Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GGC อนุมัติลดพาร์! เหลือหุ้นละ 8 บ. - BBL สนับสนุนสินเชื่อ แสนสิริ
MAI
DOD ผนึก 2 ยักษ์ใหญ่นิวซีแลนด์ นำเข้าสารสกัด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เจาะเทรนด์อสังหาฯแห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ไทยพาณิชย์เปิดตัวประกัน 80/8 DOUBLE PLUS รับเทรนด์ Longevity
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค AREA 2026
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
LPN ขยายแคมเปญ "พักหนี้ที่ LPN" ถึง 31 ก.ค. 69
การตลาด
ช้อปปี้ ขานรับรัฐบาล ทุ่ม 500 ล้านบาท เปิดโปรแกรม “ไทยช่วยไทยกับช้อปปี้”
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมส่งต่อโลหิต ส่งต่อชีวิต
Gossip
SFLEX ออเดอร์แพ็กเกจจิ้งพุ่ง
Entertainment
TTB จัดกิจกรรม fintalk ชวนพนักงาน “อัปเกรดพอร์ต ชนะตลาดง่ายๆ ด้วยพลัง AI”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
กสิกรไทย AgVenture Lab จับมือ โนรินจูกิง จัดประชุมสุดยอดสตาร์ทอัพญี่ปุ่น – ไทย
2023-05-18 17:52:43
433
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กสิกรไทย AgVenture Lab ผนึกกำลัง โนรินจูกิง จัดการประชุมสุดยอดสตาร์ทอัพญี่ปุ่น – ไทย เรื่อง AGRITECH BRIDGE 2023 ที่ K-Stadium อาคารกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป หวังเชื่อมความสัมพันธ์และสนับสนุนการปฏิบัติอย่างยั่งยืนร่วมกันในด้านอาหารและการเกษตรระหว่างญี่ปุ่นและประเทศไทย
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 นายโคกิ โอกิโนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AgVenture Lab กล่าวเปิดการประชุม โดยได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นของการปฏิบัติอย่างยั่งยืนด้านการเกษตรและความสำคัญของการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีและความรู้ระหว่างประเทศไทยกับญี่ปุ่นในด้านอาหาร การเกษตรและความยั่งยืน นอกจากนี้ ยังได้ให้ความสำคัญแก่บันทึกความเข้าใจด้านการเป็นหุ้นส่วนและความร่วมมือในด้านต่าง ๆ ระหว่างธนาคารกสิกรไทยกับธนาคารโนรินจูกิง ซึ่งครอบคลุมถึงนวัตกรรมในอนาคตเพื่อให้การส่งเสริมด้านเทคโนโลยีการเกษตรและอาหารอีกด้วย
ด้านนายภัทรพงศ์ กัณหสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ได้บรรยายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ญี่ปุ่น – ไทย และกล่าวว่าการประชุมในครั้งนี้อาจเปรียบเทียบได้ว่าเป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ เพื่อยกระดับในมิติใหม่ ๆ ของความร่วมมือ นอกจากนี้ ได้กล่าวย้ำว่าธนาคารกสิกรไทยพร้อมที่จะให้การสนับสนุนสตาร์ทอัพญี่ปุ่นในตลาดไทย และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยเฉพาะในสาขาอาหารและการเกษตร ในท้ายที่สุด ได้เน้นย้ำถึงความร่วมมือของธนาคารกับหน่วยงานสำคัญต่างๆ ในโครงการรักษ์ป่าน่าน ที่ได้ริเริ่มการแก้ไขปัญหาด้านความเป็นอยู่ของประชาชน สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี นวัตกรรมและความร่วมมือของฝ่ายต่าง ๆ ซึ่งต่างมีความสำคัญต่อการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน
ในการประชุม สตาร์ทอัพชั้นนำของญี่ปุ่นจำนวน 8 บริษัทได้นำเสนอนวัตกรรมและโมเดลทางธุรกิจของบริษัทรายละ 15 นาที ตามด้วยช่วงการตอบคำถามเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนแนวความคิดระหว่างผู้เข้าร่วมประชุม เริ่มต้นจาก HEMIX (Business Innovation Partners) – นำเสนอพลาสติกชีวภาพจากการคิดค้นเป็นรายแรกของโลกโดยใช้ของเสียด้านการเกษตร ป่าไม้และประมง, SAGRI – การใช้ข้อมูลจากดาวเทียมและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ในการแก้ปัญหาด้านการเกษตรและสิ่งแวดล้อม, EF POLYMER – ผลิตโพลิเมอร์ดูดซับจากกล้วยที่เน่าเสียและเปลือกส้มเพื่อแก้ปัญหาความแห้งแล้งและการเสื่อมโทรมของดิน, Ecologgie – ผลิตโปรตีนคุณภาพสูงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยร่วมมือกับเกษตรกรท้องถิ่นในประเทศกำลังพัฒนา และใช้เศษอาหารและของเหลือจากผลิตผลทางการเกษตร เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกร
Ac-Planta – พัฒนาและผลิต “Skeepon” ซึ่งเป็นวัสดุสำหรับป้องกันพืชจากภาวะด้านสิ่งแวดล้อมโดยใช้กรดอะซิติก, Towing – ผลิตดินที่มีคุณภาพสูงโดยมีจุลินทรีย์ที่ช่วยกระตุ้นปฏิกิริยาการตรึงคาร์บอนในที่ดินเพื่อการเพาะปลูก, Agri Smile ใช้ระบบการวิจัยที่ก้าวหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์สารกระตุ้นทางชีวภาพ เพื่อส่งเสริมการเกษตรอัจฉริยะ, และ Agnavi – พัฒนา ICHI-GO-CAN และ Canpai ซึ่งเป็นแบรนด์สาเกที่บรรจุในกระป๋องขนาด 180 มิลลิลิตร ซึ่งเป็นความจุที่สะดวกต่อการพกพา และมีรูปลักษณ์ทันสมัย
นอกจากนี้ การประชุมดังกล่าวได้เปิดโอกาสให้มีการสร้างเครือข่าย โดยผู้เข้าร่วมประชุมสามารถพบปะพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญและนักลงทุนในสาขาการเกษตร ทั้งยังได้ลิ้มรสซูชิต้นตำรับจาก CP-UORIKI ในการกล่าวปิดการประชุม นายนารุโตชิ โอจิไอ (Narutoshi Ochiai) กรรมการบริหารของ AgVenture Lab ได้แสดงความยินดีต่อความสำเร็จของการประชุมครั้งนี้และกล่าวย้ำถึงความสำคัญของความร่วมมือและนวัตกรรมในสาขาการเกษตรระหว่างญี่ปุ่นและไทย
การประชุมสุดยอดสตาร์ทอัพญี่ปุ่นและไทย เรื่อง AGRITECH BRIDGE 2023 นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง และแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของความร่วมมือระหว่างประเทศและการปฏิบัติอย่างยั่งยืนด้านการเกษตร ซึ่งจะนำไปสู่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการเกษตรและอาหารในอนาคต รวมทั้งโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทย ญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
GGC อนุมัติลดพาร์! เหลือหุ้นละ 8 บ. - BBL สนับสนุนสินเชื่อ แสนสิริ
ตลท.เผยภาวะหุ้นไทยเดือนมิ.ย.ปรับเพิ่มขึ้น 1.5%
GGC ไฟเขียวลดพาร์! หวังล้างขาดทุนสะสม 1.2 พันล.
GUNKUL ดันพอร์ตไฟฟ้าทะลุ 2,079 MW - ICBCT ปล่อย Green Loan 1 พันลบ.
GUNKUL บุกฟิลิปปินส์! คว้าโซลาร์ลอยน้ำใหญ่สุดในอาเซียน 784 เมกะวัตต์
PTG เริ่มบุ๊ครายได้โรงไฟฟ้าขยะ "พลังงานพัฒนา 5" - บล.โกลเบล็ก คัด ADVANC - GULF - KBANK หุ้นเด่น