Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
BAM มอบชุดถังขยะแยกประเภทแก่ วัดมหาธาตุวรวิหาร จังหวัดราชบุรี
Gossip
ATLAS ฟอร์มสวย! เป้าสูง 4.90 บ./หุ้น
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
PROEN ผู้ถือหุ้นกู้ อนุมัติยืดอายุหุ้นกู้ 2 ปี
2024-03-05 13:01:10
354
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PROEN ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ มีมติอนุมัติขยายเวลาไถ่ถอนหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันครั้งที่ 1/2565 ครบกำหนดไถ่ถอน 30 มี.ค 67 โดยมติที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้เมื่อวันที่ 4 มี.ค 67 อนุมัติให้ขยายไปอีก 2 ปี พร้อมเพิ่มอัตราดอกเบี้ยจาก 6.50% เป็น 7.00% ระบุบริษัทใช้เงินตามวัตถุประสงค์ตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี เพื่อการสร้างคุณค่าให้กิจการอย่างยั่งยืน เตรียมเปิดศูนย์ข้อมูล Intetnet Data Center แห่งใหม่ ภายในเดือน พ.ค. 67 มั่นใจจะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้น และให้ผลตอบแทนที่ดี พร้อมเตรียมปรับแผนธุรกิจหาพันธมิตรธุรกิจในรูปแบบร่วมลงทุนด้านเทคโนโลยี
เมื่อวันที่ 5 มีนาคมนายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ PROEN เปิดเผยว่า ที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2567 สำหรับ “หุ้นกู้ไม่มีหลักประกันของ บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2565 ครบกำหนดไถ่ถอน พ.ศ.2567” เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2567 ได้มีมติอนุมัติใน 2 วาระสำคัญ ดังนี้
วาระที่ 1 มีมติอนุมัติให้ 1) การขยายระยะเวลาวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ไปอีก 2 ปี 2) การชำระคืนเงินต้นบางส่วน และ 3) การเปลี่ยนแปลงการชำระคืนเงินต้นหุ้นกู้ โดยแบ่งชำระเป็นรายงวด
วาระที่ 2 มีมติอนุมัติเพิ่มอัตราดอกเบี้ยของหุ้นกู้จากเดิมร้อยละ 6.50 ต่อปี เป็นร้อยละ 7.00 ต่อปี นับแต่วันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้เดิม
โดยทั้ง 2 มติมีคะแนนเสียงจากผู้ถือหุ้นกู้เห็นด้วย ถึงร้อยละ 99.58 ขึ้นไป แสดงถึงความมั่นใจในการดำเนินธุรกิจของบริษัท และแผนการชำระคืนตามที่ผู้บริหารนำเสนอข้อมูลให้แก่ผู้ถือหุ้นกู้
นอกจากนี้ บริษัทฯมั่นใจว่าจะใช้เงินเพื่อสร้างคุณค่าเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการกำกับกิจการที่ดี และการลงทุนสร้างศูนย์ข้อมูล Internet Data Center แห่งใหม่ ปัจจุบันมีความสำเร็จไปแล้วไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 จะสามารถสร้างเสร็จได้ตามแผนที่วางไว้ โดยศูนย์ข้อมูล มีพื้นที่ถึง 10,000 ตารางเมตร มีศักยภาพในการรองรับตู้ (Rack) ได้ไม่น้อยกว่า 1,100 ตู้ และได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI มีมาตรฐานของ Data Center ในระดับ Tier III สามารถรองรับความต้องการใช้บริการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น และคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ในปี 2567 นี้เป็นต้นไป
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม
SA รับกระแส Investment Program ผลตอบแทนคงที่ - ดีมานด์พุ่ง - STX แย้มแผนธุรกิจปี 69 ชู ‘โดโลไมต์’ ดาวเด่น
MOSHI มั่นใจรายได้ตามเป้า กางแผนปี 69 เปิดเพิ่ม 35 สาขา