Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ก.ล.ต.อนุมัติไฟลิ่ง ISTORE ออกหุ้นกู้ไม่เกิน 150 ล้านบาท
2023-06-12 12:37:11
233
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ก.ล.ต.อนุมัติแบบไฟลิ่ง บมจ. สตอเรจ เอเชีย หรือ ISTORE ผู้นำธุรกิจบริการ Self-Storage ภายใต้แบรนด์ “i-Store“ เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2566 อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.95% ต่อปี มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 150 ล้านบาท เสนอขายแก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ จองซื้อวันที่ 19-21 มิ.ย. 2566 และเสนอขายหุ้นกู้วันที่ 22 มิ.ย. 2566
เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2566 นายภักดี อนิวรรตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตอเรจ เอเชีย จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจบริการให้เช่าห้องเก็บของหรือทรัพย์สินส่วนตัว (Self-Storage) ภายใต้เครื่องหมายการค้าแบรนด์ i-Store เปิดเผยว่า ปัจจุบัน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้อนุมัติแบบแสดงรายการข้อมูล หรือไฟลิ่ง การเสนอขาย “หุ้นกู้ไม่มีประกันของบริษัท สตอเรจ เอเชีย จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2566 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2568” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา
สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ไม่มีประกันของ บริษัท สตอเรจ เอเชีย จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2566 อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2568 ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และ มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อัตราดอกเบี้ย 6.95% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 150 ล้านบาท โดยเสนอขายแก่กลุ่มผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ (PP-II&HNW)
บริษัท สตอเรจ เอเชีย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำธุรกิจบริการให้เช่าห้องเก็บของหรือทรัพย์สินส่วนตัว (Self-Storage) ระดับพรีเมียมของประเทศไทย ด้วยการนำเสนอทางเลือกของการจัดเก็บที่มีคุณภาพ การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาพัฒนาการให้บริการ เพื่อช่วยแก้ปัญหาผู้ที่อาศัยในคอนโดมิเนียม บ้าน หรือ สำนักงาน ที่ต้องการพื้นที่เก็บของส่วนตัวทั้งในระยะสั้นและระยะยาว การจัดเก็บสิ่งของชั่วคราวในระหว่างการต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้าน รวมไปถึงผู้ประกอบธุรกิจ E-commerce ที่ต้องการพื้นที่เก็บสินค้าใจกลางเมือง
ปัจจุบันบริษัทมีสาขาให้บริการทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ สาขาสีลม, สาขาสุขุมวิท 24, สาขาสุขุมวิท 71 และ สาขาสาทร วัน เปิดให้บริการเดือนเมษายน 2566 รวมพื้นที่การให้บริการทั้งหมด 3,271 ตารางเมตร อีกทั้งมีแผนการเปิดสาขาใหม่อีก 2 แห่ง ได้แก่ สาขาอุดมสุข และ สาขาอ่อนนุช ในช่วงครึ่งปีหลัง 2566 ซึ่งทำเลการให้บริการทั้งหมดเป็นจุดเด่นในย่านเขตเศรษฐกิจใจกลางเมือง (Central Business District หรือ CBD) ที่มีความหนาแน่นของประชากรและมีความต้องการพื้นที่จัดเก็บสินค้า โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าที่พักอาศัยบริเวณสำนักงานในระยะ 3 กิโลเมตร อีกทั้งมีการเพิ่มบริการเสริมที่นอกเหนือจากการให้เช่าพื้นที่เก็บของ เพื่อตอบโจทย์ไฟล์สไตล์คนรุ่นใหม่ อาทิ Wine Storage บริการห้องเก็บไวน์ และ Door to Door Storage บริการรับฝากสิ่งของส่วนตัวถึงบ้านผ่านระบบการจัดการแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่อ “i-StoreGo”
การออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินที่ได้ เป็นเงินทุนในโครงการใหม่ของบริษัทฯ โดยมีแผนการขยายสาขาใหม่ เพื่อรองรับความต้องการใช้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด การชำระคืนเงินกู้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยของบริษัท และ เป็นเงินทุนหมุนหมุนเวียนเพื่อเสริมสภาพคล่อง กำหนดวันจองซื้อในช่วงระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน 2566 และออกหุ้นกู้ในวันที่ 22 มิถุนายน 2566
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน