Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
BKD เปิดแผนปี 67 ปักหมุดรายได้โต 15 %
2024-03-07 14:55:16
461
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BKD เปิดแผนธุรกิจปี 67 มุ่งโฟกัสงานรับเหมาตกแต่งภายในภาคเอกชนเป็นหลัก เน้นกลุ่มโรงแรม โรงพยาบาล และบ้านเศรษฐี นำร่องตกแต่งภายในโรงแรมพัทยา-กรุงเทพ มูลค่ารวมประมาณ 400-500 ล้านบาท คาดเริ่มทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส2 ปีนี้ ปักหมุดรายได้โตกว่า 15 %
เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2567 นางนุชนารถ รัตนสุวรรณชาติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บางกอก เดค-คอน จำกัด (มหาชน) หรือ BKD หนึ่งในผู้นำด้านบริการรับเหมาตกแต่งภายในแบบครบวงจร เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2567 เป็นอีกหนึ่งปีที่มีความท้าทายในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง มุ่งมั่นสร้างรายได้มากกว่าปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 15%
ภาพรวมครึ่งแรกของปีนี้ BKD จะเน้นงานรับเหมาตกแต่งภายในส่วนของภาคเอกชนเป็นหลัก เนื่องจากงานในส่วนของภาครัฐยังคงชะลอตัว เพราะต้องรอการพิจารณาผ่านร่างงบประมาณปี 2567/68 ของรัฐบาล
สำหรับงานภาคเอกชนที่จะเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างรายได้ มี 3 ส่วนด้วยกัน ประกอบด้วยงานรับเหมาตกแต่งภายในธุรกิจโรงแรม กลุ่มโรงพยาบาล และกลุ่มบ้านเศรษฐี โดยรับเหมาตกแต่งภายในธุรกิจโรงแรม มีการฟื้นตัวอย่างชัดเจน จากการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว และนโยบายฟรีวีซ่าไทย-จีนถาวร ทำให้ได้รับการว่าจ้างตกแต่งภายในกลุ่มโรงแรมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนการตกแต่งใหม่และการรีโนเวท
ปัจจุบันบริษัทได้รับการจ้างเหมาตกแต่งภายในจากโรงแรม 2 แห่ง ที่พัทยา และกรุงเทพ มูลค่ารวมประมาณ 400-500 ล้านบาท ซึ่งเริ่มดำเนินการแล้ว คาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 2 ปีนี้ ขณะเดียวกัน BKD ยังมีแผนเตรียมเข้าร่วมประมูลรับเหมาตกแต่งภายในโรงแรมอีก 4-5 แห่ง ซึ่งมั่นใจว่ามีโอกาสจะได้งานไม่น้อยกว่า 50%
ขณะที่งานรับเหมาตกแต่งภายในโรงพยาบาล อยู่ระหว่างเตรียมเข้าร่วมประมูลงาน 3-4 แห่ง ซึ่งก็มีโอกาสจะได้งานเช่นเดียวกัน ส่วนกลุ่มบ้านเศรษฐี ปัจจุบันได้รับการว่าจ้างแล้ว 3 หลัง มูลค่างานแต่ละหลังไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีงานออกแบบและตกแต่งออฟฟิศสำนักงานอีก 2 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งมีมูลค่า 100-200 ล้านบาท
อย่างไรก็ตาม แม้งานตกแต่งภายในภาคเอกชนในปีนี้จะคึกคัก แต่บริษัทก็มีนโยบายที่ชัดเจน เน้นรับงานที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และมีอัตรากำไรขั้นต้นที่สูง จึงไม่เน้นแข่งขันด้านราคา
นางนุชนารถ กล่าวว่า ด้วยงานของลูกค้าที่มีอยู่ในมือ และแนวโน้มงานที่จะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการได้ร่วมเป็นพันธมิตรกลับกลุ่มเจมาร์ทเมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทำให้มั่นใจว่าการเติบโตของบริษัทในปีนี้ จะเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริษัท มีมติจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.05 บาท กำหนดวันไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD)วันที่ 7 มีนาคม 2567 และจะจ่ายเงินปันผลในวันที่ 23 เมษายน 2567
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน