Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. เร่งหาลือ ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์ IPO
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB หนุนผู้ประกอบการโรงแรมมุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
KOAN จับมือ Shokz เปิดตัวเจนเย่ Friend of the Shokz
Gossip
III คว้า SET ESG Ratings ระดับสูงสุด AAA
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
AMA ปักหมุดปี 67 รายได้เติบโตเกิน 2 Digit
2024-01-16 12:03:03
355
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - AMA ฉายภาพธุรกิจปี 67 สดใส ธุรกิจขนส่งน้ำมันพืชและสารเคมีทางเรือ รวมถึงน้ำมันเชื้อเพลิงและปิโตรเคมีทางบก ฟื้นตัวชัด! กองเรือ-รถขยาย ตั้งเป้ารายได้โตเกิน 2 Digit
เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2567 นายพิศาล รัชกิจประการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาม่า มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ AMA เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2567 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากธุรกิจโลจิสติกส์ที่ฟื้นตัว และกองเรือ-รถที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 12-15% ตามลำดับ ผลักดันธุรกิจขนส่งน้ำมันพืชและสารเคมีทางเรือมีรายได้เพิ่มขึ้น รวมถึงธุรกิจขนส่งน้ำมันทางบกที่เติบโตต่อเนื่อง เทียบปีที่ผ่านมา
”เราวางเป้าหมายรายได้ในปี 2567 เติบโตเกิน 10% หลังจากในปีที่ผ่านมา ได้ซื้อเรือมือสองลำใหม่ ชื่อญาณี ระวางบรรทุก 12,999 DWT และรถบรรทุกใหม่ 40 คัน ใช้ขนส่งในเชิงพาณิชย์ เพื่อรองรับตามความต้องการลูกค้า” นายพิศาลกล่าว
สำหรับการลงทุนซื้อเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมี เป็นไปตามแผนการขยายธุรกิจ รองรับการให้บริการขนส่งสินค้าเหลวในภูมิภาคเอเชียตะวันออก เช่น จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น เป็นต้น ภูมิภาคเอเชียใต้ เช่น อินเดีย ศรีลังกา และบังคลาเทศ และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ พม่า และเวียดนาม ซึ่งส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากการให้บริการขนส่งสินค้าทางเรือเพิ่มขึ้น อีกทั้งช่วยเพิ่มศักยภาพในการให้บริการขนส่งสินค้าเหลวทางเรือระหว่างประเทศ โดยปัจจุบันกองเรือบรรทุกน้ำมันมีจำนวน 9 ลำ น้ำหนักบรรทุกรวม 96,420 เดทเวทตัน
ขณะที่ธุรกิจการให้บริการขนส่งสินค้าเหลวทางบก ปลายปี 2566 ได้มีการขยายเพิ่มจำนวนรถบรรทุกให้บริการขนส่งสินค้าเหลวอีก 40 คัน ประกอบไปด้วยรถบรรทุกจำนวน 10 คัน และรถกึ่งพ่วงจำนวน 30 คัน ส่งผลให้มีกองรถ ทั้งหมด 304 คัน
ตลท. เร่งหาลือ ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์ IPO
TWPC เข้าร่วมโครงการ Jump+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม