Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
TPOLY สุดเจ๋ง! คว้างานใหม่ มูลค่า 205 ลบ.
2023-08-30 15:53:30
240
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TPOLY คว้างานใหม่โครงการก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลกรุงเทพ เชียงใหม่ เฟส 2 มูลค่า 205 ล้านบาท ส่งผลให้ Backlog พุ่งแตะ 2,100 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้กว่า 70% ฟากบิ๊กบอส “ปฐมพล สาวทรัพย์” ระบุ แผนธุรกิจครึ่งปีหลังเดินหน้าประมูลงานทั้งภาครัฐ และเอกชนต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานในพื้นที่โครงการที่มีอยู่แล้ว พร้อมเน้นกลยุทธ์บริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ มั่นใจช่วยสนับสนุนผลงานปีนี้เติบโตได้ตามเป้าหมาย
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2566 นายปฐมพล สาวทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับงานก่อสร้างใหม่ “โครงการก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลกรุงเทพ เชียงใหม่ เฟส 2” ประกอบด้วย งานก่อสร้างงานโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรม และงานระบบประกอบอาคาร ซึ่งเป็นโครงการของบริษัท โรงพยาบาลกรุงเทพ เชียงใหม่ จำกัด มูลค่าโครงการ 205,000,000 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาก่อสร้าง 730 วัน
ปัจจุบันธุรกิจการรับเหมาก่อสร้างมีการแข่งขันเพิ่มขึ้นแต่ TPOLY ยังสามารถคว้างานก่อสร้างโครงการใหม่ได้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อบริษัทฯ โดยมุ่งเน้นการก่อสร้างงานที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ เพื่อให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และการรับงานในครั้งนี้ ทำให้มีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) พุ่งแตะ 2,100 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไปราว 70%
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ ยังเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ ทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานภาคเอกชนที่บริษัทฯ มีความชำนาญและเชี่ยวชาญ และอยู่ในพื้นที่ที่มีโครงการเดิมของบริษัทอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้สามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนรูปแบบงานที่รับจะมี ทั้งประเภทการก่อสร้างโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น โดยตั้งเป้าหมายการมีสัดส่วนรายได้จากงานก่อสร้างของภาคเอกชน 60% และภาครัฐ 40% ซึ่งมั่นใจว่า จะช่วยสนับสนุน ผลงานปีนี้เติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้
ทั้งนี้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2566 บริษัทฯ ได้รับงาน 2 โครงการใหม่ ประกอบด้วย โครงการก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลกรุงเทพ สนามจันทร์ มูลค่าโครงการ 125,000,000 บาท ระยะเวลาก่อสร้าง 730 วัน โดยเป็นงานก่อสร้างงานโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรม และงานระบบประกอบอาคาร และโครงการก่อสร้างเซ็นทรัล นครสวรรค์ โดยเป็นงานก่อสร้างห้างสรรพสินค้า อาคาร คสล.4 ชั้น ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น ชั้นดาดฟ้า 1 ชั้น ซึ่งเป็นโครงการของ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) มูลค่าโครงการ 825,000,000 บาท ระยะเวลาก่อสร้าง 13 เดือน
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน