Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
BM คาดครึ่งปีหลังผลงานโดดเด่น รับไฮซีซั่น
2023-08-02 11:47:06
185
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BM คาดแนวโน้มรายได้ Q2/66 เติบโตใกล้เคียง Q1/66 เร่งขยายโอกาสการลงทุนกับพันธมิตรรายใหญ่ในจีน-กดปุ่มเปิดเดินเครื่องโรงงานเขต Freezone ครึ่งปีหลัง เสริมแกร่งธุรกิจโดดเด่นรับไฮซีซั่น หนุนรายได้ปี 66 เติบโตก้าวกระโดด แตะ 1,600 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2566 นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2566 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่องใกล้เคียงกับไตรมาส 1/2566 ที่มีรายได้รวม 312.95 ล้านบาท โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลังจะเติบโตโดดเด่นมาก โดยเฉพาะไตรมาส 4/2566 ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น (High Season)
ทั้งนี้ การดำเนินธุรกิจครึ่งปีหลัง บริษัทฯ จะเร่งขยายธุรกิจตามแผนที่กำหนด โดยเฉพาะด้านการส่งออกที่คาดว่าจะสามารถเติบโตเพิ่มขึ้นได้อีกเป็นเท่าตัว จากการเปิดโรงงานใหม่ในพื้นที่เขตปลอดอากร (Free Zone) ซึ่งคาดว่าจะเปิดเดินเครื่องการผลิตได้ภายในไตรมาส 3 รวมถึงการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ การเดินหน้าประมูลงานในส่วนงานภาครัฐที่รอการเปิดประมูลโครงการใหม่ที่คาดว่าเริ่มกลับมาคึกคักในช่วงปลายปี รับการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ การเร่งเติมกำลังการผลิตตู้งานแบบต่าง ๆ ให้สอดรับกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ช่วยหนุนให้บริษัทมีคำสั่งซื้อในมือ (Backlog) ล่วงหน้า ตลอดจนการผลิตตู้งานใหม่ “ตู้โลหะสำหรับระบบโซลาร์ฟาร์ม” ให้กับพันธมิตรธุรกิจรายใหญ่จากประเทศจีน
"ในครึ่งปีแรก บริษัทสามารถสร้างการเติบโตได้ดี จากการผลิตและจำหน่ายสินค้าแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็ก ใน 6 กลุ่มสินค้า โดยเฉพาะกลุ่มงานผลิตตู้โลหะ กลุ่มงานรางและท่อร้อยสายไฟฟ้าที่เติบโตได้ดี โดยเชื่อมันว่าช่วงที่เหลือของปี BM จะได้รับงานจากกลุ่มลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการแสวงหาโอกาสการลงทุนในตลาดใหม่ ๆ ร่วมกันกับพันธมิตร เพิ่มโอกาสสร้างการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ หนุนยอดขายโตแกร่งและสร้างรายได้นิวไฮรอบใหม่ แตะ 1,600 ล้านบาท ตอกย้ำการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน” นายธานิน กล่าว
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท