Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย ลงนาม MOU ยกระดับผู้ประกอบกิจการอุมเราะห์ไทย
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
SNNP กำไรปี 65 พุ่งแตะ 512 ลบ. ทุบสถิติสูงสุดใหม่
2023-02-21 15:44:05
273
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SNNP โชว์ผลดำเนินงานปี 65 มาตามนัด กำไรพุ่ง 21% แตะระดับ 512 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง ขณะที่รายได้รวมโตทะลุเป้า อยู่ที่ 5,604 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% จากแผนการตลาดและการขายสินค้ารวมถึงการออกสินค้าใหม่ ๆ บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดอีกในอัตรา 0.23 บาท/หุ้น มั่นใจรายได้ปี 66 มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP ผู้นำผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม และขนมขบเคี้ยวของประเทศไทย เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2565 มีกำไรสุทธิจากธุรกิจหลัก ซึ่งไม่รวมกำไรพิเศษ อยู่ที่ 541 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 197 ล้านบาท หรือ 57% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนโดยมีกำไรสุทธิ 344 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมจากธุรกิจหลักอยู่ที่ 5,556 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,283 ล้านบาท หรือ 30% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 4,273 ล้านบาท
ในขณะที่ผลดำเนินงานงวดไตรมาส 4/2565 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2565 มีกำไรสุทธิ 149 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33 ล้านบาท หรือ 28% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 116 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 1,634 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 412 ล้านบาท หรือ 34% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 1,222 ล้านบาท
ปัจจัยที่สนับสนุนให้กำไรสุทธิปรับตัวเพิ่มขึ้น มาจากแผนการตลาดของบริษัทฯที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และยอดขายสินค้าที่เพิ่มขึ้นจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการออกสินค้าใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง และมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี นอกจากนี้ภาคการท่องเที่ยวฟื้นตัวชัดเจนในปีที่ผ่านมา กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างไหลกลับ สร้างความคึกคักให้กับตลาดเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.23 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 2 พ.ค. 2566 กำหนดจ่ายวันที่ 19 พ.ค. 2566 ทั้งนี้ บริษัทจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลแล้วหุ้นละ 0.18 บาท รวมทั้งปีเท่ากับ 0.41 บาท/หุ้น สำหรับผลการดำเนินงานปี 2565
รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ SNNP กล่าวอีกว่า แนวโน้มการเติบโตของบริษัทฯ มาจากแผนธุรกิจตั้งแต่การสร้างการรับรู้ของตราสินค้าอย่างต่อเนื่อง การกระตุ้นการบริโภคของสินค้า รวมถึงแผนการออกสินค้าใหม่ๆ เพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมาย สำหรับปี 2566 นอกจากการเติบโตของแผนธุรกิจแล้ว ยังมีแนวโน้มเติบโตจากส่วนของนักท่องเทียวที่เข้ามาซื้อสินค้าของบริษัท โดยภาคการท่องเที่ยวจะฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญ จากการกลับมาของนักท่องเที่ยวหลัก โดยเฉพาะจากจีน ซึ่งปัจจัยดังกล่าวช่วยสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ โดยในปี 2566 คาดว่าจะสามารถเติบโตได้ อย่างต่อเนื่องตามแผนที่วางไว้
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.