Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
PLUS คว้าหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings ระดับ “A” ประจำปี 2568
Gossip
ATLAS ฟอร์มสวย! เป้าสูง 4.90 บ./หุ้น
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
D อวดกำไรปี 65 พุ่ง 337%
2023-02-28 10:11:39
221
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - D โชว์ผลงานปี 2565 โดดเด่น รายได้รวม 814.6 ล้านบาท ดันกำไรพุ่งทะยาน 337% รับอานิสงส์หลังจากเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ส่งผลให้รายได้จากลูกค้าต่างชาติโต 190% ขณะที่ลูกค้าคนไทยเพิ่ม 34% ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% ขณะที่บอร์ดไฟเขียวปันผลเป็นหุ้นกว่า 40.26 ล้านหุ้น อัตราส่วน 7.5 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ และปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.00741 บาท
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานปี 2565 ของกลุ่มบริษัทฯ มีผลกำไรสุทธิ 57.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 81.7 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 337% เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อน ส่วนรายได้รวม 814.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 285.6 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 54% จากปีก่อนหน้า โดยมีรายได้จากการให้บริการด้านทันตกรรม 544.5 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 81% และรายได้จากการขายวัสดุและอุปกรณ์ทางทันตกรรม 270.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18%
โดยรายได้จากการให้บริการด้านทันตกรรมของกลุ่มบริษัท เป็นรายได้ที่มาจากลูกค้าคนไทย 287.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 34% จากปีก่อนหน้าที่มี 214.1 ล้านบาท ส่วนรายได้จากลูกค้าต่างชาติ จำนวน 253.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 190% จากปีก่อนหน้า ที่มีจำนวน 87.6 ล้านบาท โดยในปี 2565 มีจำนวนลูกค้า visit volume รวม 79,258 ครั้ง เพิ่มขึ้น 49% จากปีก่อนหน้า ที่มี 53,345 ครั้ง
ส่วนรายได้จากการขายวัสดุและอุปกรณ์ทางทันตกรรม 270.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 18% เนื่องจากในปี 2565 บริษัทย่อยได้รับงานโครงการในปี 26.5 ล้านบาท แบ่งเป็นการส่งมอบเครื่องฝึกทักษะทันตกรรมแบบเสมือนจริง 3 มิติให้กับสถาบันทันตกรรม 17 ล้านบาท และให้กับคณะทันตแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีก 9.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นยอดขายที่สูงขึ้นมาจากการออกบูทงานทันตแพทย์วิชาการ (TDA)
ในส่วนของโรงพยาบาลทันตกรรม กรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล (BIDH) ที่เน้นกลุ่มลูกค้าคนไทยที่มีรายได้สูง ผู้บริหารชาวต่างประเทศที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย (Expat) และกลุ่มนักท่องเที่ยว (Tourist) ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงในปี 2565 ได้สร้างรายได้ให้กับกลุ่มบริษัท 100.7 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 83% จากปีก่อนหน้าที่มีรายได้ 54.5 ล้านบาท
นอกจากนี้ที่ประชุมคณะกรรมการเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมามีมติ อนุมัติให้จ่ายปันผลจากกำไรสุทธิสำหรับปี 2565 เป็นหุ้นปันผลและเงินสด โดยจ่ายเป็นหุ้นสามัญจำนวน 40.26 ล้านหุ้น (พาร์ 0.50 บาท) ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมในอัตราส่วน 7.5 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นปันผล หรือคิดเป็นการจ่ายปันผลในอัตรา 0.06667 บาทต่อหุ้น รวมมูลค่า 20.13 ล้านบาท และจ่ายเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.00741 บาทต่อหุ้น เป็นเงินรวม 22.37 ล้านบาท และการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลเป็นเงินสดในระหว่างปีในอัตราหุ้นละ 0.06 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 18.12 ล้านบาทโดยสรุปในปี 2565 บริษัทจ่ายเงินปันผลจำนวน 40.49 ล้านบาท ซึ่งการจ่ายเงินปันผลจะต้องได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัท
“ในปีที่ผ่านมา หลังเปิดประเทศ กลุ่มบริษัทมีรายได้จากลูกค้าคนไทย และต่างชาติเพิ่มขึ้น โดยปกติลูกค้าหลักของเราเป็นลูกค้าต่างชาติ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในไทย ภายหลังการยกเลิกไทยแลนด์พาสตั้งแต่เดือนกรกฏาคม 2565 บวกกับการสนับสนุนการท่องเที่ยวจากภาครัฐ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก ส่วนลูกค้าคนไทยหลังจากคลายความกังวล ก็กลับเข้ามาใช้บริการ ดูจากจำนวนลูกค้า visit volume ปี 65 มี 79,258 ครั้ง เทียบกับ ปี 64 มี 53,345 ครั้ง ทำให้มั่นใจธุรกิจในกลุ่มบริษัทเติบโตได้อย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 20%” ทพ.พรศักดิ์ กล่าว
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม
SA รับกระแส Investment Program ผลตอบแทนคงที่ - ดีมานด์พุ่ง - STX แย้มแผนธุรกิจปี 69 ชู ‘โดโลไมต์’ ดาวเด่น
MOSHI มั่นใจรายได้ตามเป้า กางแผนปี 69 เปิดเพิ่ม 35 สาขา