Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SMO โชว์งบไตรมาส 2/69 รายได้ 3,518 ล.
MAI
MOTHER ครึ่งแรกปี 69 รายได้รวม 780.33 ล้านบ. กำไรพุ่ง 12.25%
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
ตลท. เตรียมจังาน Thailand Focus 2026
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC มอง พ.ร.ก. เงินกู้ 4 แสนล. จุดเปลี่ยนสำคัญพลังงานไทย
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB หนุนภาคธุรกิจไทยรับมือมาตรการสิ่งแวดล้อม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ยกระดับบริการผ่านระบบ iClaim รพ.รัฐ
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
BAM หารือ 4 พันธมิตรนานาชาติ เปิดโอกาสความร่วมมือใหม่
การตลาด
MONO ปักธงกลยุทธ์ “Streaming-First” ดัน MONOMAX สู่ Streaming Ecosystem
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
OCEAN LIFE ไทยสมุทร เปิดตัวรายการออนไลน์ “Check Life with Love รัก...ในทุกจังหวะชีวิต”
Gossip
NER ส่งสัญญาณครึ่งปีหลังสดใส
Entertainment
กรุงเทพประกันชีวิต จัดกิจกรรม “My Superhero Mom”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
บล.โกลเบล็ก ส่งซิกสอยหุ้นฟรีวีซ่าไทย-จีน
2024-03-05 18:50:49
1180
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บล. โกลเบล็ก ประเมินหุ้นไทยสัปดาห์นี้มีโอกาส Rebound ตามทิศทางตลาดต่างประเทศ จากการปรับตัวลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตร จึงให้กรอบดัชนีที่ 1,350-1,400 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนในหุ้นได้ประโยชน์จากนโยบายฟรีวีซ่าไทย-จีนถาวร มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 67 ได้แก่ AOT, AAV, MINT, CENTEL, ERW, SPA และ SKY
เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS เปิดเผยว่า ทิศทางดัชนีตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้มีโอกาส Rebound ตามทิศทางตลาดต่างประเทศ โดยทางสหรัฐได้ออกมาเรียกร้องให้กลุ่มฮามาสตกลงหยุดยิง 6 สัปดาห์และเรียกร้องให้อิสราเอลดำเนินการให้มากขึ้นเพื่อเพิ่มความช่วยเหลือไปยังฉนวนกาซา ด้านประธานธนาคารกลางสหรัฐ ( FED ) สาขาแอตแลนตาได้ออกมาส่งสัญญาณว่า FED จะเริ่มปรับลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงฤดูร้อนนี้ แม้ว่าตัวเลขเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับสูง และมีแรงหนุนจากการที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวลง ประกอบกับราคาน้ำมันดิบ WTI ที่ปรับตัวขึ้นแรงหนุนหุ้นกลุ่มพลังงาน จึงให้กรอบดัชนีที่ 1,350-1,400 จุด
สำหรับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รายงานว่าเศรษฐกิจในเดือนม.ค. 2567 มีการฟื้นตัวที่ดี โดยได้รับอานิสงส์จากการส่งออกและท่องเที่ยวที่โตเกินคาดช่วยหนุน ขณะที่การผลิตภาคอุตสาหกรรมยังคงหดตัวจากอุปสงค์โลกที่ฟื้นตัวช้า
ในส่วนของปัจจัยลบกดดันความเชื่อมั่นการลงทุนต่อเนื่อง อาทิ ผู้นำกลุ่มกบฏฮูตีประกาศว่าจะยังคงทำการโจมตีเรือสินค้าในทะเลแดง สหประชาชาติ (UN) กล่าวว่าการใช้ปฏิบัติการภาคพื้นดินของกองทัพอิสราเอลต่อเมืองราฟาห์จะถือเป็นฝันร้ายของชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา คณะบริหารของนายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐมีความกังวลเกี่ยวกับระดับการมีส่วนร่วมของภาคการผลิตจีนต่อการดำเนินงานที่ท่าเรือที่สำคัญของสหรัฐ เอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำกรุงวอชิงตันดีซี ของสหรัฐ ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากสถานเอกอัครราชทูตจีนในฟิลิปปินส์ จากกรณีที่แสดงความคิดเห็นล่าสุดเกี่ยวกับทะเลจีนใต้ โดยสถานเอกอัครราชทูตจีนกล่าว่า คำพูดนายโรมูล อัลเดซไม่เป็นไปตามข้อเท็จจริงพื้นฐาน และก่อให้เกิดการกล่าวหาต่าง ๆ นานา และการมุ่งร้ายต่อจีน และทาง ส.อ.ท.รายงานว่าสินค้าด้อยคุณภาพทุ่มตลาดไทยกระทบภาคเอกชน ยอดขายสินค้าไทยตกกว่า 30% แนะรัฐเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสินค้าไม่มีมาตรฐานและจับตาสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์
อย่างไรก็ตาม แนะนำจับตาการรายงานภาวะเศรษฐกิจและการเงินไทยในวันนี้ (5 มี.ค.) สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพาณิชย์แถลงดัชนีเศรษฐกิจการค้า สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สภาผู้ส่งออก) แถลงสถานการณ์การส่งออก ส่วนปัจจัยต่างประเทศวันนี้ 5 มี.ค. จีน รายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเดือนก.พ. อียู รายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายเดือนก.พ. สหรัฐ รายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายเดือนก.พ. ดัชนีภาคบริการเดือนก.พ. และยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเดือนม.ค. วันที่ 6 มี.ค. นายพาวเวลแถลงนโยบายต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎร อียูรายงานยอดค้าปลีกเดือนม.ค. สหรัฐรายงานตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเดือนก.พ. ตัวเลขการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) เดือนม.ค. วันที่ 7 มี.ค. นายพาวเวลแถลงนโยบายต่อคณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภา และวันที่ 19-20 มี.ค. กำหนดประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (FED)
ดังนั้น แนะนำกลยุทธ์การลงทุนหุ้นที่ได้ประโยชน์จากนโยบายฟรีวีซ่าไทย-จีนถาวร ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 2567 ที่ผ่านมา โดยหุ้นที่ได้อานิสงส์จากนโยบายดังกล่าว ได้แก่ AOT, AAV, MINT, CENTEL, ERW, SPA และ SKY
SMO โชว์งบไตรมาส 2/69 รายได้ 3,518 ล.
ATLAS เดินหน้าขยายธุรกิจ LPG เร่งเติบโตทุกมิติ
CHAYO ดึงเทคฯ - AI เสริมทัพ - PRAPAT มั่นใจครึ่งปีหลังโตเด่น
CHAYO ดึงเทคฯ-AI เสริมทัพ อัพโตแกร่ง
WP ส่งซิกผลงานครึ่งหลังปี 69 โตต่อเนื่อง
PREB ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งแรกปี 69 กำไรพุ่ง 26.90%