัน ซึ่งปรับเพิ่มขึ้นกว่า 1 เท่าตัว จากปี 64 อยู่ 200 ล้านเหรียญ/ตัน อีกทั้งมองว่าในช่วงไตรมาส 4/65 ราคาถ่านหินมีโอกาสปรับตัวทำนิวไฮอีกครั้ง
ขณะเดียวกันยังมองว่าสถาณการความขัดระหว่างรัสเซียและยูเครน ยังมีความยืดเยื่้อ ส่งผลให้คาดว่าราคาพลังงาน และราคาน้ำมันจะยังคงปรับตัวเพื่อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามความต้องการใช้ถ่านหินยังคงเพิ่มขึ้น ตามความต้องการใช้ไฟฟ้าในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ในปี 66 บริษัท เตรียมดำเนินการธุรกิจใหม่อีก 2 ธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจส่งออกสินค้าการเกษตร โดยเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นสินค้ามันสำปะหลัง และธุรกิจปล่อยสินเชื่อ (ลิสซิ่ง) โดยปล่อยสินเชื่อให้กับพนักงานขับรถพ่วงของบริษัท เพื่อให้พนักงานบริษัทมีโอกาสเป็นเจ้าของรถได้ โดยปีนี้บริษัทตั้งเป็นปล่อยสินเชื่อดังกล่าว 50 ล้านบาท หรือประมาณ 12 คัน และในปี 66 จะปล่อยสินเชื่ออีก 200 ล้านบาท
ส่วนช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทมีแผนลงทุนรถบรรทุกเพิ่ม 20 คัน มูลค่า 80 ล้านบาท ลงทุนโกดังเก็บสินค้ามูลค่า 40 ล้านบาท และลงทุนในระบบบริหารจัดการ IT 10 ล้านบาท เพื่อรองรับการให้บริการด้านโลจิสติกส์ ในระยะยาว
ทั้งนี้บริษัทคาดว่ารายได้ในปี 65 จะเติบโตอยู่ที่ 18,000 ตามเป้าหมายที่วางไว้ เป็นผลจากราคาถ่านหินที่ยังอยู่ในระดับสูง ขณะที่ธุรกิจให้บริหารโลจิสติกส์เติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้รายได้เติบโตดี และจะส่งผลให้อัตรากำไรสุทธิเติบโตใกล้เคียงครึ่งปีแรกที่ 7.6%
สำหรับแนวโน้มค่าเงินบาทที่อ่อนค่านั้น บริษัทยอมรับว่า กระทบต่อต้นทุนการดำเนินงานที่เพิ่มสูงขึ้น แต่อย่างไรก็ตามบริษัทมีการบริหารจัดการความเสี่ยง รวมถึงการทำสัญญาซื้อขายเป็นระยะสั้น 2-3 เดือน และการปรับราคาสินค้าตามสถานการณ์ ทำให้ส่งผลกระทบเพียงเล็กน้อย
SNNP สุดปัง! Q1/68 กำไรโต 8.2% ลุยเจาะตลาด GEN ใหม่
ADVICE ฟอร์มแกร่ง รายได้โค้งแรกเฉียด 4 พันลบ.
COCOCO ไตรมาส 1/68 โกยรายได้ 1,550 ลบ. ลุยขยายตลาดตปท.
MOSHI โชว์ผลงาน Q1/68 กำไรโต 24.4%
TEGH โชว์รายได้ Q1/68 แตะ 5,667 ลบ. กำไรสุทธิ 176 ลบ.
SINO โค้งแรก ทำกำไรสุทธิ 27 ล้านบาท พุ่ง 440%