Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ผนึก BDMS มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพแก่ลูกค้า
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทรัพย์ NPA ทำเลทองมูลค่ากว่า 451 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
Monomax ยกระดับสตรีมมิ่งบน “AWS” เตรียมพร้อมรับ พรีเมียร์ลีก 2026/27
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Korat Next Gen ม.เทคโนโลยีสุรนารี
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
DPAINT โชว์กำไรสุทธิ Q3/65 โตแรง 56%
2022-11-15 13:49:42
314
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DPAINT โชว์ฟอร์มหุ้นเติบโตสูง เผยงบไตรมาส 3/65 ทำกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 56% รายได้รวมเติบโต 33% เป็น 219 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อน คาดแนวโน้มไตรมาสสุดท้ายสดใส รุกพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้นวัตกรรมใหม่ๆ รองรับกลุ่มตลาดเคมีก่อสร้าง ขยายฐานธุรกิจออกสู่ต่างประเทศ เพิ่มศักยภาพผู้นำในตลาดสีระดับพรีเมียม มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นายอรรถพล ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน บมจ. สีเดลต้า หรือ DPAINT เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 3/2565 ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 219 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33% และมีกำไรสุทธิ 15 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 56% เมื่อเทียบกับไตรมาส 3 ของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 164.44 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 9.7 ล้านบาท และเมื่อเทียบกับไตรมาส 2 ที่ผ่านมา รายได้รวมเพิ่มขึ้น 3% และมีกำไรเพิ่มขึ้น 25% โดยมีสาเหตุหลักจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณการขาย และราคาขายเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้น รายได้จากการขายเพิ่มขึ้นจากทุกช่องทางการจัดจำหน่าย โดยเฉพาะร้านค้าปลีก ซึ่งรวมถึงร้านค้าโมเดิร์นรีเทล และร้านค้าปลีกดั้งเดิม โดยในงวด 3 เดือนของปี 2565 บริษัทฯและบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายและบริการสุทธิมาจากสีคุณภาพพิเศษ สีคุณภาพสูง และสีคุณภาพคุ้มค่าในสัดส่วนร้อยละ 31.2 ร้อยละ 39.1 และร้อยละ 29.7
สำหรับงบการเงินในงวด 9 เดือน (ม.ค.-ก.ย.65) มีรายได้อยู่ที่ 649.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.6% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 552.2 ล้านบาท โดย บริษัทฯและบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายและบริการมาจากสีคุณภาพพิเศษ สีคุณภาพสูง และสีคุณภาพคุ้มค่าในสัดส่วนร้อยละ 37.3 ร้อยละ 33.7 และร้อยละ 29.1 และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 38.7 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อนที่ มีกำไรสุทธิ 42.7 ล้านบาท ลดลง 9.4% โดยมีสาเหตุหลักจากค่าใช้จายในการขาย การบริหารที่เพิ่มขึ้น และอัตรากำไรขั้นต้นที่ลดลง
ทั้งน้บริษัทมุ่งพัฒนาออกผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และการเพิ่มจำนวนช่องทางการจัดจำหน่ายตามแผนธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อรองรับลูกค้าให้มีการเข้าถึงมากขึ้น โดยจำหน่ายผ่านช่องทางการจำหน่ายรวมกันมากกว่า 1,500 สาขา ทั่วประเทศ รวมทั้งการบริการเครื่องผสมสีที่นำไปติดตั้งให้ลูกค้าที่เป็นร้านค้าใช้งาน ซึ่งในปัจจุบัน บริษัทฯ มีเครื่องผสมสีทั้งหมด 505 เครื่อง โดยตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 600 เครื่อง ภายในสิ้นปี 2565 เพื่อเป็นการขยายช่องทางในการจัดจำหน่ายที่ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น และจัดจำหน่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งบริษัทฯ ยังมียอดขายเพิ่มขึ้นจากการปรับปรุงซ่อมแซม อาคารบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมหนักที่ผ่านมาอีกด้วย
นอกจากนี้ช่วงไตรมาส 2 บริษัทได้ปรับขึ้นราคาสินค้าในอัตรา 6%-12% เพื่อรักษาอัตรากำไรและสะท้อนต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้น อีกทั้งได้ดำเนินการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต รวมถึงลดต้นทุนวัตถุดิบ และลดค่าใช้จ่ายในการบริหารและการขายอีกด้วย ทำให้บริษัทฯลดต้นทุนการผลิตลงได้ประมาณ 3%-5% ซึ่งมั่นใจว่าอัตรากำไรของบริษัทฯ จะปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะหนุนรายได้ปีนี้เติบโตได้ตามเป้าไม่ต่ำกว่า 20%
ทั้งนี้บริษัทมีเเผนที่จะขยายส่วนเเบ่งการตลาด ในตลาดสีระดับกลาง ซึ่งเป็นกลุ่มขนาดใหญ่ โดยใช้กลยุทธ์การสร้างเเบรนด์ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคได้สูง บริษัทตั้งเป้าส่งออกสีทาอาคารใน CLMV ซึ่งเป็นตลาดใหญ่มูลค่ากว่า 17,000 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นนวัตกรรม “VAKUUM Technology” จากประเทศเยอรมนี และรุกตลาด Blue Ocean มากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรม มั้งสีทาอาคารและ กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ กลุ่มเคมีก่อสร้าง รวมถึงขยายกลุ่มเซ็กเม้นท์พรีเมียม
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
TL อวดกำไร Q2/69 โตกระฉูด 455% เก็บเกี่ยวรายได้จากเงินลงทุน
SO โชว์งบ 6 เดือน กำไร 102.92 ลบ.
WP งบ 6 เดือนรายได้แตะ 8,325.76 ล.
EKH เสิร์ฟงบ Q2 กำไรแตะ 60.18 ล้านบ.
UNIX เปิดงบ Q2/69 กำไรพุ่ง 244% แตะ 117.73 ล้านบ.