Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
COCOCO เดินหน้ารับซื้อมะพร้าวในราคาเป็นธรรม
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
DMT บอร์ดไฟเขียว ตั้งบ.ย่อย "เอ สยาม อินฟรา" ร่วมกับบริษัทในประเทศญี่ปุ่น
2023-03-27 14:41:21
378
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DMT บอร์ดเคาะตั้งบริษัทย่อย "เอ สยาม อินฟรา" เพื่อดำเนินธุรกิจด้านการตรวจสอบ ตรวจวัด วิเคราะห์ ประเมิน ออกแบบและวางแผนเกี่ยวกับการซ่อมแซม การปรับปรุงและการเพิ่มความแข็งแรง สะพาน ทางด่วน ทางยกระดับและโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ รวมทั้ง จำหน่ายวัสดุที่เกี่ยวข้อง คาดจดทะเบียนจัดตั้งแล้วเสร็จภายในเดือน เม.ย.นี้ ระบุ DMT ถือหุ้นใหญ่ ร่วมกับ บริษัท Hanshin Expressway จำกัด บริษัท KFC จำกัด และบริษัท AKROS Trading จำกัด แห่งประเทศญี่ปุ่น มั่นใจช่วยต่อยอดธุรกิจ สร้างการเติบโตในอนาคตอย่างมั่นคงและยั่งยืน
เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566 ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือ DMT เปิดเผยว่าสืบเนื่องจากมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 5/2565 เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 ได้เห็นชอบในหลักการเกี่ยวกับการเข้าร่วมลงทุนกับบริษัท Hanshin Expressway จำกัด บริษัท KFC จำกัด และ บริษัท AKROS Trading จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญประเทศญี่ปุ่น เพื่อดำเนินธุรกิจด้านการตรวจสอบและบำรุงรักษา (Inspection & Maintenance) สะพาน ทางด่วน ทางยกระดับและโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ โดยมอบหมายให้คณะกรรมการบริหารเป็นผู้พิจารณาและดำเนินการในเรื่องอันจำเป็นหรือเกี่ยวเนื่องกับการเข้าร่วมลงทุน เพื่อรองรับการขยายธุรกิจของบริษัทฯ
ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร ครั้งที่ 6/2566 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566 ได้พิจารณารายละเอียดและเงื่อนไขในการเข้าลงทุนในการจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ คือ บริษัท เอ สยาม อินฟรา จำกัด (ASIAM Infra Company Limited) โดยมีทุนจดทะเบียน 40,000,000 บาท ประกอบด้วย หุ้นสามัญ 4,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท โดยแหล่งเงินทุนที่ใช้มาจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ ทั้งนี้คาดว่าจะจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายน 2566
"การลงทุนจัดตั้งบริษัทย่อยในครั้งนี้ นับเป็นการต่อยอดทางธุรกิจร่วมกันโดยอาศัยความชำนาญด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐานของ DMTผสมผสานเทคโนโลยีและองค์ความรู้จากประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นการพัฒนาทางธุรกิจและยังเป็นการส่งเสริมและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งเรามีความมั่นใจว่าการลงทุนครั้งนี้จะช่วยสร้างโอกาสในการเติบโตของธุรกิจเพิ่มรายได้ และช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯได้ในอนาคต" ดร. ศักดิ์ดา กล่าวในที่สุด
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.