Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
MTL ตอกย้ำดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและโปร่งใส
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
JPARK ตั้งเป้าปี 67 บริหารลานจอดแตะ 40,000 ช่องจอด
2024-03-13 14:52:58
440
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - JPARK โตไม่หยุด ตั้งเป้าปี 67 บริหารลานจอดแตะ 40,000 ช่องจอด เร่งพัฒนาระบบจัดการ ลดค่าใช้จ่าย เพิ่มสัดส่วน PMS ดันมาร์จิ้นเพิ่ม
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2567 นายสันติพล เจนวัฒนไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจนก้องไกล จำกัด (มหาชน) หรือ JPARK เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าบริหารลานจอดรถในปี 2567 แตะ 40,000 ช่องจอด คิดเป็นอัตราการเติบโตมากกว่า 30% จากในปัจจุบันที่บริษัทบริหารลาดจอดรถอยู่ที่ 29,562 ช่องจอด
ล่าสุด บริษัทได้รับสัญญาในการให้บริการที่จอดรถ (PS) ให้กับสนามบินขอนแก่น จำนวน 600 ช่องจอด อายุสัญญาเช่า 10 ปี และรับบริหารจัดการพื้นที่จอดรถในโครงการ (PMS) One Bangkok จำนวน 2,000 ช่องจอด
ขณะที่โครงการลานจอดรถตลาดบางกอกน้อย โรงพยาบาลศิริราช จำนวน 230 ช่องจอด และพื้นที่เช่าเชิงพาณิชย์ 200 ตารางเมตร ซึ่งอยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้างจะสามารถให้ดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2567 และโครงการอาคารจอดรถโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าจำนวน 532 ช่องจอด และพื้นที่เช่าเชิงพาณิชย์ 2,000 ตารางเมตร ซึ่งอยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้างจะสามารถดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2567 รวมถึงโครงการอาคารจอดรถศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษกจำนวน 1,014 ช่องจอด และพื้นที่เช่าเชิงพาณิชย์ 4,000 ตารางเมตร ซึ่งจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ภายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2567 และจะสามารถดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2568
ขณะเดียวกัน บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการขยายการบริหารจัดการลานจอดรถให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในทำเลที่มีศักยภาพสูง โดยมีปัจจัยสนับสนุนหลัก ๆ คือการเพิ่มขึ้นของจำนวนรถยนต์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 6% ในปี 2567 และการเพิ่มขึ้นของอาคารจอดรถในบริเวณระบบขนส่งสาธารณะ โดยเฉพาะแนวรถไฟฟ้ามหานครที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 6,000 ช่องจอดภายในปี 2569 โดยบริษัทมุ่งเน้นที่จะเพิ่มสัดส่วนในการเข้ารับงานบริหารจัดการพื้นที่จอดรถ (PMS) ให้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีความสามารถในการทำกำไรที่สูง รวมถึงการเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีระบบบริหารจัดการพื้นที่จอดรถอัตโนมัติ “Prompt Park” เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการมากยิ่งขึ้น และสามารถลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเพื่อเพิ่มความสามารถในการทำกำไรให้เพิ่มสูงขึ้นในอนาคต
ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานสำหรับปี 2566 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 62.59 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.77 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 14.17% เมื่อเทียบกับปี 2565 ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 54.82 ล้านบาท ขณะที่บริษัทฯ มีรายได้รวมสำหรับปี 2566 อยู่ที่ 573.06 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 120.76 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 26.70% เมื่อเทียบกับปี 2565 ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 452.30 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทฯ จะจ่ายปันผลสำหรับปี 2566 เป็นเงินสดให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.0375 บาท โดยจะกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 19 เมษายน 2567 และจ่ายปันผลในวันที่ 7 พฤษภาคม 2567
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ