Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบโครงการปรับปรุงศูนย์กุมารเวชศาสตร์โรคหัวใจ รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
SFT เผยผลงานปี 65 ทำรายได้รวม 863.25ล้านบาท เติบโต 6.4%
2023-02-22 10:58:05
177
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SFT เผยผลงานปี 65 ทำรายได้รวม 863.25ล้านบาท เติบโต 6.4% บอร์ดอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.07 บาทต่อหุ้น ประกาศเป้าปีนี้ 1,000 ล้านบาท รับออเดอร์เพิ่มหลังเปิดโรงงานแห่งใหม่
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 นายซุง ชง ทอย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT หนึ่งในผู้นำการให้บริการ Labeling Solutions แบบครบวงจร ด้วยผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2565 บริษัทฯ มีรายได้รวม 863.25 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีปัจจัยความสำเร็จมาจากศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้บริการฉลากฟิล์มหดรัดรูปเพื่อตอบสนองความต้องการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์สินค้าของลูกค้าได้เป็นอย่างดี แม้ว่าภาพรวมอุตสาหกรรมไม่ดีเท่าที่คาดการณ์ก็ตาม ซึ่งเป็นผลกระทบเชิงลบจากต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากเงินบาทที่อ่อนค่าลงในไตรมาส 4/2565 รวมถึงมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวจากโรงงานแห่งใหม่ จึงทำให้มีกำไรสุทธิรวม 63.06 ล้านบาท
อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานปี 2565 ในอัตรา 0.07 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 9 มีนาคม 2566 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ภายหลังจากได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น
“ปี 2565 ถือว่ามีความท้าทายเชิงบริหารจัดการต้นทุนที่เพิ่มขึ้นซึ่งมีผลต่อทั้งอุตสาหกรรมฉลากฟิล์มหดรัดรูปไม่ดีเท่าที่ควร แต่เราผลักดันการเติบโตของรายได้เป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากสามารถดึงลูกค้าให้ร่วมเป็น Strategic Partner เพื่อร่วมกันสร้างการเติบโตในปีนี้ให้ดียิ่งขึ้น” ซุง ชง ทอย กล่าว
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SFT กล่าวว่า บริษัทฯ ได้วางเป้าหมายปีนี้จะทำรายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาท ซึ่งมาจากความพร้อมด้านศักยภาพของฐานการผลิตหลังจากเปิดเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์โรงงานแห่งใหม่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ SFT สามารถบริหารจัดการด้านการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพรองรับกับออเดอร์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปของลูกค้าที่ดีขึ้นและสร้างการเติบโตได้อย่างเต็มที่ เพื่อรับปัจจัยเชิงบวกของการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ส่งผลต่อการบริโภคภายในประเทศ รวมถึงแผนงานทำตลาดฉลากฟิล์มรัดรูป (Shrink Sleeves Label) บรรจุภัณฑ์อ่อน (Flexible Package) และบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green Packaging) รองรับสินค้าที่ต้องการส่งออกไปยังต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยสร้างการเติบโตของ SFT ให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ