Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
TQR จ่ายปันผลปี 66 รวม 0.40 บ./หุ้น เดินหน้าเจรจาดีล M&A
2024-04-23 10:45:44
405
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ผู้ถือหุ้น TQR อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดอีก 0.226 บาท/หุ้น รวมจ่ายทั้งปี 0.40 บาท/หุ้น เตรียมกระเป๋าตุง 17 พ.ค. 67 เดินหน้าพัฒนาโปรดักส์ประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ “EV-Cyber-Carbon Credit-D&O” เตรียมเข้าศึกษาลงทุน M&A ในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลัก หวังผลงานปี 67 โต 10% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2567 นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2567 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท รวมเป็นเงินปันผลจ่าย 92.00 ล้านบาท โดยจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลแล้วในปี 2566 ในอัตราหุ้นละ 0.174 บาท คิดเป็นจำนวนเงินประมาณ 40.02 ล้านบาท เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2566 ดังนั้น คงเหลือเงินปันผลที่จะจ่ายจากกำไรสุทธิ ประจำปี 2566 ในอัตราหุ้นละ 0.226 บาท คิดเป็นจำนวนเงินประมาณ 51.98 ล้านบาท ซึ่งจะจ่ายจากกำไรสุทธิของบริษัทฯ โดยมีกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 17 พฤษภาคม 2567
“ผลการดำเนินงานในปี 2566 สามารถทำกำไรสุทธิ 100.31 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ ด้วยการจ่ายเงินปันผลตามนโยบายของบริษัทฯ ซึ่งเราต้องขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจกับทีมผู้บริหารในการดำเนินธุรกิจ และในปี 2567 บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นในการบริหารงาน คิดค้นผลิตภัณฑ์ประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม สิ่งแวดล้อม ในปัจจุบันมากที่สุด” นายชนะพันธุ์กล่าว
นางยุพเรศ พิริยะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) (TQR) กล่าวว่า สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ TQR ตั้งเป้ารายได้เติบโต 10% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ๆ ร่วมกับ TQM ALPHA ทั้งประกันรถยนต์ไฟฟ้า (EV), ประกันภัยไซเบอร์, การประกันภัยความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหาร (Directors and Officers) และประกันภัยคาร์บอนเครดิต
ในส่วนของบริษัทร่วมทุน ประกอบด้วย บริษัท อัลฟ่าเซค จำกัด โดย TQR ถือหุ้นในสัดส่วน 30% เริ่มทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง จากฐานลูกค้าในกลุ่ม Software provider ,Manufacturing, Financial และ กลุ่มโรงพยาบาล เป็นต้น พร้อมทั้งขยายไปยังกลุ่มลูกค้ารายใหม่ ซึ่งในอนาคตยังสามารถขยายไปในประกันภัยด้าน Digital Asset เพิ่มเติม และ ธุรกิจให้บริการ (Service) ของบริษัท อาร์สแควร์ จำกัด ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการแล้วจำนวน 4 ราย และอยู่ระหว่างการเจรจาเพิ่มเติมอีกประมาณ 3 ราย
นอกจากนี้ ยังมองหาโอกาสเข้าลงทุนเพิ่ม ในรูปแบบ M&A กับธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง เพื่อต่อยอดจากธุรกิจหลัก ขณะนี้ อยู่ระหว่างการศึกษาผลตอบแทนทางธุรกิจ คาดว่า จะเห็นความชัดเจน 1-2 ราย ภายในปีนี้
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น