Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
อลิอันซ์ อยุธยา จัดงาน “มาหามิตร” รักษ์โลก
2022-11-21 15:17:21
219
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ชวนคนไทยร่วมเดินหน้าสู่ความยั่งยืน ผนึกพันธมิตร 4 องค์กรเอกชน แสดงเจตจำนงค์สร้างความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ และการรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมเปิดนิทรรศการ "จุดจบของโลก ... บนจุดชมวิวภูเขากองขยะ"รณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม และร่วมมือกันที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างระบบนิเวศน์ที่เข้มแข็งสู่ความยั่งยืน
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 มร.โทมัส วิลสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า “ตลอดการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย อลิอันซ์ อยุธยา ได้ดำเนินตามนโยบายของกลุ่มอลิอันซ์ที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม มุ่งสร้างความยั่งยืน โดยยึดมั่นในหลักการ ESG (Environment Social และ Governance) ในสองสามปีที่ผ่านมา เรามุ่งเน้นการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม อาทิ การลดขยะ และการลดการใช้พลังงาน เป็นต้น ทั้งนี้ เราเชื่อว่า การสร้างความยั่งยืนเป็นสิ่งที่ทุกภาคส่วนในสังคมควรร่วมมือกันเพื่อให้เกิดพลังที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ในปีนี้ เราจึงจัดโครงการ “มาหามิตร” เพื่อสร้างมหามิตรเดินหน้าสู่ความยั่งยืนไปด้วยกัน”
งาน “มาหามิตร” ได้ถูกออกแบบขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ถ่ายทอดความตั้งใจขององค์กรต่างๆ โดยมี 5 องค์กรพันธมิตร ได้แก่ โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) (MBK) ผู้จัดการโครงการ Chula Zero Waste และอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงเจตจำนงค์ตั้งเป้าหมายสู่ความยั่งยืนร่วมกัน ถือเป็นการสร้างความยั่งยืนจากภายในองค์กร เพื่อขยายผลสู่ภายนอกต่อไป แต่ละองค์กรพันธมิตรอาจมีเป้าหมายของแต่ละองค์กรที่ต่างกันจากธุรกิจที่ต่างกัน แต่เป้าหมายใหญ่คือการสร้างความยั่งยืนให้กับโลกในมิติต่างๆ นอกจากนั้นในงานยังมีไฮไลท์สำคัญ คือ นิทรรศการ "จุดจบของโลก ... บนจุดชมวิวภูเขากองขยะ" ในรูปแบบของ Immersive Exhibition ที่มุ่งถ่ายทอดปัญหาให้คนรับรู้ถึงวิกฤตและลงมือทำบางสิ่งเพื่อบรรเทาวิกฤตที่กำลังเกิดขึ้น นิทรรศการนี้จะนำผู้ชมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงาน Art Installation บนยอดภูเขากองขยะ ผ่านตัวละคร แสง สี และเสียง แบบจัดเต็ม เมื่อจุดจบของโลกกำลังเข้ามา เมื่อคนยังลังเลสงสัย ค้นหาคำตอบไปพร้อมกัน ระหว่างโลก กับ เรา ใครจะจบก่อนกัน
นายพล หุยประเสริฐ จาก H.U.I Team Design ผู้อยู่เบื้องหลังคอนเซปต์ The End is Coming กล่าวว่า "การคิดงานครั้งนี้ จุดเริ่มต้นมาจากโจทย์ที่ต้องการกระตุกให้คนสนใจปัญหาขยะ เรื่องใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม ในรูปแบบ immersive exhibition ผ่านการเล่าเรื่องโดยตัวแสดง 6 คนที่สื่อถึงคาแรคเตอร์และจริตมนุษย์ที่ต่างกัน ผู้ชมแต่ละคนอาจได้ประสบกับสถานการณ์ที่แตกต่างเฉพาะตัว ขึ้นอยู่กับการเลือกเดิน แต่สิ่งที่เราคาดหวังคือ ผู้ชมน่าจะกลับออกไปด้วยข้อคิดหรือความตั้งใจบางอย่าง ที่จะช่วยดูแลโลกได้บ้างไม่มากก็น้อย นอกจากนั้น อีกหนึ่งความพิเศษ คือ เราได้ยกภูเขากองขยะจริงๆ มาใช้เป็นฉากเปิดของงาน ซึ่งถือเป็นความท้าทายมาก ก็ต้องขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ ทั้งทาง อลิอันซ์ อยุธยา และ recycle day กับการที่ได้มาทดลองอะไรสนุกๆด้วยกัน"
“อลิอันซ์ อยุธยา หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงาน “มาหามิตร” และนิทรรศการ "จุดจบของโลก บนจุดชมวิวภูเขากองขยะ" ครั้งนี้ จะช่วยสร้างการรับรู้ในเรื่องวิกฤตสิ่งแวดล้อมในวงกว้างขึ้น และทำให้คนเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเพื่อสร้างผลกระทบทางบวกให้กับโลกมากขึ้นและสามารถบรรเทาวิกฤตไปได้บ้างไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ อลิอันซ์ อยุธยา จะยังคงมุ่งเดินหน้าดำเนินธุรกิจตามแนวทางความยั่งยืน สนับสนุนการสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน สังคมไทย รวมถึงการบริหารจัดการดำเนินกิจการตามหลักธรรมาภิบาลที่เป็นระบบและโปร่งใสต่อไป” มร.โทมัส กล่าวทิ้งท้าย
นิทรรศการ "จุดจบของโลก บนจุดชมวิวภูเขากองขยะ" พร้อมเปิดให้ทุกคนร่วมผจญภัยไปด้วยกัน ระหว่างวันที่ 22 – 26 พฤศจิกายน 2565 ณ ลิโด้ 3 ชั้น 2 ลิโด้ คอนเน็คท์ สยามสแควร์ ชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เปิดการแสดงเป็นรอบ (จำกัดจำนวนผู้เข้าชม 60 คน ต่อรอบ) จองบัตรได้แล้ว วันนี้! https://www.eventpop.me/s/theendiscoming
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน