Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
HTC ประกาศแผนธุรกิจปี 68 ดันรายได้แตะ 8.7 พันล.
MAI
WINMED ตุน Backlog กว่า 150 ล้านบ. มั่นใจปี 68 โตแกร่ง
IPO
“อินดิจี” ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO 28 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH จับมือ BlackRock เสริมแกร่งการลงทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 33.50-34.20 จับตาเงินเฟ้อสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
“พิชัย” เร่งเครื่องปราบสินค้าต่างชาติผิดกฎหมาย!
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BPP แข็งแกร่งในสหรัฐฯ รับดีมานด์พุ่ง - ราคาซื้อขายไฟเพิ่ม
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียม MOU สเปนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน
แบงก์ - นอนแบงก์
BAY เปิดให้บริการ ‘Krungsri Bill Payment Online’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
XSPRING ปักธงปี 68 ดันรายได้รวมโต 20%
SMEs - Startup
‘Proof of Human’ เปิดโอกาสให้คนไทยยืนยันความเป็นมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย ให้บริการตรวจรถฟรี รับเทศกาลสงกรานต์ 68
รถยนต์
บริดจสโตน ผนึก ม.กรุงเทพ เปิดเวทีประชันไอเดียสุดครีเอทีฟ
ท่องเที่ยว
BEYOND ปี 68 ดัน รายได้โรงแรมแตะ 3,700 ล้านบ.
อสังหาริมทรัพย์
NL ปักธงปี 68 ตั้งเป้ารายได้โตมากกว่า 40%
การตลาด
DRT ลุยขยายตลาดใหม่ รับมือตลาดที่อยู่อาศัยหดตัว
CSR
‘Proof of Human’ เปิดโอกาสให้คนไทยยืนยันความเป็นมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย
Information
AOT ร่วมกับ ททท.จัดงานพัฒนาเส้นทางการบิน กระตุ้นท่องเที่ยวไทย
Gossip
SNPS เสนอ AGM เคาะจ่ายปันผล 0.13 บาท/หุ้น
Entertainment
ดร.วิชิต : จาก 'คราฟต์เบียร์' สู่โลกการเงิน:
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO รุกซื้อหนี้เติมพอร์ต อัพผลงานโตเกิน 20%
ECF ยื่นไฟลิ่ง เตรียมออกหุ้นกู้ 600 ลบ. เรทติ้ง ‘BB-’ ชูดอกเบี้ย 7.30-9.00%
2023-10-26 10:15:53
137
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ECF ยื่นไฟลิ่งต่อ ก.ล.ต. เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/66 จำนวน 3 ชุด เรทติ้ง ‘BB-’ ชูดอกเบี้ยดอกเบี้ย 7.30-9.00% เสนอขายแก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 400 ล้านบาท และ มีหุ้นกู้สำรองเพิ่มเติมมูลค่ารวมไม่เกิน 200 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นไม่เกิน 600 ล้านบาท เพื่อ เป็นเงินทุนหมุนเวียน เสริมสร้างการเติบโตธุรกิจ คาดจองซื้อวันที่ 13-16 พ.ย. 2566 และ คาดเสนอขายวันที่ 17 พ.ย. 2566
เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) หรือ ECF ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด ไม้เอ็มดีเอฟแบบประกอบด้วยตนเอง เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา จำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยว่า บริษัทมีแนวโน้มการเติบโตในช่วงครึ่งปีหลัง จากการที่ธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ปัจจัยสนับสนุนจากธุรกิจภาคบริการ ภาคท่องเที่ยว และภาคอสังหาริมทรัพย์ขยายตัว ส่งผลให้ปริมาณคำสั่งซื้อทั้งในประเทศและต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่ บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ได้จัดอันดับเครดิตความน่าเชื่อถือองค์กรให้กับ ECF ด้วยเรทติ้ง ‘BB-’ แนวโน้มอันดับเครดิต ‘Stable’ หรือ ‘คงที่’ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2566 สะท้อนจากความสามารถในการแข่งขันในตลาดเฟอร์นิเจอร์และการมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย
ทั้งนี้ เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ บริษัทได้ยื่นแบบร่างแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้มีประกันของบริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 2/2566 ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ จำนวน 3 ชุด ได้แก่
ชุดที่ 1 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2568 ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน (หุ้นกู้ชุดที่ 1) อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 7.30 ต่อปี ตลอดอายุหุ้นกู้ อายุหุ้นกู้ 1 ปี 6 เดือน ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้
ชุดที่ 2 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2569 ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน (หุ้นกู้ชุดที่ 2) อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 7.60 ต่อปี ตลอดอายุหุ้นกู้ อายุหุ้นกู้ 2 ปี 3 เดือน ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้
ชุดที่ 3 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2571 ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน (หุ้นกู้ชุดที่ 3) โดยอัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 ร้อยละ 7.30, ปีที่ 2 ร้อยละ 7.30, ปีที่ 3 ร้อยละ 8.00, ปีที่ 4 ร้อยละ 8.50 และ ปีที่ 5 ร้อยละ 9.00 (อัตราผลตอบแทนที่แท้จริง ร้อยละ 8.26 ต่อปี) อายุหุ้นกู้ 5 ปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 400 ล้านบาท และ มีหุ้นกู้สำรองเพิ่มเติมมูลค่ารวมไม่เกิน 200 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นไม่เกิน 600 ล้านบาท
ขณะนี้อยู่ระหว่างการขออนุมัติจาก ก.ล.ต. คาดว่าจะกำหนดวันจองซื้อในช่วงระหว่างวันที่ 13-16 พฤศจิกายน 2566 และ คาดว่าสามารถกำหนดวันที่ออกและเสนอขายหุ้นกู้ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566
สำหรับการออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินที่ได้ไปชำระหุ้นกู้รุ่น ECF23DA ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 8 ธันวาคม 2566 และเป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ เพื่อเสริมสร้างการเติบโตของธุรกิจ
ด้านการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้เป็นการเสนอขายให้แก่ กลุ่มผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่โดยมีผู้จัดการการจัดจําหน่ายร่วมจำนวน 3 แห่ง ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน), บริษัท สยามเวลธ์ จำกัด และ บริษัทหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด โดยมี ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เป็นนายทะเบียนหุ้นกู้ และ ด้านบริษัท สยามเวลธ์ จำกัด เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้
HTC ประกาศแผนธุรกิจปี 68 ดันรายได้แตะ 8.7 พันล.
MASTER-กรวิน ลงทุน 250 ลบ. สยายปีกอีสานตอนกลาง
บจ. ใน SET ปี 67 ยอดขาย 17.5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.1%
PJW ชูโรงธุรกิจ Healthcare หนุนรายได้โต 10-15% - TEGH โบรกฯ ชี้เป้า 5 บ./หุ้น
ตลท.สรุปภาวะหุ้นไทยเดือน ก.พ. ลดลง 8.4%
TWPC เปิดเกมปี 68 ลุยตลาดสหรัฐฯ-ยุโรป