Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
SAF เร่งขยายตลาดสู่กลุ่ม CLMV หวังทั้งปี 66 เติบโตตามเป้า
2023-03-30 09:28:09
227
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SAF ประเมินครึ่งปีหลัง ภาคการผลิตของอุตสาหกรรมจะกลับสู่ระดับก่อนโควิด เดินหน้าแผนลงทุนพัฒนาคลังสินค้าแห่งใหม่ พร้อมเร่งขยายตลาดและฐานลูกค้าในกลุ่ม CLMV หวังดันผลงานทั้งปี 2566 เติบโตตามเป้า
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 ดร.พิศิษฐ์ อริยเดชวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส.เอ.เอฟ. สเปเชียล สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ SAF ผู้นำธุรกิจเหล็กกล้าเกรดพิเศษคุณภาพระดับโลกและการให้บริการชุบแข็งสุญญากาศ เปิดเผยถึง แนวโน้มภาคการผลิตของอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง บรรจุภัณฑ์ และชิ้นส่วนเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม จะฟื้นตัวกลับสู่ระดับก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ พร้อมนำข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันและศักยภาพการดำเนินธุรกิจในฐานะเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจเหล็กกล้าเกรดพิเศษคุณภาพระดับโลก โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวจากผู้ผลิตชั้นนำจากประเทศเยอรมนี เพื่อเข้าไปช่วยพัฒนาศักยภาพการแข่งขันและขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมไทยให้เติบโตต่อไป
ทั้งนี้ บริษัทฯ เดินหน้าแผนการลงทุนโดยอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการคลังสินค้าแห่งใหม่ เพื่อเพิ่มความจุคลังสินค้าเป็น 4,000 ตัน ถือเป็นการเสริมประสิทธิภาพการบริหารจัดการคลังสินค้าให้ดียิ่งขึ้น สอดรับแผนเชิงกลยุทธ์ของ SAF ในการมุ่งขยายโอกาสทางธุรกิจไปสู่ตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV และแผนเพิ่มการให้บริการอบชุบระบบไนไตรดิ้ง ที่ทำให้บริษัทฯ สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รองรับกับการฟื้นตัวของกิจกรรมการผลิตของภาคอุตสาหกรรมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง บรรจุภัณฑ์ และชิ้นส่วนเครื่องจักรกลทางวิศวกรรมที่จะทยอยปรับตัวดีขึ้นตามลำดับ
“เราประเมินว่าภาคอุตสาหกรรมจะฟื้นตัวอย่างเต็มที่ในช่วงครึ่งปีหลังเป็นต้นไป ส่งผลดีต่อ SAF ที่จะขยายตัวอย่างเด่นชัดขึ้น รวมถึงแผนงานขยายตลาดในกลุ่ม CLMV ส่งผลให้ภาพรวมทั้งปีเติบโตได้ตามเป้า” ดร.พิศิษฐ์ กล่าว
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท