Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
CIVIL ปันผล 0.02 บาท/หุ้น ดัน Backlog ตามแผน 20,000 ล้านบาท
2023-04-27 14:35:51
194
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ผู้ถือหุ้น CIVIL อนุมัติจ่ายปันผลประจำปี 65 อัตราหุ้นละ 0.02 บาท คิดเป็น 30.5% ของกำไรสุทธิฯ ขึ้นเครื่องหมาย XD 3 พ.ค. แนวโน้มธุรกิจ Q2/2566 โตต่อเนื่อง พร้อมลุยประมูลงานภาครัฐ และเพิ่มสัดส่วนงานเอกชน ร่วมมือพันธมิตรเพิ่มโอกาสทางธุรกิจพลังงานทดแทน มั่นใจ Backlog ตามเป้าหมาย 20,000 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2566 นายปิยะดิษฐ์ อัศวศิริสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซีวิลเอนจีเนียริง จำกัด (มหาชน) หรือ CIVIL ผู้นำบริษัทก่อสร้างครบวงจรชั้นนำของไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเพิ่มในอัตราหุ้นละ 0.02 บาท คิดเป็นจำนวนเงิน 14 ล้านบาท หรือ คิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2565 อยู่ที่ 30.5% ของกำไรสุทธิของบริษัทหลังหักสำรองตามกฎหมาย
โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 3 พ.ค. 2566 กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) วันที่ 8 พ.ค. 2566 และ กำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 24 พ.ค. 2566
สำหรับแนวโน้มธุรกิจ ช่วงไตรมาส 2/2566 บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินงานได้ตามแผนที่วางไว้ โดยมีแผนการเตรียมเข้ารับงานประเภทงานก่อสร้างระบบชลประทาน, งานทาง, งานก่อสร้างทางรถไฟ และ งานก่อสร้างสนามบิน โดยยังคงพัฒนาธุรกิจให้เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างคุณภาพ ด้วยกลยุทธ์การก่อสร้างที่รวดเร็ว มีมาตรฐาน และ มีความปลอดภัย พร้อมเข้าร่วมประมูลงานโครงการภาครัฐและเพิ่มโอกาสการเข้ารับงานเอกชนต่อเนื่อง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัท
นอกจากนี้ บริษัทมุ่งเน้นการร่วมมือกับพันธมิตรเพิ่มโอกาสการลงทุนในธุรกิจใหม่ โดยเฉพาะธุรกิจประเภทพลังงานงานทดแทน รวมไปถึงการเข้ารับงานหลากหลายมากขึ้นเพื่อสร้างการเติบโตอย่างมีคุณภาพ ซึ่งจะส่งเสริมให้มูลค่างานในมือของบริษัท (Backlog) เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ระดับ 20,000 ล้านบาท
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว