Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
I2 ทรงสวย รายได้ Q1/67 แตะ 348 ลบ. กำไรโต 10%
2024-05-10 16:11:52
302
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - I2 เปิดผลงานไตรมาส 1/67 รายได้แตะ 348 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% กำไรสุทธิ 19 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน อานิสงส์ทยอยรับรู้รายได้ส่งมอบงานภาครัฐขนาดใหญ่หลายโครงการ จ่อรับรู้รายได้ในปีนี้กว่า 1 พันล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่มูลค่ากว่า 6.4 พันล้านบาท หนุนรายได้ปี 67 โต 20% นิวไฮต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 นายอธิพร ลิ่มเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอ ทู เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ I2 เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2567 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2567) มีรายได้รวม 348 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48 ล้านบาท หรือ 15% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 300 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 19 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% เทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 17 ล้านบาท
ทั้งนี้ บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและการให้บริการจำนวน 343.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44.65 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 14.95 % เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมาจากรายได้ธุรกิจโซลูชั่นระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านงานเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Infrastructure) จำนวน 183.12 ล้านบาท เนื่องจากทยอยส่งมอบงานโครงการขนาดใหญ่ เช่น โครงการซื้อพร้อมติดตั้งระบบ IP Core ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) , โครงการระบบบริการสารสนเทศ และงานโครงการอื่นๆ
ขณะที่รายได้จากธุรกิจโซลูชั่นด้านการจัดการและประหยัดพลังงาน (Energy) อยู่ที่ 99.38 ล้านบาท จากการได้รับงานโครงการซื้อขายพร้อมติดตั้งระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่ (Battery Energy Storage System : BESS) โครงการดังกล่าวมีมูลค่ารวม 1,500 ล้านบาท และทยอยรับรู้รายได้บางส่วนภายในปีนี้ ส่งผลให้รายได้และกำไรเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้
“ผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2567 ยังคงเติบโตตามแผนที่วางไว้ ซึ่งได้รับปัจจัยหนุนมาจากการทยอยรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานโครงการขนาดใหญ่ ในธุรกิจโซลูชั่นระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านงานเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Infrastructure) และธุรกิจโซลูชั่นด้านการจัดการและประหยัดพลังงาน (Energy) อีกทั้งมีแผนเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจอย่างต่อเนื่อง” นายอธิพรกล่าว
ปัจจุบัน บริษัทฯ มีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) จำนวน 1,800 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 1,000 ล้านบาท และมีแผนร่วมประมูลงานใหม่มูลค่าประมาณ 6,455 ล้านบาท ผลักดันผลการดำเนินงานในช่วง 1-2 ปีข้างหน้าเติบโตก้าวกระโดด ซึ่งทำให้เชื่อมั่นว่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานในปี 2567 มีรายได้แตะ 1,500 ล้านบาท เติบโต 20% ตามเป้าหมายที่วางไว้
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้าน ESG การใช้พลังงานหมุนเวียน การประหยัดพลังงาน การลดก๊าซเรือนกระจก รวมไปถึงการสรรหาลูกค้าใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้อง และมีแผนลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้าน ESG และด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) สอดคล้องเมกะเทรนด์
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น