Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ผนึก BDMS มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพแก่ลูกค้า
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทรัพย์ NPA ทำเลทองมูลค่ากว่า 451 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
Monomax ยกระดับสตรีมมิ่งบน “AWS” เตรียมพร้อมรับ พรีเมียร์ลีก 2026/27
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Korat Next Gen ม.เทคโนโลยีสุรนารี
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
EURO เทรด mai วันแรกต่ำจอง 8.49%
2024-02-14 14:40:26
425
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - EURO เปิดเทรด mai วันแรก -8.49% จากราคา IPO ที่ 10.60 บาท เตรียมนำเงินระดมทุนสร้างโชว์รูม 3 แห่ง ชำระคืนเงินกู้ และเป็นเงินทุนหมุนเวียน พร้มตั้งเป้ารายได้โต 10-20% โชว์ Backlog ในมือมากกว่า 400 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 บริษัท ยูโร ครีเอชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ EURO เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai เป็นวันแรกราคาเปิดตลาดอยู่ที่ 9.70 บาท ลดลง 0.90 บาท หรือ -8.49% จากราคา IPO ที่ 10.60 บาท โดยระหว่างทำการซื้อขายในภาคเช้ามีราคาสูงสุดที่ 9.80 บาท และราคาต่ำสุดอยู่ที่ 9.10 บาท
นายเควิน กัมบีร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร EURO เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโตที่ระดับ 10-20% ชองทุกปี รวมถึงปัจจุบันยังมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบริษัทยังมีงานที่รอส่งมอบลูกค้า (Backlog) อยู่ในมือมากกว่า 400 ล้านบาท รวมถึงบริษัทยังมีแผนขยายธุรกิจเพื่อเพิ่มศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
สำหรับเงินที่ได้จากการเข้าจดทะเบียนในครั้งนี้ ไปใช้ก่อสร้างโชว์รูม Euro Creations 3 แห่ง ได้แก่ สาขาภูเก็ต ซึ่งคาดว่าจะเปิดบริการภายในไตรมาส 1/67 เร็วกว่าที่คาดไว้ สาขาทองหล่อ ซอย 5 ซึ่งคาดว่าจะเปิดบริการไตรมาส 2/67 และสาขาทองหล่อ ซอย 1 ซึ่งคาดว่าจะเปิดบริการไตรมาส 4/69 รวมถึงนำไปชำระเงินกู้จากสถาบันการเงินเพื่อก่อสร้างโชว์รูมใหม่และชำระเงินกู้ยืมระยะสั้นที่ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน รวมถึงเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการและการขยายธุรกิจ
ทั้งนี้ บริษัทวางแผนมุ่งเน้นขยายผลิตภัณฑ์และตลาดใหม่ที่มีศักยภาพสูง ได้แก่ 1) การเจาะตลาดจากผลิตภัณฑ์ในปัจจุบัน ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเพื่อเพิ่มศักยภาพการขายและการทำตลาด รวมถึงนำเสนอบริการที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละราย 2) ขยายตลาดไปยังพื้นที่ใหม่ที่มีศักยภาพ เช่น ภูเก็ต ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำที่มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง 3) เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเดิมได้ดียิ่งขึ้น และ 4) คัดสรรผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อขยายฐานลูกค้าระดับพรีเมียมและขยายสินค้าใหม่กลุ่มเฟอร์นิเจอร์สำนักงานตอบสนองกลุ่มลูกค้าทั่วไป (B2C) ที่ปรับรูปแบบมาทำงานที่บ้านเพิ่มขึ้น รวมถึงลูกค้าผู้ประกอบการ (B2B) เช่น ผู้พัฒนาอาคารสำนักงาน, โครงการอสังหาฯ แบบมิกซ์ยูส เป็นต้น
“เรามองว่ากลุ่มลูกค้าระดับลักชัวรี่และพรีเมียมเป็นตลาดที่มีศักยภาพและโอกาสเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากมีกำลังซื้อสูงและมีโอกาสได้รับผลกระทบจากความผันผวนทางเศรษฐกิจค่อนข้างน้อย เห็นได้จากในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ผ่านมา ผู้บริโภคกลุ่มนี้ไม่ได้ชะลอการตัดสินใจซื้อ และผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ ทางผู้ประกอบการอสังหาฯ วางแผนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรี่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกต่อธุรกิจของบริษัทฯ” นายเควิน กล่าว
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
TL อวดกำไร Q2/69 โตกระฉูด 455% เก็บเกี่ยวรายได้จากเงินลงทุน
SO โชว์งบ 6 เดือน กำไร 102.92 ลบ.
WP งบ 6 เดือนรายได้แตะ 8,325.76 ล.
EKH เสิร์ฟงบ Q2 กำไรแตะ 60.18 ล้านบ.
UNIX เปิดงบ Q2/69 กำไรพุ่ง 244% แตะ 117.73 ล้านบ.