Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
PANEL เทรดวันแรกเหนือจอง 4.30 บ.
2024-02-22 13:22:55
216
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PANEL เทรด mai วันแรกราคาเหนือจองที่ 4.30 บาท จากราคา IPO ที่ 3.68 บาท เตรียมเงินสร้างโรงงาน - ซื้อเครื่องจักร - ชำระเงินกู้ กางแผนปี 67 รายได้โต 60-70% ตุน Backlog กว่า 200 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 บริษัท เพเนเล่ส์มาติก โซลูชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ PANEL เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรกราคาหุ้นเปิดตลาดอยู่ที่ 4.30 บาท เพิ่มขึ้น 0.62 บาท หรือ 16.85% จากราคา IPO อยู่ที่ 3.68 บาท โดยระหว่างเปิดทำการซื้อขายภาคเช้ามีราคาสูงสุดอยู่ที่ 4.36 บาท และต่ำสุดอยู่ที่ 3.60 บาท ปิดตลาดภาคเช้าที่ 3.70 บาท
นางจูเลีย เพ็ชญไพศิษฎ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PANEL เปิดเผยว่า สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน บริษัทจะนำไปลงทุนสร้างโรงงานใหม่และจัดซื้อเครื่องจักร 140 ล้านบาท เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตและประสิทธิภาพการผลิตกว่า 2.5 เท่าตัว รองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มโรงพยาบาล และโรงแรมพร้อมชำระคืนเงินกู้ที่นำมาซื้อที่ดิน เพื่อสร้างโรงงาน 30 ล้านบาท อีกทั้งยังมีนโยบายด้านการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 40% ของกำไรสุทธิจากงบเฉพาะกิจการภายหลังจากหักภาษีและเงินทุนสำรอง
ส่วนแผนการดำเนินงานในปี 67 บริษัทคาดว่ารายได้จะเติบโตอยู่ที่ 60-70% เนื่องจากปัจจุบันบริษัทมีงานในมือที่รอส่งมอบ (Backlog) อยู่ประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้เข้ามาในปีนี้ประมาณ 70-80% ขณะเดียวกันในปีนี้บริษัทจะเร่งดำเนินการสร้างโรงงานใหม่เฟส 1 ให้แล้วเสร็จภายในช่วงไตรมาส 3/67 เพื่อรองรับการผลิตที่มีความต้องการเพิ่มมากขึ้น
ทั้งนี้บริษัทมองว่าอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโรงแรม กำลังเติบโตสูง มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวไทยมากกว่า 23 ล้านคน มีการก่อสร้างโรงแรมและโรงพยาบาลใหม่จำนวนมาก จึงเป็นโอกาสของบริษัทฯ ที่จะเติบโตไปพร้อมกับการขยายตัวของทั้ง 2 อุตสาหกรรม
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น