Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ผนึก BDMS มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพแก่ลูกค้า
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทรัพย์ NPA ทำเลทองมูลค่ากว่า 451 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
Monomax ยกระดับสตรีมมิ่งบน “AWS” เตรียมพร้อมรับ พรีเมียร์ลีก 2026/27
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Korat Next Gen ม.เทคโนโลยีสุรนารี
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
PROEN ท็อปฟอร์มปี 65 กำไรพุ่ง 123% แตะ 65.07 ลบ.
2023-03-01 12:02:02
373
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PROEN ท็อปฟอร์มปี 65 กำไรพุ่ง 123% แตะ 65.07 ลบ. ออลไทม์ไฮบอร์ดเคาะจ่ายปันผลเป็นเงินสดอัตรา 0.12 บ./ หุ้น ขึ้น XD วันที่ 10 พฤษภาคม 2566 ลุยพัฒนา Platform ต่อยอดธุรกิจใหม่ ปักหมุดผลงานปี 66 เติบโตไม่น้อยกว่า 20%
เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2566 นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ PROEN เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ในปี 2565 มีรายได้รวม 1,548.36 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45.86% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 1,061.56 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 65.07 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 123.12 % จากงวดเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 29.16 ล้านบาท โดยมีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง จากภาพรวมเศษฐกิจที่มีการฟื้นตัว การลงทุนของภาครัฐและเอกชน ส่งผลให้ฐานรายได้ในธุรกิจบริการ และธุรกิจโครงการด้านโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ เติบโตเพิ่มขึ้น ประกอบกับบริษัทฯ ออกผลิตภัณฑ์และบริการคลาวด์เพื่อรองรับการปรับตัวของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น
สำหรับปัจจัยสนับสนุนมาจากรายได้จากการขายเครื่องเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ด้าน IT และผลิตภัณฑ์บริการคลาวด์ที่เพิ่มขึ้น และได้รับงานโครงการด้านโทรคมนาคม และงานด้านโครงสร้างพื้นฐานสาธารณูปโภค ในการนำสายสื่อสารและสายไฟฟ้าลงท่อร้อยสายใต้ดินเพิ่มขึ้น ประกอบกับมีรายได้อื่นจากการขายสินทรัพย์ วัสดุเหลือใช้ของงานโครงการด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ได้มีการส่งมอบงานไปแล้ว และดอกเบี้ยรับ จำนวน 16.98 ล้านบาท
พร้อมกันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลงวดปี 2565 ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.12 บาท รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 38,033,658 บาท โดยกำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 14 มีนาคม 2566 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลในวันที่ 18 พฤษภาคม 2566
นายกิตติพันธ์ กล่าวต่อถึงแผนการดำเนินงานของปี 2566 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการเติบโตไม่น้อยกว่า 20% โดยจะเดินหน้าสร้างผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ เข้าประมูลงานด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งภาครัฐและเอกชน โดยคาดว่าจะได้รับงานเพิ่มไม่น้อยกว่าปีก่อน จากการประมูล และวางกลยุทธ์สร้างการเติบโตโดยกำลังศึกษาวิธีการควบรวมและเข้าซื้อกิจการ (Mergers and Acquisitions : M&A) ต่อยอดจากธุรกิจเดิม ซึ่งจะช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับสร้างผลตอบแทนที่ดีให้ผู้ถือหุ้นในอนาคต
พร้อมกันนี้ บริษัทได้เข้าลงทุนซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท เกตเวย์ เซอร์วิส จำกัด ("GW") จำนวน 1,172,840 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 19% ของทุนจดทะเบียนของ GW รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 95 ล้าน และเตรียมกลยุทธ์เพื่อพัฒนา Platform การให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการที่ประเทศจีนเปิดประเทศ และมีนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาประเทศไทยอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันยังเป็นการลงทุนที่ก่อให้เกิดผลประโยชน์ร่วมกัน (Synergy) โดยบริษัทฯ สามารถให้บริการในส่วนของ Internet Data Center รวมถึงได้ศึกษาการทำธุรกิจให้บริการ E-VOA นำมาพัฒนาต่อธุรกิจได้ต่อไปจะช่วยผลักดันรายได้เพิ่มขึ้น
ขณะเดียวกันในส่วนของธุรกิจด้านเทคโนโลยี และงานก่อสร้างด้านโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ PROEN ยังมีการขยายตัวและพัฒนาต่อเนื่อง พร้อมขยายศักยภาพสร้างศูนย์ข้อมูล Internet Data Center แห่งใหม่ด้วยเงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท คาดว่าจะเสร็จและสามารถสร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) ได้ในปี 2566 รองรับความต้องการของลูกค้าในปี 2567 ซึ่งจะช่วยสนับสนุน และสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
TL อวดกำไร Q2/69 โตกระฉูด 455% เก็บเกี่ยวรายได้จากเงินลงทุน
SO โชว์งบ 6 เดือน กำไร 102.92 ลบ.
WP งบ 6 เดือนรายได้แตะ 8,325.76 ล.
EKH เสิร์ฟงบ Q2 กำไรแตะ 60.18 ล้านบ.
UNIX เปิดงบ Q2/69 กำไรพุ่ง 244% แตะ 117.73 ล้านบ.