Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
TASCO สุดแกร่ง กำไรไตรมาส 1/66 แตะ 1,128 ลบ.
2023-05-11 19:33:32
166
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TASCO โชว์ผลการดำเนินงานสุดแกร่ง กำไรในไตรมาส 1/66 แตะ 1,128 ล้านบาท โกยรายได้รวม 9,171 ล้านบาท เผยยอดขายยางมะตอยในไตรมาส 1/66 อยู่ที่ 0.32 ล้านตัน เชื่อยอดขายยางมะตอยทั้งปีทำได้ 1.3 ล้านตันตามแผน จากความต้องการยางมะตอยที่ยังดีต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอย เพื่อใช้ในงานก่อสร้างและซ่อมบำรุงทาง เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯในไตรมาส 1/66 โดยบริษัทฯ มีรายได้รวม 9,171 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 1,128 ล้านบาท
ผลการดำเนินงานที่ดีในไตรมาส 1/66 นั้นประกอบด้วยหลายสาเหตุ คือ 1) ยอดขายในประเทศไทย กัมพูชา และเวียดนามที่สูง 2) ราคาขายเฉลี่ยของยางมะตอยในประเทศไทยและต่างประเทศยังคงอยู่ในระดับสูง และ 3) ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารต่อรายได้ อยู่ในระดับที่ต่ำที่ 3.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ระดับ 4.1%
บริษัทฯ มียอดขายยางมะตอย อยู่ที่ราว 0.32 ล้านตัน แบ่งเป็นยอดขายสำหรับตลาดประเทศไทยราว 0.17 ล้านตันและยอดขายต่างประเทศ 0.15 ล้านตัน ตามลำดับ โดยในไตรมาสที่ 1/2566 นั้นถือเป็นไตรมาสที่ตลาดในประเทศเริ่มเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นเต็มตัว จากการเบิกจ่ายงบประมาณจากภาครัฐประจำปี 2566 เช่นเดียวกันกับตลาดต่างประเทศในหลายประเทศ เช่น กัมพูชา นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าตลาดเวียดนามจะยังไม่เข้าอยู่ในช่วงไฮซีซั่น แต่ยังมียอดขายที่แข็งแกร่งในไตรมาส 1/66
ในไตรมาส 1/66 นั้น ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกได้ปรับตัวลดลงจากไตรมาสที่ผ่านมา 7% อย่างไรก็ตาม รายขายเฉลี่ยยางมะตอยในประเทศนั้นปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากอยู่ในช่วงไฮซีซั่น ส่งผลเชิงบวกต่ออัตรากำไรขั้นต้น
ในปี 2566 บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างยอดขายยางมะตอยให้ได้ 1.3 ล้านตันตามแผน โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากอุปสงค์ยางมะตอยที่ยังดีต่อเนื่อง รวมถึงยังสามารถจัดซื้ออุปทานยางมะตอยจากโรงกลั่นอื่นๆ ได้อย่างสม่ำเสมอ
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว