Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
COCOCO เดินหน้ารับซื้อมะพร้าวในราคาเป็นธรรม
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
RBF งบปี 66 ฟอร์มดี! กำไร 649 ล้าน จ่ายปันผล 0.175 บ./หุ้น
2024-02-27 12:30:13
287
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - RBF ฟอร์มดี โชว์ผลการดำเนินงานปี 66 รายได้โต 11.61% กำไรเพิ่ม 34.58% บอร์ดเคาะจ่ายปันผลเงินสด 0.175 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 3 พ.ค. 67 เผยทิศทางธุรกิจปี 67 มุ่งเน้นการสร้างการเติบโตและความแข็งแกร่งของธุรกิจรองรับเติบโตทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง พร้อมปักหมุดเติบโต 10-15%
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 ดร.สมชาย รัตนภูมิภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF ผู้ผลิตและจำหน่ายวัตถุที่ใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร (Food Ingredients) ตามคำสั่งซื้อของลูกค้า และภายใต้ตราสินค้าของบริษัท เช่น อังเคิลบาร์นส์, เบสท์ โอเดอร์ และ super-find เปิดเผยผลการดำเนินงานในปี 2566 (สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2566) ว่า บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 649.03 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 34.58% จากปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 482.27 ล้านบาท และมีรายได้จากการขายและให้บริการ 4,421.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 459.90 ล้านบาท หรือ 11.61% จากปีก่อน ที่มีรายได้จากการขายและให้บริการ 3,961.21 ล้านบาท
ทั้งนี้ รายได้จากการขายและให้บริการที่เพิ่มขึ้น 459.90 ล้านบาท มาจากการขยายตลาดในประเทศและต่างประเทศที่เติบโตต่อเนื่อง รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ และกลุ่มลูกค้า โดยตลาดต่างประเทศสามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้น 392.63 ล้านบาท เติบโต 48.01% เมื่อเทียบงวดเดียวกันของปีก่อน และตลาดภายในประเทศที่สามารถปิดยอดขายเพิ่มขึ้น 67.27 ล้านบาท สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายเพิ่มมากที่สุด ได้แก่กลุ่มแป้งและซอส 331.77 ล้านบาท และกลุ่มลูกค้าเติบโตโดดเด่นมากสุดเป็นกลุ่มอุตสาหกรรม จำนวน 267.02 ล้านบาท
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.175 บาท กำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) ในวันที่ 3 พ.ค. 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 20 พ.ค. 2567
ดร.สมชาย กล่าวถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2567 ว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโตประมาณ 10-15% จากปีก่อน พร้อมเร่งสร้างการเติบโตและความแข็งแกร่งของธุรกิจรองรับเติบโตของตลาดในประเทศและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการขยายกำลังการผลิตในต่างประเทศที่บริษัทมีฐานการผลิต ทั้งในประเทศเวียดนาม, อินโดนีเซีย และอินเดีย รวมถึง การมุ่งขยายฐานลูกค้าใหม่และรักษาฐานลูกค้าเก่าในผลิตภัณฑ์ทั้ง 6 กลุ่มของบริษัท การพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายตลาดเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวไปเมื่อปีก่อน เช่น น้ำหวานสูตรเข้มข้น ภายใต้แบรนด์ “เฮลโหลโฟร์อีฟ” และผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอาหารสัตว์ ตลอดจน การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สอดรับกับเทรนด์ที่กำลังมา
“บริษัทคาดการณ์รายได้รวมทั้งปี 2567 จะเติบโตดับเบิลดิจิตต่อเนื่องจากปี 2566 โดยกลุ่มสินค้าที่เติบโตได้ดียังคงเป็นกลุ่มวัตถุแต่งกลิ่น รสและสีผสมอาหาร รวมถึงกลุ่มแป้งและซอส พร้อมรุกขยายฐานต่างประเทศ เพิ่มโอกาสในการขยายตลาดและศักยภาพการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง” ดร.สมชาย กล่าว
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.