Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. เร่งหาลือ ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์ IPO
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
CIVIL คว้า SET ESG Ratings ระดับ "AA"
Gossip
III คว้า SET ESG Ratings ระดับสูงสุด AAA
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
AUCT เปิดแผนพัฒนาจุดบริการแห่งใหม่และ AUCT Live
2024-01-11 13:28:46
217
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - AUCT คาดตลาดรถยนต์มือสองปี 67 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง งัดกลยุทธสร้างความพึงพอใจลูกค้า ด้วยการลงทุนซอฟต์แวร์เสริมจุดแกร่งประมูลออนไลน์ผ่านระบบ AUCT Live เตรียมปรับโฉมลานประมูลแห่งใหม่ เพิ่มฟังก์ชั่นบริการที่หลากหลาย พร้อมเร่งพัฒนาบริการรอบด้านเพื่อรับมือการแข่งขันของตลาดและรักษาผู้นำธุรกิจประมูล
เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2567 นายวรัญญู ศิลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยว่า ในช่วงปี 2566 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้พัฒนากลยุทธ์การตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะการเพิ่มบริการเพื่อให้ลูกค้าเกิดความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการลงทุนขยายพื้นที่คลังสินค้า และจุดรับรถให้ครอบคลุมทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับความหลากหลายของสินค้า ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคเป้าหมาย รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอื่นๆ ทั้งที่จัดร่วมกับองค์กรที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ และแคมเปญส่งเสริมการขายต่างๆ ส่งผลให้ผลประกอบการมีการเติบโตอย่างน่าพอใจ
โดยรอบปี 2566 ที่ผ่านมา มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์มือสองขายผ่านสหการประมูลเพิ่มขึ้นจากปีก่อนกว่า 20% เนื่องจากภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองเริ่มมีการฟื้นตัว และคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องตลอดปี 2567 เพราะปัจจัยด้านเศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัว และการปล่อยสินเชื่อในกลุ่มยานยนต์ที่มีแนวโน้มว่าเติบโต รวมทั้งปัจจัยด้านดีมานด์ในตลาดที่เริ่มมีความชัดเจนขึ้น
สำหรับแผนการตลาดในปี 2567 นอกจากจะมีการพัฒนาลานประมูลเดิมให้มีความทันสมัยขึ้นแล้ว ยังจะมีการก่อสร้างลานประมูลแห่งใหม่ที่สำนักงานใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะจะมีความหลากหลายของฟังก์ชั่นการให้บริการ โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจกับบริการใหม่ๆ ซึ่งคาดว่าจะสามารถให้บริการได้ประมาณไตรมาส 3-4 ปี 2567
ส่วนการประมูลต่างจังหวัด ปัจจุบันบริษัทฯ มีจุดบริการลูกค้าอยู่ในหัวเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศจำนวน 13 แห่ง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในส่วนภูมิภาค นอกจากนี้ ยังมีคลังสินค้าและจุดรับรถในจังหวัดต่างอื่นๆ อีกหลายแห่ง หากตลาดมีการขยายตัวอาจมีการขยายจุดบริการเพิ่มขึ้น
นายวรัญญู กล่าวว่า นอกจากการพัฒนาจุดบริการแล้ว บริษัทฯ ยังมีแผนจะลงทุนพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ๆ มาใช้กับการประมูลรถยนต์มือสอง และเปิดตัวบริการใหม่ที่เรียกว่า AUCT Live ภายในปีนี้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถสำหรับบริการลูกค้าให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ระบบนี้ยังจะช่วยลดขั้นตอนการทำงานของพนักงาน และทำให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทฯ มีทั้งบริการประมูลซื้อ-ขายหน้าลานและการประมูลออนไลน์ ดังนั้น การลงทุนพัฒนาซอฟต์แวร์คาดว่าจะช่วยให้บริการประมูลออนไลน์มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นจากเดิม 5-10% ซึ่งปัจจุบันนี้มีลูกค้าใช้บริการประมูลออนไลน์ประมาณ 60-70% ของการประมูลรถยนต์มือสองทั้งหมดของบริษัทฯ เพราะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
ตลท. เร่งหาลือ ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์ IPO
TWPC เข้าร่วมโครงการ Jump+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม