Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
KTB ปลื้ม ‘KTWC-INCOME-A’ ยอดจองทะลุ 1.3 พันล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SA เตรียมขายหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ ดอกเบี้ยสูงสุด 7.25% ต่อปี
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
ธพว. บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
PTG หุ้นคุณภาพดี ครบเครื่อง!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
KBTG เปิดตัวคาแรกเตอร์ ‘น้องเมค’ ดันยอดผู้ใช้งาน ‘MAKE by KBank’
2023-12-26 19:06:18
286
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – KBTG เปิดตัวคาแรกเตอร์ “น้องเมค” (MAKE) ซึ่งจะเข้ามาช่วยทำการตลาดผ่านตัวคาแรคเตอร์หรือมาสคอตในปี 67 โดยตั้งเป้าจำนวนผู้ใช้งาน MAKE by KBank เป็น 5 ล้านคน ภายใน 3 ปีข้างหน้า จากปัจจุบันที่มีผู้ใช้งานจำนวน 2 ล้านคน
เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 นายเชษฐพันธุ์ ศิริดานุภัทร Managing Director กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) เปิดเผยว่า MAKE by KBank เป็นแอปพลิเคชันจัดการด้านการเงินที่มีจุดเด่นเรื่องการใช้งานง่าย มีลูกเล่นหลากหลาย โดยมีฟีเจอร์หลักโดนใจผู้ใช้งานอย่าง Cloud Pocket จนมีผู้ใช้งานทะลุยอด 2,000,000 คน เมื่อเดือนกันยายน 2566 ที่ผ่านมา ตอกย้ำความเป็นแอปจัดการเงินอันดับ 1 สำหรับคนรุ่นใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวคาแรกเตอร์ “น้องเมค” (MAKE) เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จ และสร้างความใกล้ชิดระหว่างตัวแอปพลิเคชันกับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น
สำหรับ “น้องเมค” ถูกออกแบบจากการดึงเอาสัญลักษณ์ของแอป นั่นคือ ก้อนเมฆ ซึ่งมีลักษณะเด่น คือ การที่ไม่มีรูปร่างที่ตายตัว มีความยืดหยุ่น ดูแล้วสบายใจ แต่แฝงไปด้วยความสนุก ซึ่งเปรียบเสมือนกับแอปพลิเคชัน MAKE by KBank ที่มีลูกเล่นช่วยจัดการเงินมากมาย เป็นแอปจัดการเงินของทุกคน และสามารถปรับให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละคนได้ สร้างสรรค์เป็นตัวมาสคอต “น้องเมค” ที่มีความน่ารัก รูปร่างเป็นก้อนกลม ลักษณะนิสัยที่ดูเป็นมิตร เข้าถึงได้ง่ายทุกเพศทุกวัย พูดคุยด้วยภาษาในชีวิตประจำวัน แตกต่างจากแอปพลิเคชันธนาคารหรือแอปอื่น ๆ ที่มีความเป็นทางการ
โดยในปี 2567 นี้ “น้องเมค” จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ในการช่วยทำการตลาดผ่านตัวคาแรคเตอร์หรือมาสคอต (Character Marketing) เกิดเป็นกิจกรรมต่าง ๆ บนแอปพลิเคชัน MAKE by KBank เพื่อมอบความสุขให้แก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ทีมงานตั้งใจปั้น “น้องเมค” ให้เป็นมากกว่าแค่ภาพจำของแอปพลิเคชัน MAKE by KBank แต่ยังเป็นเหมือนเพื่อนในก๊วนเดียวกันกับผู้พัฒนาและผู้ใช้งานแอป “น้องเมค + ผู้ใช้งาน + ทีมงาน = One Team” ดังนั้น “น้องเมค” จึงเป็นเสมือนหนึ่งในทีมงานที่จะคอยสื่อสารและเคียงข้าง สนับสนุนผู้ใช้งานให้ทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ ด้วยลักษณะนิสัยขี้เล่น น่ารัก ร่าเริง ไว้ใจได้ จึงเป็นผู้คอยรับฟัง คอยเตือน ไม่ตัดสินใคร แต่จะให้กำลังใจ และสนับสนุนให้ทุกคนไปถึงฝันทางการเงินด้วยวิธีสนุก ๆ ทำง่าย ทำได้ทุกคน
“KBTG ตั้งเป้าหมายเพิ่มยอดผู้ใช้งาน MAKE by KBank เป็น 5 ล้านคน ภายในสามปีข้างหน้า และจะเดินหน้าพัฒนาฟีเจอร์ของแอป MAKE by KBank อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้น โดยมี “น้องเมค” เป็นตัวแทนของคำขอบคุณและกำลังใจจากทีมงานที่มีต่อผู้ใช้งานทั่วประเทศ ซึ่งจะทำหน้าที่สื่อสารกับผู้ใช้งานถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่และมุ่งสู่เป้าหมายด้วยตนเอง ตรงตามพันธกิจของแอปพลิเคชัน MAKE by KBank ที่มุ่งเน้นในการช่วยให้คนไทยทุกคนมีความรู้ทางการเงิน (Financial Literacy) รู้จักการเริ่มต้นเก็บเงิน และมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น (Make money management easy for everyone) รวมไปถึงจัดการเงินได้อย่างสนุกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังมีอิสระในการจัดการเงินของตัวเอง เปิดโอกาสให้ทดลอง และเสาะหาวิธีที่เหมาะกับตัวเองที่สุด โดยมี “น้องเมค” เป็นคู่หูอยู่เคียงข้าง” นายเชษฐพันธุ์ กล่าว
ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแอป MAKE by KBank ได้ที่
https://makebykbank.onelink.me/v9lf/jpay31k8
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด