Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
88TH ยกทัพสินค้าร่วมงาน “อย. Expo 2026”
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
SJWD ผุดหุ้นกู้ 2 ชุด อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.35% ต่อปี
2023-09-22 11:57:16
261
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SJWD ประกาศอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2 ชุด อายุ 2 ปี จ่ายดอกเบี้ยคงที่ 3.76% ต่อปี และอายุ 3 ปี จ่ายดอกเบี้ยคงที่ 4.35% ต่อปี ชูอันดับเครดิตองค์กร BBB+(tha) แนวโน้ม Stable และอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ที่ BBB+(tha) จาก ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) เปิดให้จองซื้อวันที่ 22 และ 25-26 กันยายนนี้ แก่ผู้ลงทุนทั่วไป ผู้ลงทุนรายใหญ่ และผู้ลงทุนสถาบัน
เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2566 ดร.เอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เอสซีจี เจดับเบิ้ลยูดี โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SJWD เปิดเผยว่า SJWD เตรียมเสนอขายหุ้นกู้เป็นครั้งแรกหลังการควบรวมกิจการ จำนวน 2 ชุด ในวันที่ 22 และ 25-26 กันยายน 2566 โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ซึ่งประกอบด้วย “หุ้นกู้ชุดที่ 1” อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2568 กำหนดอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 3.76% ต่อปี และ “หุ้นกู้ชุดที่ 2” อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2569 กำหนดอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 4.35% ต่อปี โดยหุ้นกู้ทั้ง 2 ชุด ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ จำนวนเสนอรวมไม่เกิน 4,000 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้ชำระคืนหนี้และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ
ทั้งนี้ จากศักยภาพการดำเนินงานและพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ ภายหลังการรวมกิจการระหว่างบริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) กับบริษัท เอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือขององค์กรที่ BBB+(tha) แนวโน้ม Stable จากบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ทั้ง 2 ชุดที่ BBB+(tha) จาก ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2566
หุ้นกู้ทั้ง 2 ชุดดังกล่าว จะเสนอขายแก่ผู้ลงทุนทั่วไป ผู้ลงทุนรายใหญ่ และผู้ลงทุนสถาบัน โดยมีธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้สำหรับการเสนอขายแก่ผู้ลงทุนทั่วไป และผู้ลงทุนสถาบัน และมีธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้สำหรับการเสนอขายแก่ผู้ลงทุนรายใหญ่และผู้ลงทุนสถาบัน
“คาดว่าการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยบริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจในระดับภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ทั้งการขยายธุรกิจด้วยวิธี M&A และขยายการลงทุนในธุรกิจที่มีอยู่เดิม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการและเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยวางเป้าหมายระยะยาวมียอดขายเติบโตเฉลี่ยปีละ 12% และมีสัดส่วนกำไรจากธุรกิจในต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 30% รวมถึงผลักดันมาร์เก็ตแคปเพิ่มขึ้นเป็น 1 แสนล้านบาทภายในปี 2570” ดร.เอกพงษ์ กล่าว
ผู้ลงทุนที่สนใจลงทุนในหุ้นกู้ SJWD สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sec.or.th หรือติดต่อผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ดังต่อไปนี้ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)* โทร. 02-888-8888 กด 819 หรือจองซื้อผ่านเว็บไซต์ K-My Invest (www.kasikornbank.com/kmyinvest) สำหรับผู้ลงทุนทั่วไปที่เป็นบุคคลธรรมดา, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)** โทร. 02-777-6784 หรือจองซื้อผ่านแอปพลิเคชั่น SCB EASY สำหรับผู้ลงทุนทั่วไปที่เป็นบุคคลธรรมดา, ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา หรือ โทร. 1428 กด#4 (เปิดจองซื้อเฉพาะผู้ลงทุนรายใหญ่เท่านั้น), บริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน)*** โทร. 02-165-5555 หรือจองซื้อผ่านแอปพลิเคชั่น Dime! สำหรับผู้ลงทุนทั่วไปที่เป็นบุคคลธรรมดา, บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 02-351-1800, บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด หรือ โทร. 02-680-4004
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.