Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ADVICE ฟอร์มแกร่ง รายได้โค้งแรกเฉียด 4 พันลบ.
MAI
NCP สุดฮอต! Q1/68 กำไรโตแรง 112%
IPO
NUT จัดคิวโรดโชว์ เดินหน้าเข้า mai
บล./บลจ
Webull ฉลองครบรอบ 9 ปี ประกาศความสำเร็จในไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังแถลงความพร้อมจัดงาน 150 ปี กระทรวงการคลัง
การค้า - พาณิชย์
กต. ยกระดับตรวจสอบสินค้าส่งออก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WEH จ่อคลอดหุ้นกู้ชุดใหม่ ชูดอกเบี้ยสูง 7.20%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT โชว์อัตราเช่าสูง 96% ไม่หวั่นต่างชาติย้ายฐานผลิต
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เปิดรับที่ปรึกษาการเงิน เสริมแกร่ง ‘Wealth Management’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAK โชว์ผลงาน Q1/68 พอร์ตสินเชื่อทะลุ 1.4 หมื่นล.
SMEs - Startup
SCB TechX รับไลน์เซ่นบริการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลฯ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ปล่อยแคมเปญ “เปลี่ยนยางฯ 4 เส้น จ่ายเพียง 3 เส้น”
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
PROUD โชว์รายได้ Q1/68 พุ่ง 58% ทะลุ 1,693 ลบ.
การตลาด
KBank X POP MART เปิดตัวบัตรเดบิต CRYBABY ใช้ก็คุ้ม พกก็คิวท์
CSR
SCB TechX รับไลน์เซ่นบริการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลฯ
Information
วิริยะประกันภัย คว้ารางวัล “สุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี 68”
Gossip
GFC ทำผู้ถือหุ้นใจฟู รอรับทรัพย์ 27 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
BPS คาดเข้าเทรด mai ภายในเดือน มี.ค.นี้
2024-03-14 15:40:53
439
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BPS เตรียมเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 120 ล้านหุ้น คาดสามารถกำหนดราคา และวันเสนอขายในสัปดาห์หน้า รวมถึงคาดเข้าเทรด mai ได้ภายในเดือน มี.ค.67
เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2567 นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท บีพีเอส เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ BPS เปิดเผยว่า เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวน 120 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 30 ของจำนวนหุ้นสามัญที่จำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยมูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท ทั้งนี้คาดว่าภายในสัปดาห์หน้า จะสามารถกำหนดราคา วันเสนอขายหุ้น IPO และนำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ได้ภายในเดือน มี.ค.67
นายสุรพงษ์ สาเรชพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีพีเอส เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ BPS กล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์รวมนวัตกรรมและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อไฟฟ้า การผลิตไฟฟ้าจาก Solar Roof-Top และโครงข่ายโทรคมนาคมตลอดจนพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ภายใต้แนวคิด One Stop Service ด้วยทีมงานที่มีประสิทธิภาพ ความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ยกระดับคุณภาพของธุรกิจและชีวิตประจำวันของลูกค้าทุกกลุ่ม
สำหรับวัตถุประสงค์ในการระดมครั้งนี้ เพื่อลงทุนด้านอุปกรณ์และการติดตั้งงานเดินโครงข่ายไฟเบอร์ออพติก ในโครงการไฟเบอร์ออพติก Fiber to the Home (FTTX) สำหรับโครงการประเภทคอนโดมิเนียม และอาคารสูงมูลค่า 20 ล้านบาท รวมทั้งก่อสร้างศูนย์การเรียนรู้สำหรับช่างและบุคคลทั่วไป ประกอบด้วยศูนย์อบรมช่างเกี่ยวกับการติดตั้งโซลาร์เซลบนหลังคา และระบบ Edge Data Center Facilities 24x7 Monitoring รวมถึงโครงข่ายไฟเบอร์ออพติกเพื่อการสื่อสาร จำนวน 4 ล้านบาท ส่วนที่เหลือใช้เป็นทุนหมุนเวียนในกิจการ
ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 67 จะเติบโต 10-15% จากปี 66 ที่มีรายได้ 740 ล้านบาท เนื่องจากธุรกิจบริษัทเป็นแหล่งรวมสินค้าประเภทวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับระบบไฟฟ้าเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมที่ครบวงจร อีกทั้งยังมุ่งการเติบโตด้วยการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยดิจิทัลเพื่อความยั่งยืน ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพิ่มขึ้นในรูปแบบของ Solutions ต่างๆ เพื่อขยายฐานลูกค้าไปยังลูกค้าที่เป็นผู้บริโภคโดยตรง
ADVICE ฟอร์มแกร่ง รายได้โค้งแรกเฉียด 4 พันลบ.
COCOCO ไตรมาส 1/68 โกยรายได้ 1,550 ลบ. ลุยขยายตลาดตปท.
MOSHI โชว์ผลงาน Q1/68 กำไรโต 24.4%
TEGH โชว์รายได้ Q1/68 แตะ 5,667 ลบ. กำไรสุทธิ 176 ลบ.
SINO โค้งแรก ทำกำไรสุทธิ 27 ล้านบาท พุ่ง 440%
PLUS ส่งซิกยอดขายไตรมาส 2-3/68 โตแรง