Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้เป้าลงทุน 6 หุ้นเด่นรับงบ Q4 แจ่ม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศกลยุทธ์ “Go Healthier with MTL”
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย จัดพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสครบรอบ 79 ปี
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
ABM รายได้Q3/65 พุ่งกว่า700ล้านบ. สยายปีกธุรกิจ Green transformation
2022-11-15 09:06:09
260
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ABM อวดผลงานงบไตรมาส 3/2565 รายได้โต 708 ล้านบาท ขยับขึ้นกว่า 24% เทียบ QoQ จากยอดขายทั้งใน-นอกประเทศขยายตัว กำไรบวกเพิ่มเกือบ 10% พร้อมย้ำโตต่อเนื่อง หลังดีมานด์พลังงานเชื้อเพลิงชีวมวลกระฉูด เตรียมสยายปีกรุกธุรกิจ Green transformation แย้มเตรียมรับข่าวดีเร็ว ๆ นี้
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นางสาวธิญาดา เมฆพงษ์สาทร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเชีย ไบโอแมส จำกัด (มหาชน) หรือ ABM ผู้ประกอบธุรกิจจัดหาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงชีวมวล เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 3 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2557 ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 708.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 139.89 ล้านบาท หรือ 24.60% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน (QoQ) จากปริมาณการขายเชื้อเพลิงชีวมวลโดยรวมทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยมีกำไรจากการดำเนินในภาพรวม อยู่ที่ 19 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 9.05 ล้าน (เนื่องจากการตั้งสำรองหนี้สงสัยจะสูญ 10 ล้านบาท) เพิ่มขึ้น 0.79 ล้านบาท หรือ 9.56% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน จากความต้องการเชื้อเพลิงชีวมวลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ บริษัทฯ มีรายได้จากการขายสินค้าและการให้บริการอยู่ที่ 706.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 138.95 ล้านบาท หรือ 24.48% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า เนื่องจากบริษัทฯ มีปริมาณการขายที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของกะลาปาล์มและรายได้อื่นอยู่ที่ 1.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.94 ล้านบาท หรือ 90.38% สาเหตุจากปีก่อนบริษัทฯ ได้รับเงินชดเชยจากสินค้าเสียหายและมีหนี้สูญที่ได้รับคืน ประกอบกับบริษัทฯ ได้กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ
สำหรับปริมาณการขายเชื้อเพลิงชีวมวลโดยรวมของบริษัทฯ ในไตรมาส 3/2565 มีปริมาณการขายอยู่ที่ 156.07 พันตัน เพิ่มขึ้น 23.49 พันตัน หรือ 17.72% เมื่อเทียบไตรมาสก่อน จากปัจจัยจากความต้องการเชื้อเพลิงชีวมวลในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยแบ่งเป็นปริมาณการขายในประเทศ 122.57 พันตัน เพิ่มขึ้น 9.97 พันตัน หรือ 8.85% และปริมาณการขายในต่างประเทศอยู่ที่ 33.50 พันตัน เพิ่มขึ้น 13.52 พันตัน หรือ 67.67% โดยเฉพาะสินค้าไม้สับ ที่บริษัทฯ ยังคงเป็นผู้ส่งออกหลัก รวมถึงการขายสินค้าอื่นเพิ่มด้วย
“ ผลงานไตรมาส 3 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากดีมานด์เชื้อเพลิงชีวมวลที่มีความต้องการในตลาดเพิ่มสูงขึ้นและการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของตลาดในประเทศและต่างประเทศ โดยคาดว่าความต้องการในการใช้เชื้อเพลิงชีวมวลยังคงมีเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับบริษัทฯ มีแผนเชิงรุกในธุรกิจเชื้อเพลิงให้ครอบคลุมเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะด้าน Green Transformation ที่สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดทดแทนการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลเพื่อลดภาวะโลกร้อนสนองนโยบายภาครัฐในการใช้พลังงานสะอาด จึงคาดว่าในปีนี้ บริษัทฯ ยังมีช่องทางและโอกาสการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”
นางสาวธิญาดา กล่าวต่อว่า บริษัทฯ ยังคงมีแผนลงทุนและพัฒนาในระบบขนส่งสินค้า (โลจิสติกส์) อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่ง ทั้งการเพิ่มจำนวนรถขนส่งและเพิ่มพื้นที่คลังสินค้า เพื่อรองรับสินค้าและการเติบโตในอนาคต ประกอบกับบริษัทฯ ได้ทำสัญญาซื้อไม้โตเร็วไว้พื้นที่ประมาณ 3,000 ไร่ และคาดว่าจะได้ไม้ทั้งหมดราว 30,000 ตัน เพื่อเป็นแหล่งวัตถุดิบในการผลิตและรองรับการเติบโตของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มีแนวโน้มดีขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการขาดแคลนสินค้าในอนาคต ซึ่งบริษัทฯ ประเมินว่าจะได้รับผลผลิตดังกล่าวได้ในปี 2566
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory
ผู้ถือหุ้น BANPU เชื่อมั่น! อนุมัติแผนควบกับ BPP
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
CIVIL เซ็นสัญญา 2 งานใหม่ มูลค่า 1.4 พันล้านบ.
CH รุกปี 69 เร่งขยายศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ 1,800 ล้านบ.