Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
CPANEL ผลงานทำไฮ 5 ไตรมาสติด งบ Q3/65 กำไรพุ่ง 613%
2022-11-12 08:12:11
279
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CPANEL ทำ All Time High 5 ไตรมาสติด โชว์งบ Q3/65 รายได้ 122.15 ล้านบาท กำไร 24.35 ล้านบาท พุ่ง 613.29% ขณะที่งบ 9 เดือน แซงผลประกอบการทั้งปี 64 แนวโน้มไตรมาส 4/65 โตต่อเนื่อง ผู้ประกอบการแนวราบ-แนวสูง เร่งก่อสร้างก่อนมาตรการ LTV หมดอายุ คาดผลประกอบการปี 65 ทำนิวไฮเติบโตมากกว่า 30%
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) หรือ CPANEL ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete) ด้วยระบบอัตโนมัติ (Fully Automated Precast) ที่ใช้สำหรับงานก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยถึง ผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2565 บริษัทมีรายได้รวม 122.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 63.40 ล้านบาท จำนวน 58.75 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 92.67% และมีกำไรสุทธิ 24.35 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 3.41 ล้านบาทจำนวน 20.94 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น 613.29%
ส่วนผลประกอบการงวด 9 เดือนปี 2565 บริษัทมีรายได้รวม 316.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 220.67 ล้านบาท จำนวน 96.05 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 43.52% และมีกำไรสุทธิ 48.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 20.19 บาท จำนวน 28.77 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 142.48% ซึ่งเติบโตมากกว่าผลประกอบการทั้งปี 2564 ที่มีรายได้รวม 312.44 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 31.80 ล้านบาท
ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทเติบโตอย่างโดดเด่น จากการพัฒนาระบบการผลิต ทำให้ผลิต Precast Concrete ได้ในปริมาณที่มากขึ้น และส่งมอบงานได้รวดเร็ว รวมถึงมีการบริหารจัดการควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้บริษัทมีความสามารถทำกำไรได้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
สำหรับทิศทางธุรกิจในช่วงไตรมาส 4 ปี 2565 แนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ปัจจัยสนับสนุนจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์โครงการแนวราบ-แนวสูง เร่งการก่อสร้างเพื่อส่งมอบให้ลูกค้า ก่อนที่ภาครัฐจะยกเลิกสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ที่จะหมดอายุในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยระดับกลาง-บน ซึ่งถือเป็นฐานลูกค้าของบริษัท
โดยมูลค่างานในมือ (Backlog) ณ 9 พฤศจิกายน 2565 อยู่ที่ประมาณ 1,146 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ภายในปี 2566 นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญา 5 โครงการทั้งแนวราบและแนวสูง มูลค่ารวมกว่า 150 - 300 ล้านบาท อีกทั้งอยู่ระหว่างเจรจากับลูกค้ารายใหม่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปภายในปีนี้ ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าผลประกอบการปี 2565 จะสามารถทำนิวไฮและเติบโตได้มากกว่า 30% สูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ไม่ต่ำกว่า 25% เมื่อช่วงต้นปี
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่