Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
TMI กำไร Q3/65 โตทะลัก 519.55% โรงไฟฟ้าชีวภาพเสริมรายได้ต่อเนื่อง
2022-11-16 10:42:50
263
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TMI ฟอร์มดีทุกมิติ! เผยงบ Q3/2565 กวาดรายได้เกือบ 145 ล้านบาท กำไรทะลัก 519.55% คาดโรงไฟฟ้าฯ เสริมรายได้ต่อเนื่อง หวังล้างขาดทุนสะสม แง้มข่าวดีอาจมีปันผลให้ผู้ถือหุ้น
เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 3 ปี 2565 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2565 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 9.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.40 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 519.55% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุนอยู่ที่ 2.19 ล้านบาท เนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทำให้ธุรกิจในหลายภาคส่วนเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ส่งผลให้บริษัทฯ สามารถเพิ่มยอดขาย สร้างรายได้ และมีความสามารถในการทำกำไรได้เพิ่มมากขึ้น
ทั้งนี้ บริษัทฯ มีรายได้รวม 144.59 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.22 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 18.13% โดยมีรายได้จากการขายและบริการอยู่ที่ 132.22 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.58 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 16.34% หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่คลี่คลายลง ทำให้บริษัทฯ เริ่มมีรายได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ประกอบกับมีรายได้เพิ่มขึ้นจากยอดขายในส่วนของหน่วยงานราชการที่มีมากขึ้น
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีรายได้จากการขายไฟฟ้าในไตรมาสนี้อยู่ที่ 12.37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.61 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 41.21% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้จากการขายไฟฟ้าอยู่ที่ 8.76 ล้านบาท โดยมีสาเหตุมาจากการขายไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น จากโครงการโรงไฟฟ้าชีวภาพ จังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดชุมพร ที่มีกำลังการผลิตรวม 2.4 เมกะวัตต์ เนื่องจากความต้องการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานชีวภาพในตลาดเพิ่มสูงขึ้นตามกระแสโลกที่หันกลับมาเน้นใช้พลังงานสะอาด (Green Energy) มากขึ้น ในส่วนของรายได้อื่นนั้น บริษัทฯ มีรายได้เพิ่มขึ้น 103.18% สาเหตุจากกำไรจากการซื้อขายสัญญาเงินตราต่างประเทศล่วงหน้า
“หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น และเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯ สามารถเพิ่มยอดขายจากการกลับมาของหน่วยงานต่าง ๆ ในหลายภาคส่วน โดยเฉพาะในส่วนของหน่วยงานราชการบริษัทฯ มียอดขายที่มีเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับบริษัทฯ มีรายได้จากการขายไฟฟ้าชีวภาพเพิ่มสูงขึ้น จากกระแสโลกที่เน้นการใช้พลังงานสะอาดที่มากขึ้น รวมทั้งจากการขายไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าชีวภาพทั้ง 2 แห่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยหนุนให้บริษัทฯ สามารถสร้างรายได้และทำกำไรได้เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากการออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับประเภทส่องสว่างในรูปแบบใหม่ ๆ ที่มีความทันสมัยและตอบโจทย์ตรงใจต่อความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง” นายธีระชัย กล่าว
นายธีระชัย กล่าวต่อว่า ในปีนี้บริษัทฯ หวังว่าสามารถล้างขาดทุนสะสมได้ เนื่องจากมองว่าในปีนี้บริษัทฯ เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในส่วนของการจำหน่ายกระแสไฟฟ้าในเชิงพาณิชย์ (COD) ของโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพแห่งที่ 3 ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี และมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 3 เมกะวัตต์ โดยคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ได้ในช่วงไตรมาส 4 นี้ ทำให้บริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ในไตรมาสนี้ ซึ่งเป็นการช่วยสร้างรายได้เพิ่มขึ้นอีกช่องทางหนึ่ง นอกเหนือจากยอดขายของผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของบริษัทฯ
อย่างไรก็ดี บริษัทฯ คาดว่ายังคงเดินหน้าลงทุนในโรงไฟฟ้าชีวภาพอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบริษัทฯ ยังคงมีแผนทยอยออกผลิตภัณฑ์ใหม่และโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดที่ตอบสนองความลูกค้าให้ได้มากที่สุด ซึ่งหากเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ ทางบริษัทฯ มีแนวโน้มอาจจะพิจารณาการจ่ายปันผลประจำปีได้
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท