Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
MTL ตอกย้ำดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและโปร่งใส
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
CPANEL เดินเครื่องโรงงานใหม่-รับงานเพิ่ม งบ Q1/67 กำไร 10.15 ล.
2024-05-09 10:36:46
165
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CPANEL เตรียม Test Run โรงงาน 2 ชูจุดเด่นกระบวนการผลิตคุณภาพสูง รวดเร็ว ลดต้นทุน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หนุนความต้องการผู้ประกอบการอสังหาฯ โครงการแนวราบ-แนวสูง อาคาร สำนักงานทุกรูปแบบ เผยผลประกอบการไตรมาส 1/67 รายได้ 91.40 ล้านบาท กำไรสุทธิ 10.15 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2567 นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) หรือ CPANEL ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete) ด้วยระบบอัตโนมัติ (Fully Automated Precast) ที่ใช้สำหรับงานก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเปิด Test Run กระบวนการผลิต Precast Concrete โรงงานแห่งที่ 2 ที่ดำเนินการติดตั้งเครื่องจักรเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นกระบวนการผลิตแบบ Automation ทั้งระบบ นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยควบคุมคุณภาพ ทำงานแทนแรงงาน ทั้งด้านการออกแบบที่ให้ความรวดเร็ว ลดความผิดพลาดและความสูญเสียในการผลิต สามารถผลิตชิ้นงานได้หลากหลาย รองรับความต้องการผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวราบ-แนวสูง ตลอดจนอาคาร สำนักงานในภาคธุรกิจต่างๆ
ทั้งนี้ คาดว่าการ Test Run จะแล้วเสร็จภายในเดือน พ.ค.นี้ และสามารถผลิตเพื่อจำหน่ายได้ในไตรมาส 3/67 ซึ่งการขยายกำลังการผลิตในอนาคต บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถสร้างการเติบโตให้กับผลประกอบการได้อย่างต่อเนื่อง
สำหรับภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีทิศทางที่ดีขึ้นจากมาตรการในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ สนับสนุนให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ผลักดันให้เกิดการลงทุนของภาคอสังหาฯ ผู้ประกอบการเร่งเปิดโครงการที่อยู่อาศัย บ้าน , คอนโดมิเนียม ถือเป็นปัจจัยสนับสนุนส่งผลให้ความต้องการ Precast Concrete เพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ Precast Concrete ที่มีมาตรฐานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยคาร์บอน สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมอื่นมากขึ้น อาทิ โรงแรม โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน โรงงานนิคมอุตสาหกรรม คาดว่าจะเป็นฐานลูกค้าใหม่ของบริษัทเพิ่มขึ้นในอนาคตอีกด้วย
สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 91.40 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 118.58 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 10.15 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 19.09 ล้านบาท ผลประกอบการของบริษัทปรับตัวลดลงเล็กน้อย เนื่องจากลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ เลื่อนการส่งมอบงานโครงการแนวราบ-แนวสูงบางส่วนออกไปในไตรมาส 2/67
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ