Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GGC อนุมัติลดพาร์! เหลือหุ้นละ 8 บ. - BBL สนับสนุนสินเชื่อ แสนสิริ
MAI
DOD ผนึก 2 ยักษ์ใหญ่นิวซีแลนด์ นำเข้าสารสกัด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เจาะเทรนด์อสังหาฯแห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ไทยพาณิชย์เปิดตัวประกัน 80/8 DOUBLE PLUS รับเทรนด์ Longevity
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค AREA 2026
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
LPN ขยายแคมเปญ "พักหนี้ที่ LPN" ถึง 31 ก.ค. 69
การตลาด
ช้อปปี้ ขานรับรัฐบาล ทุ่ม 500 ล้านบาท เปิดโปรแกรม “ไทยช่วยไทยกับช้อปปี้”
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมส่งต่อโลหิต ส่งต่อชีวิต
Gossip
SFLEX ออเดอร์แพ็กเกจจิ้งพุ่ง
Entertainment
TTB จัดกิจกรรม fintalk ชวนพนักงาน “อัปเกรดพอร์ต ชนะตลาดง่ายๆ ด้วยพลัง AI”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
กรุงศรี ฟินโนเวต เข้าร่วมลงทุน SLEEK EV
2024-03-05 18:29:33
11753
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – “กรุงศรี ฟินโนเวต” ร่วมลงทุนใน SLEEK EV หนึ่งในแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย ในการระดมทุนรอบ Pre-A Series เพิ่มเติม ตอกย้ำพลังแห่งนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์อนาคตแห่งการเดินทางที่ยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เข้าร่วมลงทุนใน SLEEK EV หนึ่งในแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย ในการระดมทุนรอบ Pre-A Series เพิ่มเติม โดยนำกองทุนฟินโนเวนเจอร์ ฟันด์ เข้าร่วมลงทุนลงทุนในครั้งนี้ นับเป็นการจับมือครั้งสำคัญที่ตอกย้ำพลังแห่งนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์อนาคตแห่งการเดินทางที่ยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
นอกจากนี้ การลงทุนใน SLEEK EV สะท้อนความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศของการเดินทาง หรือ Mobility Ecosystem และยังสอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนกรุงศรีอีกด้วย โดย SLEEK EV ถือเป็นการลงทุนในธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกของพอร์ต Finnoventure Fund ซึ่งจากความสำเร็จที่ผ่านมาและความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทำให้บริษัทต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางในครั้งนี้ และหวังว่ายานยนต์ไฟฟ้าจะเป็นมิติใหม่และอนาคตแห่งการเดินทาง
ทั้งนี้ ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทำให้กรุงศรี ฟินโนเวต สามารถมองหาและเข้าลงทุนในสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพโดดเด่นมาโดยตลอด หนึ่งในนั้นคือการลงทุนใน Flash Express ยูนิคอร์นตัวแรกของไทย และกรุงศรี ฟินโนเวต ยังมีบทบาทสำคัญในแวดวงธุรกิจสตาร์ทอัพของไทย ปัจจุบันบริษัทกำลังขยายการลงทุนสู่ระดับภูมิภาคผ่านกองทุนฟินโนเวนเจอร์ ฟันด์ (Finnoventure Fund) ซึ่งเป้าหมายของกองทุนดังกล่าวสอดคล้องกับกลยุทธ์และแนวทางในการดำเนินธุรกิจของ SLEEK EV ที่ต้องการพลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ดังนั้นการลงทุนครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้ SLEEK EV ก้าวไปอีกขั้น ทั้งในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและการขยายตลาด
ด้านนายกันตินันท์ ตันวีนุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง SLEEK EV สตาร์ทอัพสัญชาติไทย-สิงคโปร์ กล่าวว่า SLEEK EV สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ด้วยการพัฒนาและนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ที่มีดีไซน์ล้ำสมัย มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมออกสู่ตลาด ทำให้แบรนด์ SLEEK EV เป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งนวัตกรรมที่ยั่งยืน ผสมผสานเทคโนโลยีสีเขียวเข้ากับดีไซน์ และเข้ามาเพื่อปฏิวัติวงการมอเตอร์ไซค์
“นี่คือช่วงเวลาสำคัญของ SLEEK EV ความร่วมมือของเรากับ กรุงศรี ฟินโนเวต ไม่ใช่แค่การลงทุน แต่เป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญที่จะช่วยเร่งเครื่องสู่การเปลี่ยนโฉมการเดินทางในเมือง การสนับสนุนและความเชื่อมั่นของกรุงศรีที่มีให้กับเรา ช่วยตอกย้ำภารกิจและเติมเต็มพลังให้เราเดินหน้าเพื่อขับเคลื่อนและสร้างผลกระทบที่ชัดเจนเป็นรูปธรรมในอุตสาหกรรม EV” นายกันตินันท์ กล่าว
GGC อนุมัติลดพาร์! เหลือหุ้นละ 8 บ. - BBL สนับสนุนสินเชื่อ แสนสิริ
ตลท.เผยภาวะหุ้นไทยเดือนมิ.ย.ปรับเพิ่มขึ้น 1.5%
GGC ไฟเขียวลดพาร์! หวังล้างขาดทุนสะสม 1.2 พันล.
GUNKUL ดันพอร์ตไฟฟ้าทะลุ 2,079 MW - ICBCT ปล่อย Green Loan 1 พันลบ.
GUNKUL บุกฟิลิปปินส์! คว้าโซลาร์ลอยน้ำใหญ่สุดในอาเซียน 784 เมกะวัตต์
PTG เริ่มบุ๊ครายได้โรงไฟฟ้าขยะ "พลังงานพัฒนา 5" - บล.โกลเบล็ก คัด ADVANC - GULF - KBANK หุ้นเด่น