Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
88TH ยกทัพสินค้าร่วมงาน “อย. Expo 2026”
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
RICHY พลิกกำไร 18.69 ล. บุ๊กรายได้ชนะคดี “วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้”
2023-11-15 18:20:08
240
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – RICHY โชว์ผลงานไตรมาส 3/66 พลิกมีกำไร 18.69 ล้านบาท หลังบันทึกรายได้พิเศษชนะคดีโครงการคอนโดฯ วอร่า สุขุมวิท 49 จาก“วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้” ด้านแนวโน้มไตรมาส 4/66 สดใส รับโปรแกรมลงทุนอสังหาริมทรัพย์ “IP Program” ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักลงทุน หนุนยอดขายเพิ่มขึ้นคึกคัก
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 นางสาวพิชญา ตันโสด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ RICHY เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาส 3/2566 พลิกมีผลกำไรสุทธิ 18.69 ล้านบาท เมื่อเทียบจากไตรมาสก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ 22.44 ล้านบาท และเพิ่มขึ้น 246.75% เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 5.39 ล้านบาท และมีรายได้รวม 263.72 ล้านบาท เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 261.68 ล้านบาท
ทั้งนี้ สาเหตุหลักมาจากบริษัทรับรู้รายได้จากการชนะคดียื่นฟ้อง บริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หลังจากเมื่อวันที่ 5 เม.ย. 2566 ที่ผ่านมาศาลฎีกามีคำพิพากษาให้บริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) คืนเงินมัดจำในโครงการคอนโดมิเนียมวอร่า ถนนสุขุมวิท 49 มูลค่า 145 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5% ต่อปี ตั้งแต่เดือนต.ค. 2558 จนกว่าจะชำระแล้วเสร็จให้กับบริษัทฯ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 200 ล้านบาท โดยแบ่งจ่าย 3 งวด ซึ่งเมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา RICHY ได้รับเงินคืนก้อนเเรกเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลือจะได้รับภายในสิ้นเดือนพ.ย.นี้ จึงมั่นใจว่าผลประกอบการไตรมาส 4/2566 จะเติบโตดีกว่าปีก่อน
“ในส่วนของโปรแกรมการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ IP Program ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี 2566 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่เปิดตัวโปรแกรม มีนักลงทุนทยอยเข้าร่วมโครงการ จนปัจจุบันบริษัทได้มีการขยายโครงการที่สามารถรองรับการลงทุนในรูปแบบดังกล่าวแล้วจำนวน 5 โครงการ ทั้งนี้เพื่อสอดรับกับความต้องการของลูกค้าที่มีแนวโน้มหันมาสนใจการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ ซึ่ง IP Program ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ โดยมีจำนวนการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่าจะเห็นทิศทางการเติบโตของบริษัทอย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต” นางสาวพิชญา กล่าว
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.