Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
AUCT เปิดแผนพัฒนาจุดบริการแห่งใหม่และ AUCT Live
2024-01-11 13:28:46
270
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - AUCT คาดตลาดรถยนต์มือสองปี 67 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง งัดกลยุทธสร้างความพึงพอใจลูกค้า ด้วยการลงทุนซอฟต์แวร์เสริมจุดแกร่งประมูลออนไลน์ผ่านระบบ AUCT Live เตรียมปรับโฉมลานประมูลแห่งใหม่ เพิ่มฟังก์ชั่นบริการที่หลากหลาย พร้อมเร่งพัฒนาบริการรอบด้านเพื่อรับมือการแข่งขันของตลาดและรักษาผู้นำธุรกิจประมูล
เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2567 นายวรัญญู ศิลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยว่า ในช่วงปี 2566 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้พัฒนากลยุทธ์การตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะการเพิ่มบริการเพื่อให้ลูกค้าเกิดความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการลงทุนขยายพื้นที่คลังสินค้า และจุดรับรถให้ครอบคลุมทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับความหลากหลายของสินค้า ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคเป้าหมาย รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอื่นๆ ทั้งที่จัดร่วมกับองค์กรที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ และแคมเปญส่งเสริมการขายต่างๆ ส่งผลให้ผลประกอบการมีการเติบโตอย่างน่าพอใจ
โดยรอบปี 2566 ที่ผ่านมา มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์มือสองขายผ่านสหการประมูลเพิ่มขึ้นจากปีก่อนกว่า 20% เนื่องจากภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองเริ่มมีการฟื้นตัว และคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องตลอดปี 2567 เพราะปัจจัยด้านเศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัว และการปล่อยสินเชื่อในกลุ่มยานยนต์ที่มีแนวโน้มว่าเติบโต รวมทั้งปัจจัยด้านดีมานด์ในตลาดที่เริ่มมีความชัดเจนขึ้น
สำหรับแผนการตลาดในปี 2567 นอกจากจะมีการพัฒนาลานประมูลเดิมให้มีความทันสมัยขึ้นแล้ว ยังจะมีการก่อสร้างลานประมูลแห่งใหม่ที่สำนักงานใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะจะมีความหลากหลายของฟังก์ชั่นการให้บริการ โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจกับบริการใหม่ๆ ซึ่งคาดว่าจะสามารถให้บริการได้ประมาณไตรมาส 3-4 ปี 2567
ส่วนการประมูลต่างจังหวัด ปัจจุบันบริษัทฯ มีจุดบริการลูกค้าอยู่ในหัวเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศจำนวน 13 แห่ง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในส่วนภูมิภาค นอกจากนี้ ยังมีคลังสินค้าและจุดรับรถในจังหวัดต่างอื่นๆ อีกหลายแห่ง หากตลาดมีการขยายตัวอาจมีการขยายจุดบริการเพิ่มขึ้น
นายวรัญญู กล่าวว่า นอกจากการพัฒนาจุดบริการแล้ว บริษัทฯ ยังมีแผนจะลงทุนพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ๆ มาใช้กับการประมูลรถยนต์มือสอง และเปิดตัวบริการใหม่ที่เรียกว่า AUCT Live ภายในปีนี้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถสำหรับบริการลูกค้าให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ระบบนี้ยังจะช่วยลดขั้นตอนการทำงานของพนักงาน และทำให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทฯ มีทั้งบริการประมูลซื้อ-ขายหน้าลานและการประมูลออนไลน์ ดังนั้น การลงทุนพัฒนาซอฟต์แวร์คาดว่าจะช่วยให้บริการประมูลออนไลน์มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นจากเดิม 5-10% ซึ่งปัจจุบันนี้มีลูกค้าใช้บริการประมูลออนไลน์ประมาณ 60-70% ของการประมูลรถยนต์มือสองทั้งหมดของบริษัทฯ เพราะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่