Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ECF แนวโน้มไตรมาส4/65เติบโตดี ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เข้าไฮซีซั่น
2022-12-23 12:25:12
399
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ECF เผยแนวโน้มธุรกิจไตรมาส 4/65 เติบโตดี ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เข้าไฮซีซั่น ภาคอสังหาฯท่องเที่ยวฟื้น ปรับกลยุทธ์รุกตลาดในประเทศ ตลาดต่างประเทศ คว้าออเดอร์ใหม่ จ่อป้อนออเดอร์เพิ่ม พร้อมมุ่งเน้นการบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่าย เพิ่มความสามารถการทำกำไร ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 3/65 รายได้รวม 357.17 ล้านบาท กำไรสุทธิ 9.67 ล้านบาท โต 77.32%
เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2565 นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจช่วงไตรมาส 4/65 จะเติบโตดีกว่าไตรมาส 3/65 และมีสัญญาณดีขึ้น ในลักษณะค่อย ๆ ฟื้นตัว จากนโยบายการเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและกำลังซื้อ ภาคอสังหาริมทรัพย์คึกคัก ประกอบกับเป็นช่วงไฮซีซั่นธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ส่งผลให้ตลาดในประเทศ มีสัญญาณการเติบโตที่ดีอย่างมีนัยสำคัญ โดยบริษัทได้ปรับกลยุทธ์รุกตลาดในประเทศให้มากขึ้น และนโยบายบริหารจัดการต้นทุนการขายและบริหารที่ทำอย่างเข้มข้นเริ่มเห็นผลตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา
ขณะที่ตลาดต่างประเทศ แม้ในรอบ 9 เดือนที่ผ่านมาจะมียอดจำหน่ายที่ลดลงแต่ก็คาดว่าจากนี้จะค่อย ๆ ฟื้นตัวดีขึ้น ในไตรมาส 4/65 เริ่มเห็นสัญญาณที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าอินเดียที่ยังคงมีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มลูกค้าญี่ปุ่นบริษัทยังรักษายอดคำสั่งซื้อสินค้าได้แม้จะยังไม่เพิ่มขึ้นแบบมีนัยสำคัญ โดยในปี 2566 บริษัทมีแผนเตรียมเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อรองรับออเดอร์ที่คาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้น โดยช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา มีสัดส่วนรายได้จากยอดขายในประเทศอยู่ที่ 52% และต่างประเทศอยู่ที่ 48%
สำหรับธุรกิจพลังงานทดแทน โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 220 MW เมืองมินบู ประเทศเมียนมาร์ ที่ปัจจุบันรับรู้รายได้เฟสที่ 1 จำนวน 50 MW แล้ว ปัจจุบันทาง GEP อยู่ระหว่างการก่อสร้างเฟส 2 ซึ่งความคืบหน้าการก่อสร้างยังคงเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ภายหลังจากที่สถานการณ์ความไม่สงบรวมถึงภาวะการแพร่ระบาดของ Covid-19 เริ่มคลี่คลาย โดยคาดว่าการก่อสร้างเฟส 2 จะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2 ปี 2566 และจะเร่งดำเนินการก่อสร้างสำหรับเฟสที่เหลือให้ครบทั้ง 4 เฟสโดยเร็วต่อไป
ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2565 บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 357.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 342.31 ล้านบาท จำนวน 14.86 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.34 % และมีกำไรสุทธิ 9.67 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 5.45 ล้านบาท จำนวน 4.22 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 77.32% และมีกำไรเบ็ดเสร็จรวมเท่ากับ 52.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรดังกล่าว 30.55 ล้านบาท จำนวน 22.42 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 73.36 % และงวด 9 เดือน ปี 2565 มีรายได้จากการประกอบธุรกิจของบริษัทฯ และบริษัทย่อย 1,091.78 ล้านบาท และมีรายได้รวม 1,129.99 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน 2.41% และ 2.27% ตามลำดับ และมีกำไรส่วนของบริษัทเท่ากับ 31.76 ล้านบาท ในขณะที่ช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรดังกล่าว 35.54 ล้านบาท
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่