Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย ลงนาม MOU ยกระดับผู้ประกอบกิจการอุมเราะห์ไทย
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
SBNEXT ยืนเป้ารายได้ปี 66 พุ่งแตะ 4 พันลบ. ส่งโปรดักส์ใหม่ปั๊มยอดขาย
2023-07-25 15:05:00
336
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SBNEXT เปิดแผนครึ่งหลังปี 66 พร้อมเดินหน้าใช้ Ecosystem ในเครือ SABUY Group เป็นแรงหนุน ดันยอดขายทะยานลิ่ว วางเป้ารายได้ปี 66 ทะลุ 4 พันล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมส่งสินค้าใหม่ “เครื่องทำน้ำอุ่น-เครื่องฟอกอากาศ-เครื่องทำน้ำแข็ง” รองรับ IoT บุกตลาด ชูจุดเด่นนำนวัตกรรมด้าน IOT เข้ามาใช้กับสินค้า ภายใต้แพลตฟอร์ม meID
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 นายวรานนท์ คงปฏิมากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย คอนเน็กซ์ เทค จํากัด (มหาชน) หรือ SBNEXT เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปี 2566 บริษัทฯยังคงเดินหน้าเปิดตัวสินค้าใหม่ ในส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจเครื่องกรองน้ำ ที่เป็นจุดแข็งของ SBNEXT โดยเตรียมเปิดตัวสินค้าเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องฟอกอากาศ และเครื่องทำน้ำแข็ง โดยชูจุดเด่นในเรื่องของนวัตกรรม IOT เข้ามาใช้กับสินค้า เชื่อมโยงภายใต้แพลตฟอร์ต meID ที่ SBNEXT ร่วมพัฒนาบริษัท Green Moon ผู้พัฒนา ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ
“บริษัทฯยังคงยืนเป้ารายได้ในปีนี้ที่ 4,000 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ก่อนที่กลุ่ม SABUY จะเข้ามาถือหุ้นใหญ่ มีรายได้รวม 1,386.73 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นโจทย์ที่ท้าทาย แต่เราก็มีความตั้งใจที่จะไปให้ถึง โดยใช้ Ecosystem ในเครือ SABUY Group เป็นแรงหนุนผลักดันเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย”
ทั้งนี้ จากการที่บริษัทฯ ได้มีโอกาสในการเข้าลงทุนในหุ้นสามัญของ SVT ซึ่งเป็นผู้จําหน่ายสินค้าผ่าน เครื่องจําหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ภายใต้เครื่องหมายการค้า "SUN VENDING " ทำให้บริษัทฯ เล็งเห็นว่าธุรกิจของ SVT สามารถต่อยอดธุรกิจของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้องกับการขายสินค้า เครื่องดื่ม ผ่านตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) ซึ่งอยู่ในกลุ่มธุรกิจ Connext โดยมุ่งเน้นการให้บริการที่สะดวกสบาย และตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนใน ยุคปัจจุบัน ตามแผนยุทธศาสตร์ของกลุ่มบริษัทสบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) SABUY ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่
นอกจากนี้ ยังได้แรงหนุนจากการขายสินค้าผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ หรือ Vending Machine กับกลุ่มโอสถสภา ซึ่งปัจจุบันมีทั้งตู้จําหน่ายสินค้าอัตโนมัติราว 2,522 เครื่อง ทั้งในส่วนของตู้จำหน่ายเครื่องดื่ม และตู้จำหน่ายสินค้าประเภทอาหาร กว่า 70% ของตู้ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงงานอุตสาหกรรม
สำหรับภารกิจของ SBNEXT ตามแผนยุทธศาสตร์ของ บริษัทแม่ "SABUY Group" ถือว่ามีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง การขยายการดําเนินธุรกิจในกลุ่ม Connext โดยมุ่งเน้นการให้บริการที่สะดวกสบาย และตอบโจทย์ความต้องการของการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ขณะเดียวกันยังเตรียมรุกเข้าสู่ธุรกิจสินค้า Home Iot เพื่อความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในการพักอาศัย เพื่อขยายฐานรายได้ในอนาคต
ล่าสุด บริษัทฯ ได้เข้าร่วมในงาน Thailand Coffee Fest ซึ่งทาง SBNEXT ได้นำผลิตภัณฑ์ทั้งในส่วนของเครื่องกรองน้ำ เครื่องทำน้ำแข็งและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เข้าร่วมโชว์ในงานดังกล่าว ซึ่งได้รับผลตอบรับดีเกินคาด
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.